(HBĐT) - Các cấp Hội CCB huyện Cao Phong luôn xác định: Đoàn kết, vận động CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Với 702 hội viên CCB là đảng viên, sinh hoạt tại các chi bộ, có 188 hội viên tham gia cấp ủy viên.

Toàn Hội có 92 hội viên CCB là đại biểu HĐND cấp xã, 4 đại biểu HĐND cấp huyện; 23 hội viên là Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND, UBND cấp xã.

Trên cương vị công tác được giao, các hội viên CCB đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội CCB các cấp đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đấu tranh chống lại các thế lực thù địch có âm mưu, phá hoại Đảng, Nhà nước ta, cảnh giác với những phần tử xấu gây mất đoàn kết nội bộ. Cán bộ, hội viên đã học tập và triển khai Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Kết luận 66 của Ban Bí thư về "Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới”. Hội chủ động phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các trường học tổ chức 20 buổi nói chuyện truyền thống về QĐND, về CCB, về Đảng, Bác Hồ, đất nước cho 2.376 học sinh, sinh viên và giáo viên nghe.

Hội các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hiến đất làm các công trình giao thông, thủy lợi, văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hội viên các xã: Xuân Phong, Tây Phong hiến gần 9.000 m2 đất trị giá trên 200 triệu đồng. Xã Nam Phong có CCB hiến trên 3.000 m2 đất làm bãi chứa rác của xã. Ngoài ra, hội viên các xã: Đông Phong, Cao Phong, Tây Phong, Nam Phong, Yên Lập, Yên Thượng và thị trấn đều có nhiều hội viên gương mẫu hiến đất để giải phóng mặt bằng xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Cao Phong đã tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển KT-XH của địa phương. Hộ khá, giàu từ 806 hộ đầu nhiệm kỳ V nay tăng lên 1.225 hộ. Hộ nghèo còn 290 hộ (12,6%). Hội đã khai thác nguồn vốn giải quyết việc làm của T.ư Hội với số tiền 272 triệu đồng cho 9 dự án; nhận ủy thác vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện với dư nợ 55 tỷ đồng, sử dụng đúng mục đích. Toàn huyện đã hỗ trợ làm mới được 14 nhà ở cho hội viên bằng vốn của MTTQ, của T.ư Hội (riêng hội viên đóng góp được 140 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động làm được 6 nhà). Toàn huyện tặng 957 suất quà trị giá 87 triệu đồng và tặng 38 sổ tiết kiệm vào các ngày lễ, tết cho các hộ gia đình chính sách xã hội và hội viên nghèo; ủng hộ các loại quỹ của địa phương phát động cho các phong trào được gần 1 tỷ đồng.

 

                                                                         Công Huân (Hội CCB tỉnh)

Các tin khác


62 người có uy tín trong cộng đồng được công nhận

(HBĐT) - Năm 2017, UBND tỉnh ra quyết định công nhận 62 người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ.

Còn nhiều vướng mắc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp

(HBĐT) - Ngay sau khi Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/ 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã có hiệu lực thi hành từ ngày 11/11/2013, UBND tỉnh đã giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với UBND cấp huyện và các cơ quan hữu quan triển khai, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định đến CB,CC,VC trong đơn vị và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết, giám sát thực hiện.

Kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Thực hiện quy chế làm việc và chương trình công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng ủy, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, năm 2017, Cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ Khối đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT,GS theo quy định Điều lệ Đảng, nhiệm vụ cấp uỷ giao và hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KT,GS của Đảng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga; Phó Chủ tịch Đu-ma quốc gia Nga; Chủ tịch QH Phi-ghi

Chiều 17-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Ca-rê-lô-va Ga-li-na Ni-cô-la-ê-na và Phó Chủ tịch Ðu-ma quốc gia (Hạ viện) Nga Ê-pi-pha-nô-va Ôn-ga Ni-cô-la-ê-na.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động sâu sắc đến việc làm, người lao động

(HBĐT) - Sáng 17/1, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị.

Dấu ấn 5 năm thực hiện Đề án 750

(HBĐT) - "5 năm qua, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ (QCDC) huyện Kỳ Sơn đã thành lập 7 đoàn kiểm tra tại 9 xã, thị trấn và 16 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua kiểm tra cho thấy, các cấp ủy Đảng, chính quyền coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện QCDC ở cơ sở đạt hiệu quả cao, phát huy nội lực thực thi nhiệm vụ.