(HBĐT) - Sáng 14/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (2012-2917) và họp BCH chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.


Trong 6 tháng đầu năm, Hội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và tham gia thực hiện các chương trình nghiệp vụ công tác Hội cho 151 cán bộ, hội viên; nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội giúp HV vay vốn phát triển kinh tế với dư nợ trên 463 tỷ đồng (số liệu đến ngày 30/6/2017); đóng góp hàng chục nghìn ngày công và tiền mặt góp phần xây dựng nông thôn mới; tổ chức hơn hàng trăm buổi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, phổ biến Luật Tài nguyên - Môi trường, Luật Giao thông đường bộ, kể chuyện truyền thống cho hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên; tổ chức kết nạp 808 hội viên mới… Bên cạnh đó, các cấp hội cũng tích cực tham gia công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và các phong trào, cuộc vận động, các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho CCB.


5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của Hội nhiệm kỳ 2012-2017 được nhận khen thưởng của Hội CCB tỉnh.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017, trọng tâm là tổ chức, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết các Đảng, nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức hội cho cán bộ, hội viên; tập trung chỉ đạo hoàn thành Đại hội CCB cấp huyện, thành phố và chuẩn bị cho Đại hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 10-11/10…

Đối với công tác kiểm tra, giám sát của Hội, trong nhiệm kỳ 2012-2017 được thực hiện thường xuyên nghiêm túc, có tác động thúc đẩy tổ chức hội và hội viên nâng cao ý thức tự giác chấp hành điều lệ, nghị quyết, các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chức trách được phân công; ngăn ngừa, hạn chế tồn tại, thiếu sót; các phong trào, các hoạt động được nâng cao về số lượng và chất lượng.

Tại hội nghị, 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của Hội, trong nhiệm kỳ 2012-2017 được nhận khen thưởng của Hội CCB tỉnh.

                                                                                                             HD


Các tin khác


Huyện Cao Phong đồng bộ các giải pháp phòng - chống tham nhũng, lãng phí

(HBĐT) - Với tổng số 3.479 đảng viên, sinh hoạt tại 33 tổ chức cơ sở Đảng, những năm qua, công tác phòng - chống tham nhũng, lãng phí (PCTN-LP) luôn được Đảng bộ huyện Cao Phong hết sức coi trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng, sức chiến đấu của đội ngũ CB, ĐV và thúc đẩy KT-XH trên địa bàn ngày một phát triển.

Chuyên nghiệp hóa nguồn cán bộ

(HBĐT) - Thiếu cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, chuyên gia đầu ngành thông thạo về ngoại ngữ, có tầm nhìn chiến lược, khả năng dự báo và kinh nghiệm xử lý các vấn đề phức tạp… thực trạng đó đã hiện diện rõ trong tầm nhìn của BTV Tỉnh ủy. Để có được đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý "vừa hồng, vừa chuyên”, một lộ trình cụ thể đã được đặt ra và có bước khởi đầu tốt đẹp.

Hỏi - đáp Luật Phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Phạm vi điều chỉnh Luật Phòng, chống tham nhũng được quy định như thế nào?

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu và định hướng dư luận xã hội

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Quyết định số 824 -QĐ/TU về ban hành Đề án Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2018 - 2025.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng, truy tặng 368 huy hiệu Đảng đợt 19/5

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/ 2018), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quyết định tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 368 đảng viên tại các chi bộ, đảng bộ trên địa bàn tỉnh.

Ngày giỗ Tổ, khắc sâu lời dạy của tổ tiên

Đã hàng nghìn năm qua, trong tâm thức của các thế hệ người Việt Nam đều in đậm hình ảnh ông Tổ chung của dân tộc. Đó là điều hiếm có đối với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.