(HBĐT) - Ngày 04/1/2018, Công an huyện Mai Châu cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an tỉnh điều tra, làm rõ, bắt 2 đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện.


Trước đó, vào ngày 04/12/2017 có 2 người đàn ông vào cửa hàng tạp hoá của gia đình chị Lê Thị Ái trú tại xóm Hải Sơn, xã Mai Hịch xưng là người của Công ty siêu thị Metro. Sau khi nói chuyện, 2 người đàn ông này đề nghị chị Ái đặt cọc số tiền 45 triệu đồng để Công ty Metro cung cấp một số mặt hàng giá rẻ. Chị Ái giao tiền, nhưng không thấy 2 người đàn ông này quay lại. Sự việc đã được chị Ái trình báo với Công an huyện Mai Châu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Mai Châu đã phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh tổ chức lực lượng tập trung xác minh, khẩn trương điều tra làm rõ. Qua đó, cơ quan chức năng đã xác minh và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Viết Dũng (sinh năm 1979) trú tại thôn Đào Lâm xã Đoàn Tùng, Thanh Miện (Hải Dương). Quá trình điều tra và đấu tranh với đối tượng tại cơ quan Công an, Nguyễn Viết Dũng đã khai nhận người đi cùng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình chị Lê Thị Ái là Đỗ Cao Cường (sinh năm 1983) cùng trú tại thôn Đào Lâm xã Đoàn Tùng, Thanh Miện (Hải Dương). Ngay sau khi biết tin đối tượng Nguyễn Viết Dũng bị bắt, Đỗ Cao Cường đã đến Công an huyện Mai Châu đầu thú.

Hiện các đối tượng đang bị Công an huyện Mai Châu tạm giữ hình sự để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.


P.V

Các tin khác


Hội LHPN huyện Mai Châu: Quyên góp ủng hộ trên 648 triệu đồng quỹ Vì người nghèo

(HBĐT) - Trong 3 năm (2015 - 2017), Hội LHPN huyện Mai Châu tích cực vận động cán bộ, nhân dân và hội viên phụ nữ trong toàn huyện đóng góp, ủng hộ các loại quỹ xã hội, từ thiện. Riêng hội viên Hội phụ nữ ủng hộ 20.000 đồng trở lên vào quỹ "Vì người nghèo” của huyện. Số tiền quyên góp ủng hộ đã hỗ trợ học sinh nghèo vào dịp năm học mới; hỗ trợ gia đình có người ốm đau, hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo trong toàn huyện vào dịp Tết Nguyên đán; xây dựng nhà "Đại đoàn kết” cho các hộ khó khăn chưa có nhà ở...

Huyện Mai Châu: Tai nạn lao động làm chết 2 người, 6 người bị thuơng

(HBĐT) - Theo thông tin từ phòng LĐ-TB&XH huyện Mai Châu, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người chết, 6 người bị thương.

Chuyển đổi trên 66 ha đất lúa vụ chiêm kém hiệu quả sang trồng màu

(HBĐT) - Trong vụ chiêm xuân năm nay, do điều kiện khó khăn về địa hình, thời tiết nên nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện Mai Châu không sản xuất được do không chủ động được nước tưới. Với mục tiêu tận dụng hết quỹ đất, tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, huyện Mai Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động chuyển đổi những diện tích đất lúa bị hạn, kém hiệu quả sang trồng các loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương nhằm tăng vòng quay của đất, tăng giá trị kinh tế, góp phần ổn định thu nhập cho nhân dân. Đến thời điểm này, toàn huyện đã chuyển đổi được 66,4 ha, tập trung tại các xã: Mai Hạ, Mai Hịch, Xăm Khòe, thị trấn Mai Châu, Tòng Đậu,… với cây trồng chủ lực là dưa hấu, lạc, ngô và rau màu.

Huyện Mai Châu phát động phong trào “Hội viên phụ nữ trồng 1 cây xanh”

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Mai Châu, phối hợp với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện, Hội LHPN xã Mai Hịch vừa tổ chức phát động phong trào "Mỗi hội viên phụ nữ trồng 1 cây xanh” và ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ xây dựng nông thôn mới gắn với tài chính vi mô”.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018

(HBĐT) Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Huyện Mai Châu gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018

(HBĐT) - Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018.