(HBĐT) - Các cấp Hội CCB huyện Cao Phong luôn xác định: Đoàn kết, vận động CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Với 702 hội viên CCB là đảng viên, sinh hoạt tại các chi bộ, có 188 hội viên tham gia cấp ủy viên.

Toàn Hội có 92 hội viên CCB là đại biểu HĐND cấp xã, 4 đại biểu HĐND cấp huyện; 23 hội viên là Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND, UBND cấp xã.

Trên cương vị công tác được giao, các hội viên CCB đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội CCB các cấp đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đấu tranh chống lại các thế lực thù địch có âm mưu, phá hoại Đảng, Nhà nước ta, cảnh giác với những phần tử xấu gây mất đoàn kết nội bộ. Cán bộ, hội viên đã học tập và triển khai Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, Kết luận 66 của Ban Bí thư về "Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới”. Hội chủ động phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các trường học tổ chức 20 buổi nói chuyện truyền thống về QĐND, về CCB, về Đảng, Bác Hồ, đất nước cho 2.376 học sinh, sinh viên và giáo viên nghe.

Hội các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hiến đất làm các công trình giao thông, thủy lợi, văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hội viên các xã: Xuân Phong, Tây Phong hiến gần 9.000 m2 đất trị giá trên 200 triệu đồng. Xã Nam Phong có CCB hiến trên 3.000 m2 đất làm bãi chứa rác của xã. Ngoài ra, hội viên các xã: Đông Phong, Cao Phong, Tây Phong, Nam Phong, Yên Lập, Yên Thượng và thị trấn đều có nhiều hội viên gương mẫu hiến đất để giải phóng mặt bằng xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Cao Phong đã tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển KT-XH của địa phương. Hộ khá, giàu từ 806 hộ đầu nhiệm kỳ V nay tăng lên 1.225 hộ. Hộ nghèo còn 290 hộ (12,6%). Hội đã khai thác nguồn vốn giải quyết việc làm của T.ư Hội với số tiền 272 triệu đồng cho 9 dự án; nhận ủy thác vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện với dư nợ 55 tỷ đồng, sử dụng đúng mục đích. Toàn huyện đã hỗ trợ làm mới được 14 nhà ở cho hội viên bằng vốn của MTTQ, của T.ư Hội (riêng hội viên đóng góp được 140 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động làm được 6 nhà). Toàn huyện tặng 957 suất quà trị giá 87 triệu đồng và tặng 38 sổ tiết kiệm vào các ngày lễ, tết cho các hộ gia đình chính sách xã hội và hội viên nghèo; ủng hộ các loại quỹ của địa phương phát động cho các phong trào được gần 1 tỷ đồng.

 

                                                                         Công Huân (Hội CCB tỉnh)

Các tin khác

Không có hình ảnh

Xã Phong Phú tập trung phát triển Đảng ở khu vực nông thôn

(HBĐT) - Chúng tôi về xóm Trọng, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (xóm nằm ven QL6) để tìm hiểu về thực trạng cạn nguồn đối tượng Đảng. Vừa lật tập tài liệu, đồng chí Bùi Văn Hoàn, bí thư chi bộ vừa tâm sự: Năm 2016, chi bộ không phát triển được đảng viên nào. Đây thực sự là nỗi buồn với những người làm công tác Đảng như chúng tôi.

Nâng cao vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới


(HBĐT) - Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ đã để lại những dấu ấn đậm nét. Trước quân thù họ là những người lính kiên trung, bất khuất. Trong lao động họ là những người cần cù, chịu khó, thông minh, sáng tạo. Trong cuộc sống những người phụ nữ ấy là người "giữ lửa” cho gia đình và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.

Đoàn kết, phát triển - hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài 2: Những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ
(HBĐT) - Nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác, nhất là khắc phục kịp thời tình trạng một số CB,CC,VC chưa đề cao trách nhiệm trong thực thi công vụ, ý thức kỷ luật lao động kém, vi phạm các quy định của pháp luật về sử dụng thời gian làm việc, BTV Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc nghiêm túc thực hiện văn bản chỉ đạo của BTV Tỉnh uỷ về việc chấn chỉnh đạo đức, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật của CB,CC,VC.

Tập trung thông tin về tình hình mưa lũ, thiệt hại và các biện pháp khắc phục

(HBĐT) - Ngày 19/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 10 năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và trưởng, phó các phòng chuyên môn, các báo cáo viên cấp tỉnh.

Đi về đâu cán bộ Đoàn tuổi 35?!

(HBĐT)- Quyết định số 289 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về "quy chế cán bộ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” đã quy định tiêu chuẩn cán bộ Đoàn cấp cơ sở giữ chức vụ phải không quá 35 tuổi. Đối với các vùng ĐBKK, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hóa nói chung từ tốt nghiệp THPT trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp, giữ chức vụ không quá 37 tuổi. Trong khi đó, theo thống kê của Tỉnh Đoàn tại thời điểm tháng 2/2017, toàn tỉnh hiện có tới 38 Bí thư Đoàn xã, thị trấn có tuổi đời từ 35 trở lên (chiếm hơn 18% tổng số Bí thư đoàn xã, thị trấn của toàn tỉnh). Cụ thể, có 9 đồng chí 35 tuổi, 27 đồng chí từ 36 - 39 tuổi, 2 đồng chí đã 40 tuổi. Không có sự chủ động trong việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch từ trước nên hiện nay các địa phương đang rất loay hoay với việc sắp xếp công việc cho số lượng Bí thư đoàn "quá tuổi” này.

Đoàn kết, phát triển- Hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài 1: Đồng lòng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ
 (HBĐT) - Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ. Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm xảy ra trên địa bàn.