Các đồng chí: Đinh Văn Ổn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình;  Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi viết về chủ đề xây dựng NTM trên Báo Hòa Bình năm 2013 – 2014.

Các đồng chí: Đinh Văn Ổn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình; Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi viết về chủ đề xây dựng NTM trên Báo Hòa Bình năm 2013 – 2014.

(HBĐT) - Tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm của Báo Hòa Bình và chiếm tới trên 50% thời lượng trên cả 2 ấn phẩm báo viết và báo Hòa Bình điện tử. Nhưng phải đến khi lãnh đạo Sở NN&PTNT và Báo Hòa Bình chính thức thực hiện ý tưởng xây dựng cuộc thi viết về chủ đề xây dựng NTM bắt đầu từ năm 2013, công tác tuyên truyền về NTM trên Báo Hòa Bình được tổ chức bài bản, khoa học, thường xuyên hơn. Đặc biệt chất lượng cuộc thi viết về chủ đề “Hòa Bình chung sức xây dựng NTM” trên Báo Hòa Bình giai đoạn 2014-2016 được nâng lên một bước, phát hiện những điển hình tập thể, cá nhân tích cực tham gia xây dựng NTM...

 

Báo Hòa Bình đã phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tổ chức phát động cuộc thi rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh với mục đích động viên cán bộ, phóng viên, cộng tác viên và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tham gia viết tin, bài, ảnh để đăng tải trên Báo Hòa Bình. Báo đã xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, triển khai các giải pháp để tổ chức thực hiện cuộc thi đạt kết quả như: Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền. Tập trung chỉ đạo phóng viên đăng ký viết bài về chủ đề “Hòa Bình chung sức xây dựng NTM” theo từng tuần để giám sát thực hiện. Tạo môi trường thuận lợi khuyến khích cán bộ và nhân dân, cộng tác viên trong tỉnh tham gia hưởng ứng cuộc thi. Cuộc thi viết về chủ đề “Hòa Bình chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2014 - 2016, bắt đầu thực hiện từ tháng 7/2014 đến nay, Báo Hòa Bình đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi, trong đó đã đăng tải trên 200 tác phẩm về xây dựng NTM. Đối với Báo Hòa Bình điện tử thường xuyên cập nhật các tin, bài về xây dựng NTM, ngoài ra đã thực hiện hơn 50 phóng sự chuyên đề về NTM.  

Chất lượng cuộc thi có tiến bộ rõ rệt. Các tác phẩm không chỉ phản ánh phong trào xây dựng NTM đơn thuần mà đã đổi mới trong cách thức thể hiện, nâng cao hiệu quả truyền thông. Nhiều bài viết đã tổng kết, phân tích, đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm giúp tỉnh và các ngành, các cấp tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Nhiều tác giả đã có sự đầu tư, nghiên cứu, tìm hiểu và thể hiện đi sâu vào phân tích từng tiêu chí như: tiêu chí văn hóa, vệ sinh môi trường, giải quyết vấn đề tổ chức sản xuất nâng cao thu nhập người dân; “dân vận khéo” để xây dựng NTM; cán bộ, đảng viên tiên phong xây dựng NTM; chuyển đổi cây trồng xây dựng vùng sản xuất hàng hóa, vấn đề tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM... Nhiều tác phẩm đã phản ánh được cách làm hay, những giải pháp hiệu quả, đi sâu vào việc thực hiện các tiêu chí. Đặc biệt, một số tác phẩm đã phản ánh những vấn đề thực tiễn đặt ra trong chương trình xây dựng NTM ở cơ sở, kịp thời đề xuất những giải pháp bổ sung hoàn thiện các tiêu chí cũng như điều chỉnh chính sách, mục tiêu xây dựng NTM cho phù hợp với thực tế. Có các bài phỏng vấn, tham khảo ý kiến của các nhà chuyên môn có uy tín về nông nghiệp, nông thôn góp phần mang lại hiệu quả thông tin truyên truyền thiết thực, giúp bà con nông dân có định hướng phát triển kinh tế rõ ràng, đồng thời cụ thể hóa sống động, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM đi vào cuộc sống, động viên toàn xã hội tham gia chương trình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

 

                                                                            Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục