Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án đường thị trấn Đà Bắc - Thanh Sơn (Phú Thọ).

Đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy 80% diện tích lúa, tương đương 790 ha, dự kiến đến ngày 5/3 sẽ cấy xong toàn bộ diện tích. Đối với một số loại cây màu như ngô, sắn, lạc, dong riềng đang triển khai theo kế hoạch. Ngoài ra, huyện chủ động điều tiết nước tưới hợp lý, đối với diện tích cấy lúa bị hạn huyện hướng dẫn người dân chuyển sang trồng màu và những cây có khả năng chịu hạn cao. 

Huyện cũng tăng cường các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi trước diễn biến phức tạp của thời tiết. Các hộ chăn nuôi trên địa bàn đã chuẩn bị trên 800 cây rơm và trồng trên 27 ha cỏ để chủ động nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong thời điểm giá rét. 

Trực tiếp nắm tình hình gieo cấy vụ chiêm xuân tại một số xã trong huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Đà Bắc chỉ đạo các ngành liên quan chủ động triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Đối với những diện tích không đủ khả năng cấy lúa do hạn hán thì kịp thời vận động người dân chuyển sang trồng màu, không để đất trống. 

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm thi công trên địa bàn huyện Đà Bắc. Theo báo cáo, hiện nay huyện có 2 dự án trọng điểm là đường thị trấn Đà Bắc - Thanh Sơn (Phú Thọ) và dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ổn định cho nhân dân các xã vùng lòng hồ sông Đà.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc cho biết: Dự án đường thị trấn Đà Bắc - Thanh Sơn (Phú Thọ) có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng, bắt đầu thi công từ tháng 9/2022. Đến nay, khối lượng thực hiện đạt khoảng trên 50 tỷ đồng/164 tỷ đồng kế hoạch vốn giao, đạt 30,5% khối lượng toàn bộ dự án. Dự kiến hết tháng 4/2024 sẽ hoàn thành một số hạng mục chính như thi công xong 2 vị trí điểm cầu, thảm mặt đường khoảng 4 km, khối lượng thi công ước 90 tỷ đồng, đạt khoảng 54,88% khối lượng toàn bộ dự án. 

Đối với dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ổn định cho nhân dân các xã vùng lòng hồ sông Đà, hiện có 11/11 công trình đang khẩn trương thi công song song với các bước giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đẩy nhanh tiến độ đối với những công trình đã có mặt bằng. 

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện khẩn trương giành quỹ đất triển khai phương án tái định cư cho các hộ thuộc diện thu hồi đất khi có nhu cầu tái định cư trong quá trình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Sẵn sàng phương án để giải quyết dứt điểm những khó khăn về đất đắp khi thi công xây dựng các công trình, dự án. Huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm. Phân công cụ thể cán bộ theo dõi, kiểm tra, giám sát. Trong quá trình triển khai thực hiện, có vướng mắc cần thông tin kịp thời để UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục phối hợp giải quyết.


Đinh Hòa

Các tin khác


Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy tạo sinh kế cho nông dân dưới tán rừng

Sau một thời gian triển khai, Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (Chương trình FFF II) do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO) tài trợ tiếp tục phát huy hiệu quả. Các mô hình phát triển rừng gỗ lớn, trồng cây nông nghiệp hữu cơ, nông lâm kết hợp được nhân rộng. Đặc biệt, nhiều nông dân đã thay đổi tư duy, biết tận dụng đất rừng vốn có để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Huyện Lạc Thủy: Siết chặt quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Những năm qua, UBND huyện Lạc Thủy thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trên cơ sở chấp hành đúng, đầy đủ quy định pháp luật, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn

Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín gặp mặt lãnh đạo tỉnh và đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn từ ngày 9/4 - 11/4. Đoàn gồm 42 người, trong đó 32 người có uy tín, 10 cán bộ phục vụ. Đây là nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự buổi gặp mặt đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng chỉ đạo xây dựng Nghị định chế độ tiền lương mới

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nghiên cứu, đề xuất một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục