(HBĐT) - Quá bức xúc vì bụi ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, sáng nay 22/3, người dân xóm Văn Minh, xã Quang Tiến (thành phố Hòa Bình) đã chặn các xe chở vật liệu không cho di chuyển vào địa bàn.


Người dân xóm Văn Minh, xã Quang Tiến (thành phố Hòa Bình) chặn các xe chở vật liệu xây dựng.

 

Người dân cho biết, từ nhiều ngày nay, trên tuyến đường Thịnh Minh - Quang Tiến qua địa bàn xóm dài khoảng 2 km, trong đó có khoảng 50 hộ dân ở dọc đường. Nhiều xe chở bê tông, chở cát liên tục chạy qua đã gây bụi mịt mù không thể chịu đựng được nên cùng nhau lấy cây, xe, gạch chặn tuyến đường qua xóm.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Quang Tiến được biết: Trên địa bàn xã có tuyến đường liên xã Quang Tiến - Thịnh Minh. Thời gian qua có các hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng. Cụ thể là các xe chở cát từ bãi cát Thịnh Minh đi Quốc Oai, Hà Nội; các xe chở bê tông thi công đường Thịnh Minh - Quang Tiến đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Chính quyền xã đã phối hợp với các cơ quan liên quan lập biên bản, yêu cầu các đơn vị vận chuyển vật liệu xây dựng cam kết thực hiện giải pháp đảm bảo theo quy định như phun nước hạn chế bụi ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.


 

                                                                                                      Lê Chung

Các tin khác


Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương

(HBĐT) - Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên tìm về tình thân. Cùng vào bếp nấu ăn, cùng quây quần bên mâm cơm tận hưởng không khí gia đình bình dị, vui vẻ, hoà thuận là nét văn hoá truyền thống được lưu giữ trong cộng đồng. Lồng ghép với Tuần lễ Văn hoá – du lịch xã Bình Thanh (Cao Phong) vừa được tổ chức, hội thi ẩm thực có chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” giúp chúng tôi cảm nhận nhiều hơn về tình yêu, giá trị vốn có của gia đình.

Tình trạng thanh, thiếu niên bỏ học, bỏ nhà đi tìm việc làm: Cảnh báo trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu

(HBĐT) -Thấy trên các trang mạng xã hội zalo, facebook thường xuyên xuất hiện thông báo tuyển dụng việc làm, nhiều học sinh đã bỏ học, bỏ nhà để đi tìm việc làm ở các địa phương. Vấn đề này là lời cảnh báo nghiêm túc về một trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu.

Bảo vệ quyền của người tiêu dùng

"Khách hàng là thượng đế" là khẩu hiệu thường được sử dụng, nhưng thời gian qua, quyền lợi thực sự của khách hàng chưa được đảm bảo.

Vui Tết Thiếu nhi cùng bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 1/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình và Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khai mạc hoạt động hè và vui Tết Thiếu nhi 1/6

(HBĐT) - Chiều 1/6, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình khai mạc các hoạt động hè - vui Tết Thiếu nhi 1/6, hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023”.

Huyện Cao Phong phát động Tháng hành động vì trẻ em 

(HBĐT) - Ngày 1/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; khai mạc hè; ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và diễn đàn trẻ em với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục