Điện lực thành phố Hòa Bình tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm năng lượng để hưởng ứng giờ trái đất.

Điện lực thành phố Hòa Bình tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm năng lượng để hưởng ứng giờ trái đất.

(HBĐT)- Diễn ra từ 20h30 – 21h30 thứ bảy, ngày 28/3 tới, giờ trái đất”2015 nhấn mạnh chủ đề “Tiết kiệm điện năng - Ứng phó biến đổi khí hậu” nhằm tuyên truyền tới người dân thay đổi hành vi sử dụng điện năng tiết kiệm. Theo đồng chí Lương Quốc Thái, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Hòa Bình, các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năm nay diễn ra với quy mô lớn hơn mọi năm, có sự phối hợp triển khai giữa Công ty với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh. Công tác tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả với những nội dung đa dạng, ý nghĩa phù hợp với đoàn viên, thanh - thiếu nhi và người dân trên địa bàn.

 

Công tác thông tin, tuyên truyền được tập trung ưu tiên, đẩy mạnh. Toàn tỉnh đã treo 16 băng rôn, 100 cờ phướn trên các tuyến đường, trao tặng 100 áo thun giờ trái đất cho tình nguyện viên và cấp phát 1.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền giới thiệu về giờ trái đất. Kể từ ngày 23 – 28/3, trên các phương tiện thông tin đại chúng, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị đã phát, chiếu các video clip, bài hát tuyên truyền tiết kiệm năng lượng. Riêng với Đoàn TN cấp cơ sở, tăng cường tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn lồng ghép.

 

Thành phố Hòa Bình là địa bàn điểm tổ chức các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất. Anh Hoàng Châu Khôi, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình cho biết: Với vai trò lực lượng nòng cốt tuyên truyền sự kiện giờ trái đất, Thành đoàn đã huy động 300 ĐVTN, HSSV tham dự hoạt động chương trình, phát động hưởng ứng trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần ở các trường học, vận động người dân sử dụng đèn compact và các dụng cụ, thiết thiết bị tiết kiệm điện trong sinh hoạt tuyên truyền, vận động 100% khu dân cư, các hộ gia đình thực hiện hành động tắt các thiết bị điện hưởng ứng.

 

Đáng chú ý, trong các ngày 26 - 28/3, các cuộc diễu hành tuyên truyền và chương trình biểu diễn nghệ thuật hưởng ứng sự kiện này. Tại điểm xuất phát Cung văn hóa tỉnh, trong thời gian từ 17 – 18h các ngày 26 và 27/3, lực lượng diễu hành xe đạp gồm 100 người với các thành phần học sinh các trường THPT, ĐVTN khối công nhân viên chức Đoàn khối CCQ tỉnh, ĐVTN khối các xã, phường Thành đoàn và thành viên CLB xe đạp thể thao Hòa Bình sẽ đạp xe trên các tuyến đường của thành phố tuyên truyền toàn dân tham gia hưởng ứng giờ trái đất bằng việc tắt đèn tại các tuyến đường trọng điểm, các phường, xóm, hộ gia đình, khu chung cư, nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị... Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật đặc sắc với các nội dung bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, phát động tắt các thiết bị điện từ 20h30 – 21h30 nhằm tiết kiệm năng lượng hưởng ứng giờ trái đất sẽ được tổ chức vào tối ngày 28/3 tại sảnh Cung văn hóa tỉnh. Trước khi giờ trái đất diễn ra, từ 19 – 20h sẽ có hoạt động đạp xe đạp tuyên truyền của các lực lượng hưởng ứng giờ trái đất, phát tờ rơi, vận động đăng ký tắt đèn.  

 

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, công ty Điện lực Hòa Bình đã yêu cầu đơn vị chiếu sáng đô thị tắt điện đúng thời điểm diễn ra sự kiện. Điện lực các huyện tích cực tuyên truyền các nội dung về giờ trái đất. Đối với các Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc nghiên cứu và tổ chức thay thế, lắp đặt các trang thiết bị, bóng đèn tiết kiệm điện trong cơ quan, đơn vị, tuân thủ những quy định về sử dụng điện trong cơ quan, đơn vị, đảm bảo thời gian sử dụng các thiết bị điện hợp lý, an toàn.

                                                                  

 

                                                        Bùi Minh

 

       

              

           

 

 

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Bao giờ chấm dứt tình trạng “chảy máu” tài nguyên, khoáng sản ?

(HBĐT) - Không chỉ các tuyến đường liên xóm, liên huyện, mà cả quốc lộ 12B và đường Hồ Chí Minh cũng phải oằn mình vì xe quá tải chở đất (người dân địa phương gọi là quặng hoặc đất hiếm) từ các xã: Vũ Bình, Ân Nghĩa, Yên Nghiệp (Lạc Sơn) về các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm qua, không chỉ làm chảy máu tài nguyên, khoáng sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông mà còn gây thất thu cho NSNN, ảnh hưởng lòng tin trong Nhân dân đối với công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền trên địa bàn.

Thời tiết ngày 7/8: Áp thấp giữa Biển Đông, mưa lớn diện rộng khắp cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở vào khoảng 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông.

Gần 7.000 hộ dân được vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(HBĐT) - Trong tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh có 6.912 hộ dân được vay vốn chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) theo Quyết định số 62, ngày 16/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ. Đến hết tháng 7, tổng dư nợ chương trình đạt trên 483 tỷ đồng, với hơn 34.800 hộ còn dư nợ; doanh số cho vay trong tháng 7 đạt hơn 10 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt gần 129 tỷ đồng.

Xóm Kim Bắc: Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

(HBĐT) - Nguồn nước phục vụ sinh hoạt của gần 160 hộ dân xóm Kim Bắc, xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện đang bị đe dọa bởi ý thức của một số người dân địa phương trồng cấy nơi đầu nguồn nước, thiếu ý thức trong việc sử dụng, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Kim Bắc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trên 400 hộ dân vùng Thung Rếch.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Về việc thực hiện bố trí, sắp xếp bãi tập kết và kinh doanh cát, sỏi

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cử tri trong tỉnh đã có nhiều câu hỏi chất vấn gửi đến lãnh đạo các sở, ngành và UBND tỉnh. Tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, UBND tỉnh đã có Báo cáo số 159/BC-UBND về kết quả giải quyết ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 12. Báo Hòa Bình đăng tải trả lời của UBND tỉnh về một số vấn đề cử tri quan tâm.

Mưa lớn kéo dài tiếp tục gây thiệt hại cho nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 và mưa lớn kéo dài từ ngày 1 - 5/8, khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, tại huyện Đà Bắc lượng mưa đạt 312 mm, Mai Châu 265,1 mm, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) 212 mm, Cao Phong 223,8 mm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục