(HBĐT) - Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đến nay, các ngân hàng trong tỉnh đã thực hiện miễn, giảm 54 tỷ đồng tiền lãi của dư nợ gốc 9.922 tỷ đồng đối với 82.411 khách hàng; cơ cấu giữ nguyên nhóm nợ, thời hạn trả nợ cho 2.224 khách hàng với số tiền 2.560 tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi 6.144 tỷ đồng đối với 1.438 khách hàng. Riêng Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã gia hạn nợ cho 72 khách hàng với số tiền 2,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổ chức tín dụng đã giải ngân trên 5,2 tỷ đồng đối với 11 doanh nghiệp nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, 9 tháng qua, UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, đẩy mạnh cho vay thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội theo các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Theo đó, đến nay đã giải ngân cho vay được hơn 193 tỷ đồng với 3.240 lượt khách hàng vay vốn của 4/5 chương trình.


H.N

Các tin khác


Thú chơi mèo ngoại

(HBĐT) - Gần đây, giới trẻ rộ lên nuôi mèo tây thay vì nuôi chó ngoại như trước. Không nằm ngoài xu hướng, nhiều bạn trẻ ở Hòa Bình cũng sẵn sàng móc hầu bao tiền triệu, thậm chí cả chục triệu để sở hữu những chú mèo có ngoại hình bắt mắt, nũng nịu như... em bé.

Niềm vui câu cá ngày xuân

(HBĐT) - Câu cá là niềm đam mê, thú vui tao nhã của không ít người khi được thả hồn theo thiên nhiên, mây nước, để rồi vừa gạt bỏ những ưu phiền của cuộc sống, vừa tìm những cảm giác hồi hộp, chinh phục các loại cá ham mồi.

Ngày mới trên vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Hòa cùng không khí hân hoan của những ngày đón xuân mới, tạm gác lại bộn bề, lo toan thường nhật, người dân các xã vùng cao huyện Tân Lạc hồ hởi chào đón năm mới Quý Mão với ước vọng bình an, hạnh phúc.

Tết của những công nhân xa quê tại TP Hồ Chí Minh

Để những công nhân cảm thấy ấm lòng khi đón Tết xa quê, các cơ quan, ban ngành lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà Tết, lì xì đầu năm… trong những ngày Tết nguyên đán.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục