Sáng 8-11, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy T.Ư đã gặp mặt thân mật 60 đại biểu, đại diện cho 450 đại biểu về dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ 9 (2017-2022). Cùng dự, có đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu thanh niên quân đội. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Các đại biểu đã báo cáo với Tổng Bí thư những kết quả nổi bật của tuổi trẻ toàn quân trong các phong trào thi đua huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, công tác, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nói chuyện thân mật với các đại biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy T.Ư, nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ 9, những đoàn viên thanh niên ưu tú, xuất sắc nhất của quân đội. Đồng chí cho rằng, các phong trào thi đua của thanh niên quân đội rất toàn diện, phong phú trên tất cả các lĩnh vực. Chính vì thế, quân đội ta mới có thành tựu như ngày nay, quân đội mới có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ đổi mới. Nêu bật những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử mà nước ta đạt được, Tổng Bí thư nêu rõ, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quân đội lần này đúng dịp đất nước đang diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Nói về kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 - 7-11-2017), đất nước của Lê-nin, Tổng Bí thư nhắc đến câu nói nổi tiếng của vị lãnh tụ vĩ đại này về nhiệm vụ chủ yếu của thanh niên là "Học, học nữa, học mãi”; và phân tích câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh"Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự Đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”, như muốn gửi một thông điệp đến thanh niên quân đội cũng như tuổi trẻ cả nước hãy không ngừng học tập, học để ngày càng tiến bộ, ngày càng trưởng thành.

Tổng Bí thư phân tích sâu, học để làm gì, học cái gì và học như thế nào ? Nói về học cái gì, theo Tổng Bí thư, trước hết là học chính trị, đạo đức, lối sống, để tuyệt đối trung thành với Đảng, hiếu với dân, để xây dựng quân đội thật sự là đội quân chính trị, đội quân công tác; để kiên định lập trường và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; để có đạo đức trong sáng, cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Học văn hóa, kiến thức chuyên môn, khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ. Đối với quân đội, học để có kỹ năng, kiến thức để "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Về học như thế nào, Tổng Bí thư nhấn mạnh, học qua trường lớp, sách vở, qua thực tiễn cuộc sống, qua rèn luyện bản thân, vận dụng những kiến thức học được vào công tác, cuộc sống hằng ngày; học người đi trước, học thầy, học bạn, học thường xuyên, học tập lẫn nhau, tự học, tự rèn luyện, tự phấn đấu, tự vươn lên, đặt ra tình huống mà học.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ, Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa "hồng” vừa "chuyên”, Tổng Bí thư lưu ý các tổ chức đảng, đoàn thanh niên tổ chức tạo thành phong trào học tập sâu rộng, thu hút, lôi cuốn thanh niên; tổ chức giáo dục đưa đoàn viên thanh niên vào các phong trào thi đua trong cuộc sống, công tác.

Tổng Bí thư mong rằng, các đại biểu về dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quân đội lần này tiếp tục là tấm gương sáng trên mọi mặt, trước hết là trong học tập. Sau Đại hội, học được cái gì, cần phổ biến cho các đoàn viên thanh niên trong từng quân chủng, binh chủng, đơn vị cùng học; tất cả tạo thành phong trào, khí thế chung, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đại hội đề ra. Tổng Bí thư đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tạo mọi điều kiện và có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các công việc của Đoàn để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trở thành cánh tay đắc lực của Đảng, lực lượng nòng cốt của cách mạng, của dân tộc. Tổng Bí thư cho rằng, sức mạnh của thanh niên là sức mạnh của dân tộc; tuổi trẻ phải học, học để vươn lên cống hiến, để làm việc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho đất nước, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ, là đoàn viên thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

 

                                       TheoNhandan

Các tin khác


Giải pháp cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(HBĐT) - Theo kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Nội vụ, năm 2015, tỉnh Hòa Bình xếp thứ 44, năm 2016 xếp thứ 37 và năm 2017 xếp thứ 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Người dân cần bình tĩnh, cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, kích động

Người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu, phản động, lôi kéo, kích động, lợi dụng dân chủ để phá hoại sự nghiệp phát triển của đất nước. Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với đông đảo nhân dân trong cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng diễn ra sáng nay, 18-6, tại huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng).

Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI

(HBĐT) - Sáng ngày 18/6, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Đinh Quốc Liêm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Tổng Bí thư đề nghị cử tri hết sức tỉnh táo, không lơ là mất cảnh giác, mắc âm mưu kẻ địch

Ngày 17-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 3 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Thanh Xuân, Hà Đông và Cầu Giấy, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; nội dung trả lời của các cơ quan chức năng về những kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc lần trước.

Báo Hòa Bình gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

* Tổng kết, trao giải cuộc thi  viết chủ đề: "Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo” trên Báo Hòa Bình năm 2017 - 2018

(HBĐT) - Chiều 17/6, Báo Hòa Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018); tổng kết, trao giải cuộc thi viết chủ đề " Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo" trên Báo Hòa Bình năm 2017-2018. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, hiệp hội, đoàn thể; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên Báo Hòa Bình.


Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự ACMECS 8 và CLMV 9

Theo đặc phái viên TTXVN, tối 16/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 8 và Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) lần thứ 9 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.