(HBĐT)-Trong 3 ngày 17 - 20/4, Phòng GD & ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức Giao lưu Olympic học sinh năng khiếu cấp tiểu học, năm học 2017 – 2018. Có 345 em học sinh đến từ 25 đơn vị trường Tiểu học , Tiểu học và THCS trong toàn huyện tham gia cuộc giao lưu.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh

Tham gia giao lưu, các thí sinh đã dự thi 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh . Ngoài phần thi kiến thức các em còn được tham gia các hoạt động giao lưu tiếp sức đồng đội hội chợ và kéo co. Ở mỗi phần thi các em đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn của mình và tính tương tác đồng đội cao để hoàn thành tốt các nội dung yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Tổng kết hội thi, BTC đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các đơn vị và cá nhân tham dự.

Buổi giao lưu là cơ hội để các em thể hiện khả năng kiến thức, tư duy sáng tạo của bản thân và sự gắn bó bạn bè; đồng thời tạo điều kiện để các em được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, khuyến khích kịp thời những học sinh có năng khiếu nhất là các môn Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh. Bên cạnh đó, hoạt động này còn là dịp để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó góp phần thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trên địa bàn huyện./.


 

 

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

 

 

Các tin khác


Đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang Liệt sỹ huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 29.11, huyện Mai Châu tổ chức đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hà Văn Thiết, xóm Vế xã Piềng Vế về yên nghỉ tại nghĩa trang huyện Mai Châu.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Mai Châu với nhân dân

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 309-QĐ/HU ngày 14/09/2016 về việc ban hành quy chế tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân, các đồng chí:  Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư huyện ủy;  Đặng Mai Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ, nhân dân Tiểu khu 4 và xóm Chiềng Sại của Thị trấn Mai Châu.

Hội cựu giáo chức huyện Mai Châu tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Hội cựu giáo chức huyện Mai Châu đã tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo trong toàn huyện. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện, Hội cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình.

Trung ương hội LHPN Việt Nam khảo sát thực tế mô hình phát triển kinh tế tại Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 12.11 đoàn khảo sát Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có buổi khảo sát thực tế mô hình phát triển kinh tế tại xã Chiềng Châu huyện Mai Châu.

Kiểm tra thẩm định trường PT DTNT THCS B Pà Cò đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Ngày 5/11 đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã có buổi làm việc và thẩm định trường PT DTNT THCS B Pà Cò đạt chuẩn quốc gia.

Kiểm tra việc thực hiện tiêu chí giao thông tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 2/11, đoàn công tác của Sở GTVT làm việc với UBND huyện Mai Châu kiểm tra việc thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện.