(HBĐT) - Ngày 04/1/2018, Công an huyện Mai Châu cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an tỉnh điều tra, làm rõ, bắt 2 đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện.


Trước đó, vào ngày 04/12/2017 có 2 người đàn ông vào cửa hàng tạp hoá của gia đình chị Lê Thị Ái trú tại xóm Hải Sơn, xã Mai Hịch xưng là người của Công ty siêu thị Metro. Sau khi nói chuyện, 2 người đàn ông này đề nghị chị Ái đặt cọc số tiền 45 triệu đồng để Công ty Metro cung cấp một số mặt hàng giá rẻ. Chị Ái giao tiền, nhưng không thấy 2 người đàn ông này quay lại. Sự việc đã được chị Ái trình báo với Công an huyện Mai Châu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Mai Châu đã phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh tổ chức lực lượng tập trung xác minh, khẩn trương điều tra làm rõ. Qua đó, cơ quan chức năng đã xác minh và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Viết Dũng (sinh năm 1979) trú tại thôn Đào Lâm xã Đoàn Tùng, Thanh Miện (Hải Dương). Quá trình điều tra và đấu tranh với đối tượng tại cơ quan Công an, Nguyễn Viết Dũng đã khai nhận người đi cùng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình chị Lê Thị Ái là Đỗ Cao Cường (sinh năm 1983) cùng trú tại thôn Đào Lâm xã Đoàn Tùng, Thanh Miện (Hải Dương). Ngay sau khi biết tin đối tượng Nguyễn Viết Dũng bị bắt, Đỗ Cao Cường đã đến Công an huyện Mai Châu đầu thú.

Hiện các đối tượng đang bị Công an huyện Mai Châu tạm giữ hình sự để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.


P.V

Các tin khác


Trường THCS xã Xăm Khòe đón bằng công nhận trường chuẩn quốcgia

(HBĐT)- Ngày 10.1 trường THCS xã Xăm Khòe(huyện Mai Châu) đã tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Châu và đại diện các ban ngành cấp huyện và xã

Huyện Mai Châu chủ động bảo vệ đàn gia súc

(HBĐT) - Mai Châu là huyện vùng cao, thời tiết diễn biến phức tạp, mùa đông kéo dài 4 - 5 tháng. ở đây, nhiệt độ luôn ở thấp và thường xảy ra rét đậm, rét hại, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, chăn nuôi gia súc của người dân. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, cấp ủy, chính quyền huyện Mai Châu luôn coi trọng chỉ đạo người dân chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.

Kiểm tra, giám sát 21 tổ chức cơ sở Đảng

(HBĐT) - Trong năm 2017, cấp ủy các cấp huyện Mai Châu đã kiểm tra 21 tổ chức cơ sở Đảng, 19 đảng viên, giám sát 10 tổ chức cơ sở Đảng, 14 đảng viên. ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra 17 đảng viên, 2 đảng ủy cơ sở khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 4 cuộc; kiểm tra việc thi hành kỷ luật của tổ chức Đảng cấp dưới 2 cuộc; kiểm tra tài chính Đảng 4 cuộc; giám sát 23 tổ chức cơ sở Đảng, 22 đảng viên.

Mai Châu hiến trên 11.000 m2 đất làm GTNT

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, đến nay trên địa bàn huyện có 4 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông là Tòng Đậu, Chiềng Châu, Mai Hạ, Đồng Bảng; 8 xã đạt 3 chỉ tiêu; 7 xã đạt 2 chỉ tiêu và 3 xã đạt 1 chỉ tiêu.

Bàn giao công trình đường giao thông nông thôn trị giá trên 600 triệu đồng cho xóm Piềng Phung

(HBĐT) - Ngày 12/12 Hội LHPN huyện Mai Châu phối hợp với BCĐ 800 huyện và UBND xã Nà Phòn đã tổ chức Lễ bàn giao đường giao thông nông thôn tại xóm Piềng Phung, xã Nà Phòn. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Duyên, TUV, chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Đức Thịnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành Đoàn thể của huyện; Hội LHPN 23 xã, thị trấn và bà con nhân dân xóm Piềng Phung.

Ngày hội “Cơm ngon -con khỏe” huyện Mai Châu

Ngày 13.12, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu đã phối hợp với nhãn hàng Knorr – Công ty Unilever tổ chức ngày hội "Cơm ngon con khỏe" năm 2017.