(HBĐT) - Đánh giá về kết quả công tác luân chuyển cán bộ của Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy Yên Thủy Bùi Trung Kiên cho biết: "Những năm qua, các cấp ủy Đảng trong huyện đã thực hiện tốt nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đi đôi với phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu các tổ chức trong hệ thống chính trị về công tác cán bộ. Thực hiện đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ từ huyện đến cơ sở đảm bảo đáp ứng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực thực tiễn, trình độ và trách nhiệm trong thực thi công vụ. Trên cơ sở kết quả quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, BTV Huyện uỷ đã phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án luân chuyển cán bộ. Theo đó đã lựa chọn một số cán bộ trong diện quy hoạch, có trình độ, năng lực lãnh đạo và triển vọng phát triển để điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của một số cơ quan, đơn vị và cấp xã. Trong đó, việc luân chuyển cán bộ đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài”.


Để Đề án luân chuyển cán bộ đạt hiệu quả cao, cùng với việc rà soát đội ngũ cán bộ, BTV Huyện uỷ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị theo đúng chức năng, thẩm quyền.

Trưởng BTC Huyện ủy Yên Thuỷ Bùi Văn Khâm chia sẻ: Trên cơ sở phương án luân chuyển, BTC Huyện ủy đã tham mưu và trình BTV Huyện ủy về nhân sự đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để ban hành quyết định. Đồng thời gặp mặt CB,CC cấp phòng, ban, ngành dự kiến luân chuyển để trao đổi, giao nhiệm vụ và lắng nghe CB,CC trong diện luân chuyển đề xuất tâm tư, nguyện vọng và báo cáo BTV Huyện ủy. Trao đổi với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nơi CB,CC luân chuyển đi và đến, cung cấp thông tin về CB,CC luân chuyển. Qua đó tạo sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo việc điều động, tiếp nhận cán bộ luân chuyển.

Trưởng phòng Nội vụ Bùi Liên Huy cho biết: Trong công tác luân chuyển cán bộ, Phòng Nội vụ được giao nhiệm vụ phối hợp nghiên cứu đề xuất chính sách, chế độ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ luân chuyển trong phạm vi quy định của Nhà nước cùng điều kiện và khả năng kinh phí của huyện. Bố trí, sắp xếp kinh phí trong dự toán ngân sách hàng năm phân bổ cho các cơ quan, đơn vị trình BTV Huyện uỷ phê duyệt để đảm bảo thực hiện hiệu quả Đề án luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Bên cạnh đó, quá trình tổ chức thực hiện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện đã quán triệt đầy đủ, nghiêm túc mục đích, yêu cầu của công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý. Qua đó tạo sự thống nhất, nâng cao nhận thức trong toàn huyện đối với chính sách luân chuyển cán bộ. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ với BTC Huyện ủy thực hiện đề án, kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý của BTV Huyện ủy. Tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ luân chuyển sắp xếp công việc và bố trí cơ sở vật chất phục vụ công tác theo quy định. Hàng năm thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nhận xét, đánh giá cán bộ luân chuyển, báo cáo BTV Huyện ủy.

Từ năm 2002 đến nay, BTV Huyện ủy Yên Thuỷ đã luân chuyển 9 cán bộ huyện về giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn; điều động, luân chuyển 7 cán bộ xã, thị trấn về công tác tại các cơ quan huyện. Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ Bùi Trung Kiên đánh giá: Hầu hết cán bộ được luân chuyển đều phấn khởi, an tâm công tác, cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp cận nhanh với điều kiện, môi trường công tác, tạo được phong trào và cách làm mới, bước đầu phát huy tác dụng, được cấp uỷ và nhân dân tín nhiệm. Một số nơi, điều động, luân chuyển cán bộ tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận, tạo được nguồn cán bộ khá phong phú, khắc phục dần tình trạng hẫng hụt, bị động, chắp vá trong công tác cán bộ. Cán bộ sau luân chuyển được bố trí ở những vị trí cao hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Trong thực tế, công tác luân chuyển đã giúp đội ngũ cán bộ huyện Yên Thuỷ trưởng thành nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu về cán bộ của huyện và các xã, thị trấn. Chủ động tạo nguồn cán bộ và thực hiện chuẩn hoá cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác luân chuyển cán bộ, Trưởng BTC Huyện uỷ Yên Thuỷ Bùi Văn Khâm cho rằng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục, đó là: Công tác luân chuyển cán bộ chủ yếu thực hiện từ huyện về xã; chưa thực hiện luân chuyển giữa các cơ quan, đơn vị. Mục đích chính vẫn là tăng cường cán bộ cho những nơi thiếu và giải quyết tình trạng ở những địa phương do cán bộ quản lý vi phạm khuyết điểm hoặc không được tín nhiệm ở những kỳ Đại hội hoặc bầu cử HĐND cấp xã, chưa chú trọng đến việc đào tạo cán bộ trong luân chuyển. Trong quá trình thực hiện công tác luân chuyển, một số nơi còn nhầm lẫn giữa luân chuyển cán bộ theo quy hoạch với điều động cán bộ theo yêu cầu nhiệm vụ. Chưa có kế hoạch, lộ trình và hướng dẫn cụ thể nên công tác luân chuyển cán bộ mới thực hiện ở một số vị trí, chưa trở thành nền nếp thường xuyên hằng năm. Một bộ phận CB,ĐV chưa có nhận thức đúng về công tác luân chuyển cán bộ. Chính sách đối với cán bộ luân chuyển chưa được thực hiện đồng bộ.

Đức Phượng


Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ASEM 12

Ngày 19-10, tại thủ đô Brúc-xen của Bỉ diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu lần thứ 12 (ASEM 12). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các nhà lãnh đạo ASEM tham dự.

Phụ nữ Hoà Bình sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐ) - "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là một nội dung mới được Hội LHPN Việt Nam đưa vào triển khai tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Xuất phát từ tình hình thực tế và xu thế phát triển của thời đại, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của họ không chỉ trong gia đình, ngoài xã hội và trên thương trường. Tuy nhiên còn không ít những rào cản khiến việc phát triển kinh tế của phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cần tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.

Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.