(HBĐT) - Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tham mưu thực hiện các nhiệm vụ PCTN, TC. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các cơ quan T.Ư trên địa bàn... Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu được nghe Tiến sỹ Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Nội chính T.Ư truyền đạt 3 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về công tác PCTN, TC; hướng dẫn hoạt động của BCĐ cấp tỉnh; hướng dẫn và giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCTN, TC. Chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực PCTN, TC. Chuyên đề về sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác tham mưu chỉ đạo, xử lý các vụ án, vụ việc và các vấn đề đột xuất, nổi cộm, phức tạp liên quan đến  ANTT trên địa bàn.


Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đồng thời cũng là năm triển khai nhiều chủ trương, chính sách quan trọng về công tác nội chính, PCTN và cải cách tư pháp. BTV Tỉnh ủy lãnh đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Bên cạnh thời cơ, thuận lợi vẫn còn những khó khăn, thách thức trong lãnh đạo thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, đặc biệt là tình trạng tham nhũng, vi phạm phát luật, tiêu cực, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” và tội phạm diễn ra phức tạp, ngày càng tinh vi hơn. Do vậy, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về công tác PCTN, TC; kế thừa, phát huy những kinh nghiệm, kết quả đạt được, khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế; kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh đấu tranh PCTN, TC với quyết tâm cao hơn, quyết liệt hơn, gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là công tác cán bộ.

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh:  Đây là hội nghị quan trọng, có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức chung, cơ bản, mới nhất cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ tham mưu về công tác nội chính và PCTN, TC, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt sau Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có nhiều đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy hoặc lần đầu đảm nhiệm vị trí là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, tổ chức, đơn vị. Do đó, ngay sau hội nghị này, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, yêu cầu các đồng chí chủ động triển khai để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác PCTN, TC trong mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Tăng cường quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, tự soi, tự sửa, phát huy trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Tiếp tục đổi mới, sáng tạo hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023 và những năm tiếp theo.

 
Dương Liễu

Các tin khác


Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em 

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều 27/5, UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em (TE) về các vấn đề liên quan đến TE. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ TE; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát

Đánh giá cao hoạt động giám sát của Quốc hội có nhiều đổi mới sâu sắc và toàn diện, đạt được những kết quả tích cực, các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng cần có thêm giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại, nhất là tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trọng này, đáp ứng yêu cầu cử tri và nhân dân cả nước.

Sáu vị trí trong ngành Công an sẽ được mang hàm cấp tướng

Trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân sẽ được Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội, trong đó có đề xuất bổ sung 1 vị trí mang quân hàm Thượng tướng, 5 vị trí mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

Ngày 27/5, Quốc hội sẽ thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 27/5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 trưởng ngành trả lời chất vất tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục