(HBĐT) - Theo báo cáo của Sở LĐ – TBXH, triển khai thực hiện công tác ATVSLĐ – PCCN, trong quý I, toàn tỉnh đã tổ chức được 15 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSLĐ – PCCN đối với 152 doanh nghiêp trên địa bàn tỉnh.

 

Qua thanh tra, kiểm tra, phát hiện 96 doanh nghiệp có sai phạm về đảm bảo ATVSLĐ – PCCN cho người lao động, trong đó có 4 doanh nghiệp bị xử lý hành chính. Các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng đã tiến hành 10 đợt khám sức khỏe cho người lao động với 865 người tham gia, cấp phát hơn 1.000 ấn phẩm tuyên truyền về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Tổ chức 12 lớp huấn luyện về ATVSLĐ – PCCN cho hơn 900 công nhân.  

 

Cũng theo báo cáo của Sở LĐ – TBXH, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn lao động, làm chết 2 người tại Công ty TNHH MDDF Vinafo – Tân An Hòa Bình.

 

 

                                                                                  P.V

 

Các tin khác


Quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ.

Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới hình thành Kho bạc điện tử

(HBĐT) - Đồng chí Lê Minh Khoa, Phó Chánh Văn phòng KBNN tỉnh cho biết: "Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ, KBNN tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải cách hành chính theo hướng đơn giản, công khai, minh bạch; đẩy mạnh triển khai dịch vụ công (DVC) trực tuyến. Nhờ vậy, giảm thiểu thời gian, thủ tục và chi phí thực hiện thủ tục hành chính cho các đơn vị, chủ đầu tư và người dân trong quá trình giao dịch với các đơn vị trong hệ thống KBNN. KBNN tỉnh hướng tới mục tiêu các hoạt động của ngành được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại và tiến tới hình thành kho bạc điện tử”.

Hàng không dừng vận chuyển hành khách đến VN từ 1-4

Tất cả các hãng hàng không sẽ dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam kể từ ngày mai 1-4 đến hết ngày 15-4.

Cần sự đồng thuận của người dân

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn TP Hòa Bình đang triển khai một số dự án giao thông quan trọng. Trong đó phải kể đến hai công trình trọng điểm là xây dựng cầu Hòa Bình 2 và đường kết nối quốc lộ (QL) 6 với đường Chi Lăng. Đây là những dự án có ý nghĩa đặc biệt, góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối, giảm ách tắc giao thông và là điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc đô thị.

Tăng cường giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tích cực triển khai công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục