(HBĐT)-Trong 3 ngày 17 - 20/4, Phòng GD & ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức Giao lưu Olympic học sinh năng khiếu cấp tiểu học, năm học 2017 – 2018. Có 345 em học sinh đến từ 25 đơn vị trường Tiểu học , Tiểu học và THCS trong toàn huyện tham gia cuộc giao lưu.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh

Tham gia giao lưu, các thí sinh đã dự thi 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh . Ngoài phần thi kiến thức các em còn được tham gia các hoạt động giao lưu tiếp sức đồng đội hội chợ và kéo co. Ở mỗi phần thi các em đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn của mình và tính tương tác đồng đội cao để hoàn thành tốt các nội dung yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Tổng kết hội thi, BTC đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các đơn vị và cá nhân tham dự.

Buổi giao lưu là cơ hội để các em thể hiện khả năng kiến thức, tư duy sáng tạo của bản thân và sự gắn bó bạn bè; đồng thời tạo điều kiện để các em được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, khuyến khích kịp thời những học sinh có năng khiếu nhất là các môn Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh. Bên cạnh đó, hoạt động này còn là dịp để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó góp phần thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trên địa bàn huyện./.


 

 

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

 

 

Các tin khác


Công an huyện Mai Châu tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng sau mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Công an huyện Mai Châu đã tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa bão tại xã Vạn Mai.

Bế mạc giải bóng chuyền nam huyện Mai Châu năm 2018

(HBĐT) - Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, giải bóng chuyền nam huyện Mai Châu năm 2018 chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018) đã tổ chức lễ bế mạc vào chiều ngày 1/9 tại nhà thi đấu huyện.

Mai Châu: Tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học mới

(HBĐT) - Ngày 24.8, UBND huyện Mai Châu đã tổng kết năm học 2017 – 2018; triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Trao quà cho gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Tân Dân

(HBĐT) - Ngày 16/8, Hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã đến thăm và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3 trên địa bàn xã Tân Dân.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tòng Đậu 2018

(HBĐT) - Ngày 15/8, Ban chỉ đạo 09 xã Tòng Đậu tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (ANTQ) năm 2018.

Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa xã Noong Luông

(HBĐT) - Đây là phiên chợ nối tiếp Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa xã Pà Cò khai mạc trước đó. Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa xã Noong Luông (Mai Châu) kéo dài 3 ngày, khai mạc vào tối 14/8 và diễn ra đến hết ngày 16/8.