(HBĐT) - Trong 2 ngày 9-10/11, Công đoàn huyện Lương Sơn đã tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự có 120 đại biểu, đại diện cho trên 4000 công nhân viên chức, lao động trong huyện.


Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn có 104 công đoàn cơ sở ( tăng 64 CĐCS so với đầu nhiệm kỳ), với 3.862 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn trong huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động. Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, "Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” " Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”... Hàng năm các tổ chức CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 450 triệu đồng; hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng, sửa chữa 4 nhà "Mái ấm công đoàn” cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện cho 9 CNVCLĐ vay 137 triệu đồng để phát triển sản xuất; có trên 3.200 đoàn viên và người lao động được học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp. Trong nhiệm kỳ, đã có 490 quần chúng ưu tú được giới thiệu kết nạp vào Đảng...


Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Lương Sơn chụp ảnh lưu niệm với BCH công đoàn huyện Lương Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Với phương châm "Tập trung xây dựng CĐCS vững mạnh, chăm lo việc làm, đời sống của CNVCLĐ; đảm bảo quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định”, nhiệm kỳ 2017-2022, LĐLĐ huyện Lương Sơn xác định hoạt đông công đoàn sẽ hướng mạnh vào mục tiêu vì lợi ích đoàn viên, CNLĐ. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục tư tưởng, nhận thức pháp luật cho người lao động; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tranh thủ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phấn đấu hằng năm có 80% trở lên số CĐCS đạt "Công đoàn cơ sở vững mạnh”; 95% cơ quan hành chính sự nghiệp và 85% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được công nhận danh hiệu văn hóa...

Đại hội đã tín nhiệm bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, bầu 14 đại biểu dự đại hội cấp tỉnh.

Nhân dịp này, đã có 10 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh vì có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2012-2017; UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân xuất sắc; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2012-2017. Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã tặng quà cho 7 đồng chí nguyên là Ủy viên BCH công đoàn huyện khóa VII./.


Thanh Hoàn

(Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)

Các tin khác


Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Ðây là một tổn thất lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chủ tịch nước đã ra đi mãi mãi trong khi còn biết bao công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang dang dở.

Công điện của Bộ VHTT&DL về Lễ Quốc tang Chủ tịch nước

Ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã có công điện số 4288/CĐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về một số điều cần lưu ý trong những ngày tổ chức Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hà Giang công bố quyết định hợp nhất tổ chức bộ máy cấp tỉnh

Ngày 24/9, Ban Thường Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức lễ công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Báo Đại biểu nhân dân

Sáng 24-9, tại Hà Nội, Báo Ðại biểu nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (5-10-1988 - 5-10-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự.

Tiếp xúc với ĐBQH, cử tri huyện Cao Phong bày tỏ nhiều tâm tư,nguyện vọng về cơ chế chính sách đảm bảo an sinh xã hội

(HBĐT) - Ngày 24/9, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, Uỷ viên UBTV Quốc hội , Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Phong, huyện Cao Phong. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có đại diện Thường trực HĐND, Thường trực Uỷ ban MTTQ, một số sở, ngành của tỉnh.

Tổng thống Nga Putin: Ký ức về Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ còn mãi

Ngày 21/9, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi tới Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.