(HBĐT) - Sáng 14/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (2012-2917) và họp BCH chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.


Trong 6 tháng đầu năm, Hội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và tham gia thực hiện các chương trình nghiệp vụ công tác Hội cho 151 cán bộ, hội viên; nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội giúp HV vay vốn phát triển kinh tế với dư nợ trên 463 tỷ đồng (số liệu đến ngày 30/6/2017); đóng góp hàng chục nghìn ngày công và tiền mặt góp phần xây dựng nông thôn mới; tổ chức hơn hàng trăm buổi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, phổ biến Luật Tài nguyên - Môi trường, Luật Giao thông đường bộ, kể chuyện truyền thống cho hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên; tổ chức kết nạp 808 hội viên mới… Bên cạnh đó, các cấp hội cũng tích cực tham gia công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và các phong trào, cuộc vận động, các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho CCB.


5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của Hội nhiệm kỳ 2012-2017 được nhận khen thưởng của Hội CCB tỉnh.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017, trọng tâm là tổ chức, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết các Đảng, nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức hội cho cán bộ, hội viên; tập trung chỉ đạo hoàn thành Đại hội CCB cấp huyện, thành phố và chuẩn bị cho Đại hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 10-11/10…

Đối với công tác kiểm tra, giám sát của Hội, trong nhiệm kỳ 2012-2017 được thực hiện thường xuyên nghiêm túc, có tác động thúc đẩy tổ chức hội và hội viên nâng cao ý thức tự giác chấp hành điều lệ, nghị quyết, các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chức trách được phân công; ngăn ngừa, hạn chế tồn tại, thiếu sót; các phong trào, các hoạt động được nâng cao về số lượng và chất lượng.

Tại hội nghị, 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của Hội, trong nhiệm kỳ 2012-2017 được nhận khen thưởng của Hội CCB tỉnh.

                                                                                                             HD


Các tin khác


Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại Cục Thuế tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1/7/2013- 30/6/2017).

Công khai, minh bạch việc thi hành kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) và kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Một trong những nhiệm vụ được UBKT các cấp trong tỉnh chú trọng là phối hợp triển khai thường xuyên, nghiêm túc hoạt động tuyên truyền, phổ biến về công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng.

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tổ chức Đảng có thẩm quyền kết luận đảng viên A. có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật và đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng đồng chí A. không có mặt và không có lý do chính đáng. Trường hợp này, tổ chức Đảng có thẩm quyền có xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên A. hay không?

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ và UBKT Đảng uỷ phường Hữu nghị (TP Hòa Bình) thường xuyên coi trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng. Từ đó, kịp thời uốn nắn những lệch lạc, khắc phục thiếu sót, hạn chế của tổ chức Đảng và đảng viên.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng.

Triển khai kế hoạch phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 20/9, Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức phát động tháng cao điểm ủy hộ xây dựng quỹ "Vì người nghèo” năm 2017. Tham gia có các đồng chí là thành viên Ban Quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh.