Chiếc hố sâu có đường kính rộng chừng 10m, sâu ước 7m.

Chiếc hố sâu có đường kính rộng chừng 10m, sâu ước 7m.

(HBĐT) - Tại xóm Khi, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn đã bất ngờ xảy ra hiện tượng sụt lún đất, tạo thành những chiếc hố sâu, kéo theo những vết nứt kéo dài khiến người dân rất hoang mang, lo lắng. Hiện tượng trên xảy ra từ ngày 12/2 và gây ảnh hưởng trực tiếp đến 9 hộ dân, trên diện tích ước 2 ha đất SXNN, 1 ha đất ở.

 

Qua kiểm tra của Ban chỉ huy PCLB- TKCN tỉnh cùng với lãnh đạo huyện Lạc Sơn và các phòng liên quan cho thấy, tại xóm Khi xuất hiện 2 chiếc hố sâu có đường kính rộng chừng 10m, sâu ước 7m. 3 ngày sau đó, hiện tượng sụt lún đất vẫn tiếp tục diễn ra ở các khoảnh ruộng lân cận, kèm theo đó là những vết nứt kéo dài dưới ruộng và đất vườn của các hộ dân sống gần đó. 4 ngày nay, người dân trong xóm không có nước để dùng cho sinh hoạt, bởi khi hiện tượng sụt đất xảy ra đã kéo theo việc mọi nguồn nước trong các giếng cũng bị rút hết.

 

Xóm Khi có 67 hộ dân với gần 400 nhân khẩu, 90% sinh sống chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Tình trạng sụt lún đất diễn ra trong khi quanh đó không có doanh nghiệp khai thác than nào.

 

Có thể thấy, tình trạng sụt lún đất ở xóm Khi vẫn đang diễn ra, bởi khi đoàn kiểm tra đang theo dõi những hình ảnh này thì trên cánh đồng sản xuất nông nghiệp của bà con nơi đây lại xuất hiện thêm một hố sâu với đường kính rộng chừng 3m, sâu 1,5m. Theo phòng TN-MT huyện Lạc Sơn, tình trạng sụt lún đất tại xóm Khi rất phức tạp, cần phải mời các cơ quan chuyên môn về lĩnh vực địa chất khảo sát, nghiên cứu và có đủ máy móc thiết bị để tổ chức thực hiện, sau đó mới đưa ra kết luận cụ thể. Hiện tại, UBND huyện Lạc Sơn đã yêu cầu 9 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng di chuyển chỗ ở đến nơi khác, chính quyền địa phương đã cử người ứng trực và tăng cường tuyên truyền, cảnh báo cho người dân chủ động phòng tránh nguy cơ sụt lún có thể tiếp tục xảy ra.

 

 

 

                                                                                   Đỗ Hà

 

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Phát triển thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thông tin cơ sở (TTCS), đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Ngày 22/11/2019, UBND tỉnh có Quyết định số 2616 ban hành Đề án phát triển TTCS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hiện, tỉnh đang triển khai thực hiện các nội dung và mục tiêu đề án.

Thời tiết ngày 27/5: Cả nước có mưa dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng 27/5 đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị bàn tròn cấp huyện năm 2020, với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại.

Công ty CP Nước sạch Hòa Bình: Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch

(HBĐT) - Thời gian qua, cao điểm nắng nóng cộng với mực nước hồ thủy điện Hòa Bình ở mức thấp, dẫn đến hoạt động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình có những thời điểm bị thiếu hụt. Tuy nhiên, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có những giải pháp căn cơ, nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch, phục vụ tốt hơn đời sống sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Dự báo thời tiết ngày 26/5: Hà Nội mưa to đến rất to

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục