(HBĐT) - Các cấp Hội CCB huyện Cao Phong luôn xác định: Đoàn kết, vận động CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Với 702 hội viên CCB là đảng viên, sinh hoạt tại các chi bộ, có 188 hội viên tham gia cấp ủy viên.

Toàn Hội có 92 hội viên CCB là đại biểu HĐND cấp xã, 4 đại biểu HĐND cấp huyện; 23 hội viên là Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND, UBND cấp xã.

Trên cương vị công tác được giao, các hội viên CCB đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội CCB các cấp đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đấu tranh chống lại các thế lực thù địch có âm mưu, phá hoại Đảng, Nhà nước ta, cảnh giác với những phần tử xấu gây mất đoàn kết nội bộ. Cán bộ, hội viên đã học tập và triển khai Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Kết luận 66 của Ban Bí thư về "Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới”. Hội chủ động phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các trường học tổ chức 20 buổi nói chuyện truyền thống về QĐND, về CCB, về Đảng, Bác Hồ, đất nước cho 2.376 học sinh, sinh viên và giáo viên nghe.

Hội các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hiến đất làm các công trình giao thông, thủy lợi, văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hội viên các xã: Xuân Phong, Tây Phong hiến gần 9.000 m2 đất trị giá trên 200 triệu đồng. Xã Nam Phong có CCB hiến trên 3.000 m2 đất làm bãi chứa rác của xã. Ngoài ra, hội viên các xã: Đông Phong, Cao Phong, Tây Phong, Nam Phong, Yên Lập, Yên Thượng và thị trấn đều có nhiều hội viên gương mẫu hiến đất để giải phóng mặt bằng xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Cao Phong đã tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển KT-XH của địa phương. Hộ khá, giàu từ 806 hộ đầu nhiệm kỳ V nay tăng lên 1.225 hộ. Hộ nghèo còn 290 hộ (12,6%). Hội đã khai thác nguồn vốn giải quyết việc làm của T.ư Hội với số tiền 272 triệu đồng cho 9 dự án; nhận ủy thác vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện với dư nợ 55 tỷ đồng, sử dụng đúng mục đích. Toàn huyện đã hỗ trợ làm mới được 14 nhà ở cho hội viên bằng vốn của MTTQ, của T.ư Hội (riêng hội viên đóng góp được 140 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động làm được 6 nhà). Toàn huyện tặng 957 suất quà trị giá 87 triệu đồng và tặng 38 sổ tiết kiệm vào các ngày lễ, tết cho các hộ gia đình chính sách xã hội và hội viên nghèo; ủng hộ các loại quỹ của địa phương phát động cho các phong trào được gần 1 tỷ đồng.

 

                                                                         Công Huân (Hội CCB tỉnh)

Các tin khác


Lực lượng công an nhân dân - 73 năm chặng đường vẻ vang

(HBĐT) - Công an nhân dân (CAND) Việt Nam ra đời từ cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, được Đảng và Bác Hồ kính yêu giáo dục, rèn luyện, được nhân dân thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, tin cậy trở thành lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trải qua 73 năm (19/8/1945 – 19/8/2018), lực lượng CAND không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, lập được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Những chặng đường vẻ vang của CAND luôn gắn liền với trang sử hào hùng của dân tộc, khẳng định vai trò của CAND trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tìm về nơi đầu tiên khởi nghĩa giành chính quyền cách mạng

(HBĐT) - Mang theo niềm hướng khởi, tự hào tìm về nơi "nhóm lên ngọn lửa cách mạng” trong cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, tháng Tám năm 1945, chúng tôi về thôn Xuân Biều, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vào những ngày mùa thu tháng tám lịch sử. Ngôi làng xinh xắn, yên bình nằm nép mình bên dòng sông Cầu thơ mộng đang vươn mình mạnh mẽ trong hành trình xây dựng nông thôn mới. Trong vóc dáng của công cuộc hiện đại hóa nông thôn nhưng đáng trân trọng biết bao khi chúng tôi dễ dàng cảm nhận tinh thần Cách mạng tháng Tám năm nào cùng niềm tự hào về vùng quê giàu truyền thống cách mạng vẫn thấm đượm trong ánh mắt, nụ cười và từng câu chuyện kể của người dân Xuân Biều.

Bước ngoặt vĩ đại của lịch sử dân tộc Việt Nam

(HBĐT) - Trong trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi, một bước ngoặt vĩ đại của dân tộc.

Nhớ những ngày tháng Tám lịch sử

(HBĐT) - Tiết trời sang thu gợi lên bao cảm xúc trong lòng mỗi người dân đất Việt nói chung và nhân dân các dân tộc Hòa Bình nói riêng về Cách mạng tháng Tám lịch sử. Trời đất xoay vần, 73 mùa cây đã thay lá nhưng ký ức hồi sinh của dân tộc không bao giờ quên lãng. Tự trong đáy lòng, trong miền ký ức, trong các trang hồi ký, cuộc cách mạng vẫn là một sự kiện diệu kỳ, có tính bước ngoặt của lịch sử dân tộc và dường như xúc động, ý nghĩa hơn vào mỗi dịp tháng Tám.

Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30

Chiều 17-8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề "Ngoại giao Việt Nam: chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII”, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đã bế mạc sau năm ngày làm việc chính thức tại Hà Nội.

Công tác kiểm tra, giám sát góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lạc Sơn hiện có 60 tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng với 7.784 đảng viên, sinh hoạt tại 543 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở. Thực hiện các Nghị quyết của Đảng, trong đó có Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020, những năm qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) luôn được cấp ủy huyện quan tâm chỉ đạo và coi đây là chức năng lãnh đạo nhằm đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.