Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh ta và TP Hà Nội ký kết bản thỏa thuận.

Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh ta và TP Hà Nội ký kết bản thỏa thuận.

HBĐT) - Sáng 30/1, tại thành phố Hà Nội, Sở NN&PTNT 16 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Nam Định, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Thái Nguyên, thành phố Hải Phòng, đã thực hiện ký kết thỏa thuận phối hợp với Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội trong "phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật, sản phẩm động vật" và "sản xuất, tiêu thụ rau an toàn". Tham dự lễ ký kết, tỉnh ta có đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV, Giám đốc Sở NN&PTNT.

 

Theo Sở NN&PTNT TP Hà Nội: Hà Nội có nhu cầu tiêu thụ nông sản thực phẩm rất lớn, hàng năm tiêu thụ trên 560 ngàn tấn thực phẩm và trên 900 ngàn tấn rau, quả các loại. Sản xuất nông sản, thực phẩm của thành phố đã đáp ứng được khoảng 60-65% nhu cầu tiêu thụ. Cụ thể, về chăn nuôi, dự kiến đến năm 2015 Hà Nội nhập trên 48% lượng thịt gia súc, gia cầm các loại, 36% lượng cá tôm, 35% lượng trứng gia cầm và 80% lượng sữa. Về tiêu thụ rau xanh, nhu cầu của thành phố khoảng 950.000 tấn/năm, tương đương 2.600 tấn/ngày, sản xuất hiện nay có khả năng đáp ứng được khoảng gần 60% nhu cầu, còn lại hơn 40% lượng rau được nhập từ các địa phương khác. Nhìn chung, cùng với sức tiêu thụ lớn, Hà Nội cũng chịu sức ép lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật, sản phẩm động vật, công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và ung ứng thực phẩm đáp ứng nhu cầu trên địa bàn.

 

Thỏa thuận phối hợp nhằm bốn mục tiêu quan trọng: đảm bảo an toàn cho nông sản thực phẩm được tiêu thụ ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố; nâng cao trách nhiệm của TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong phòng chống dịch bệnh, sản xuất và cung ứng rau an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; mở rộng thị trường tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật, rau an toàn, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất chăn nuôi và trồng trọt; đảm bảo cho sản phẩm rau an toàn có nguồn gốc, xuất xứ, được chứng nhận đáng tin cậy về chất lượng.

 

Bản thỏa thuận phối hợp giữa Sở NN&PTNT TP Hà Nội và Sở NN&PTNT tỉnh ta nêu cụ thể nhiều nội dung quan trọng về phát triển hợp tác giữa hai địa phương Hà Nội và Hòa Bình trong hai lĩnh vực chính: chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh, sản xuất và tiêu thụ rau an toàn. Trên cơ sở nội dung đã ký, Sở NN&PTNT tỉnh ta sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chi tiết, trình UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh phối hợp thực hiện./.

 

                                                                              Thu Trang

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục