(HBĐT) - Ngày 25/9, tại trường TH&THCS bán trú xã Nánh Nghê, TAND huyện Đà Bắc đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Bùi Văn Ân (SN 1981), trú tại xóm Cơi, xã Nánh Nghê về tội hiếp dâm.


Đông đảo người dân địa phương đến theo dõi phiên tòa

Theo cáo trạng, sáng 25/5/2020, Ân đi xem nước ruộng tại khu suối Cốc thuộc xóm Mới, xã Nánh Nghê. Đến khoảng 8h cùng ngày, Ân về nhà ăn sáng và có sử dụng khoảng 500 ml rượu. Khoảng 10h30, Ân gọi điện cho chị Bùi Thị S(SN 1985), trú tại xóm Cơi, xã Nánh Nghê là em vợ của Ân. Sau khi nói chuyện điện thoại, biết chị S đang ở lán nương một mình nên Ân đã điều khiển xe mô tô đến, khi đến nơi thấy khu vực suối Mành vắng vẻ, Ân đã nảy sinh ý đồ quan hệ tình dục với chị S. Chị S chống trả quyết liệt và bỏ chạy, Ân đuổi theo tay phải cầm con dao phát nương dí vào cổ chị S khống chế buộc quay lại lán nương, Ân tiếp tục cố gắng thực hiện hành vi đồi bại của mình. Lúc này, anh Bùi Văn Đáng đi xe mô tô qua khu vực lều nương nhà chị S, cách lều khoảng 5 m, thấy anh Đáng, chị S liền hô to kêu cứu. Nghe thấy tiếng xe máy dừng và có người đi về phía lều, do sợ bị lộ nên Ân đã bỏ chị S ra. Sau đó, chị S đi cùng anh Đáng về lều nhà chị Nguyễn Thị Mạnh, kể lại mọi chuyện cho chị Mạnh nghe và trình báo sự việc đến Công an xã Nánh Nghê.

Tại phiên tòa, bị cáo Bùi Văn Ân đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Việc không thực hiện được hành vi hiếp dâm chị S là nằm ngoài mong muốn của bị can, do đó, hành vi của Bùi Văn Ân đã đủ yếu tố cấu thành tội "hiếp dâm”. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Ân mức án 24 tháng tù giam, buộc phải bồi thường 8 triệu đồng tiền tổn thất danh dự, tinh thần cho bị hại.


Thế Anh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Xã Ân Nghĩa: Đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

(HBĐT) - Xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có 1.967 hộ, 9.170 nhân khẩu, chia thành 18 cụm dân cư. Với địa bàn rộng, dân số đông, có tuyến đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B chạy qua, vừa thuận lợi cho phát triển KT-XH, nhưng cũng là điều kiện phát sinh hoạt động của các loại tội phạm. Công an xã Ân Nghĩa đã tích cực triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, góp phần giữ vững, ổn định ANCT - TTATXH, phục vụ phát triển KT-XH địa phương.

Xử phạt 1,656 tỷ đồng vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm

(HBĐT) - 9 tháng năm 2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Qua đó, phát hiện, bắt, khởi tố 1 vụ, 2 bị can vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Xã Nam Thượng: Giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(HBĐT) - Xã Nam Thượng (Kim Bôi) có tổng số 1.309 hộ, với 5.863 nhân khẩu, chia làm 6 xóm. Với địa bàn rộng, đông dân cư, gây khó khăn cho công tác quản lý. Do đó, trong thời gian qua, công tác bảo đảm ANTT luôn được Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an xã quan tâm, chú trọng.

Huyện Lạc Sơn bố trí 120 Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn

(HBĐT) - Ngày 12/10, Công an huyện Lạc Sơn tổ chức công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đảm nhiệm chức danh Công an xã tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Công an huyện Yên Thủy: Đấu tranh hiệu quả với tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn

(HBĐT) - Thời gian qua, Công an huyện Yên Thủy đã huy động sức mạnh tổng hợp để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có các đối tượng mang tư tưởng chống đối, thù địch đã lợi dụng internet và mạng xã hội (MXH) đưa thông tin sai trái, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước..

Lực lượng Công an: Xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân

(HBĐT) - Tình hình tội phạm giai đoạn 2015 - 2020 giảm 2,34% số vụ so với giai đoạn 2010 - 2015 (3.246/3.312 vụ); an ninh chính trị (ANCT), TTATXH tiếp tục được giữ vững, ổn định, không có điểm nóng, đột xuất, bất ngờ... Có được những kết quả đó là do lực lượng Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”, luôn là "thanh bảo kiếm” sắc bén bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục