(HBĐT) - Ngày 24/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng.


Các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6h ngày 23/2/2021, trên thế giới có 112.239.174 trường hợp mắc Covid-19, 2.484.433 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, từ ngày 25/1 đến nay đã ghi nhận 809 trường hợp mắc trong nước tại 13 tỉnh, thành phố. Riêng tỉnh Hải Dương có 625 ca. Tổng số tích lũy dương tính với SARS-CoV-2 của cả nước là 2.401 ca. Đến nay đã có 1.717 trường hợp khỏi bệnh, chiếm 70%, 19 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch. 10 tỉnh, thành phố nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới, trong đó có tỉnh Hòa Bình 25 ngày.

Tại tỉnh Hòa Bình, tính đến 15h ngày 23/2 ghi nhận 23 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca lây nhiễm cộng đồng. Đến nay, tất cả các ca dương tính của Hòa Bình đã được điều trị khỏi và ra viện. Các trường hợp nghi ngờ và có lịch sử dịch tễ đi về từ tỉnh Hải Dương đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong công tác chống dịch, nước ta đã kiểm soát được dịch tại 11/13 tỉnh, thành phố. Thủ tướng Chính phủ biểu dương Ban Chỉ đạo quốc gia, các địa phương, các cơ quan liên quan, các đoàn tiền phương, các cá nhân xuất sắc, tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch. Các địa phương đã kịp thời khôi phục sản xuất, ứng dụng CNTT, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch. Bộ Y tế đã thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về việc đưa vacxin về Việt Nam.

Thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, về vấn đề vacxin, ngành Y tế cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn để có vacxin tiêm cho người dân. Giao Văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế dự thảo Nghị quyết ban hành ngay về việc tiêm vacxin, chiến lược là 100 triệu dân đều sẽ được tiêm vacxin nhưng theo thứ tự ưu tiên; đảm bảo nguyên tắc: Nguy cơ cao trước, nguy cơ thấp sau; vùng có dịch trước, vùng chưa có dịch sau.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương quan tâm việc giải cứu nông sản, không ngăn sông cấm chợ, giao Bộ Công Thương phối hợp Bộ Y tế ban hành quy trình tiêu thụ nông sản tại các địa phương có dịch. Các địa phương có dịch phải vừa kiểm soát dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Thủ tướng Chính phủ giao quyền cho địa phương ban hành các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT, các địa phương đẩy mạnh việc học trực tuyến. Các Bộ Quốc phòng, Công an, Y tế, các địa phương… chuẩn bị sẵn phương án nhân lực, cơ sở vật chất để cách ly tập trung, đảm bảo an toàn trong khu cách ly. Tăng cường kiểm soát biên giới đường bộ, đường thủy, không để xảy ra việc nhập cảnh, vượt biên trái phép… Chuẩn bị những khu vực giao dịch an toàn, không để ách tắc giao dịch hàng hóa, nông sản. Bộ TT&TT, Bộ Y tế, các cơ quan báo chí… thông tin trên truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch trên tinh thần kịp thời, chính xác nhưng không gây hoang mang dư luận. Các địa phương phải đảm bảo sản xuất an toàn, tuyệt đối không được chủ quan. Bộ Y tiếp tục nghiên cứu, tiếp cận nhiều nguồn vacxin để đảm bảo có vacxin và nhanh chóng tổ chức việc tiêm vacxin cho người dân.

Dương Liễu

Các tin khác


Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn kiểm tra tiến độ nâng cấp Sân vận động tỉnh và động viên đội bóng đá giải hạng Nhì quốc gia

(HBĐT) - Chiều 16/4, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ nâng cấp Sân vận động tỉnh; thăm, động viên các huấn luyện viên và các cầu thủ CLB bóng đá Hòa Bình là thành viên đội bóng đá tham dự giải hạng nhì quốc gia trên cơ sở có sự hợp tác của CLB Dortmund. Đại diện một số doanh nghiệp quan tâm phát triển môn thể thao bóng đá của tỉnh cũng tham dự.

Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đà Bắc

(HBĐT)-Ngày 16/4, Đoàn kiểm tra số 5 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử (CTBC) tại huyện Đà Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tăng 4 bậc trên Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Ngày 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020. Đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chủ trì buổi lễ. Tham dự, tỉnh ta có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Sở KH&ĐT, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 4

(HBĐT) - Sáng 15/4, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 4/2021. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, TP Hoà Bình; các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp triển khai nhiệm vụ của Chính phủ

Sáng 15/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ để triển khai công việc của Chính phủ trong thời gian tới. Đây là phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi Chính phủ được kiện toàn tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn: Ngành Tài chính nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý ngân sách

(HBĐT) - Chiều 14/4, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với ngành Tài chính nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ ngân sách Nhà nước (NSNN), tình hình giải ngân vốn đầu tư công quý I và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021. Cùng dự có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục