(HBĐT) - Ngày 9/1, Huyện Đoàn Kim Bôi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017.

 

Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào TTN của huyện Kim Bôi đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đoàn các cấp đã chủ động bám sát nội dung công tác của Đoàn cấp trên đề ra, cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc thiết thực phù hợp với điều kiện, tình hình của đơn vị, cơ sở; nội dung hoạt động ngày càng đổi mới; công tác xây dựng tổ chức Đoàn đặc biệt là quản lý đoàn viên được quan tâm. Cụ thể: hoàn thành 9 công trình thanh niên cấp huyện với tổng kinh phí 1 tỷ đồng; hoàn thành 3 công trình bai chống hạn với trên 90m3 đá; thu gom 12 tấn rác thải; san lấp, tu sửa 15.000m2 sân chơi cho TTN; hoàn thành 3 đoạn đường thắp sáng làng quê… Thông qua các hoạt động đã thu hút 300 thanh niên tham gia tổ chức Đoàn; 142 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng; Huyện Đoàn Kim Bôi là đơn vị xếp thứ nhất công tác Đoàn và phong trào TTN toàn tỉnh năm 2017.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đoàn, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, trong đó chú trọng: triển khai hcoj tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỷ 2017- 2022; tập trung nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, cán bộ Đoàn, đa dạng hóa các hoạt động đoàn kết, tập hợp thanh niên…

 Nhân dịp này, đã có 4 tập thể được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn; 12 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn và nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Huyện Đoàn Kim Bôi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017.

 

P.V

Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Thực hiện quy chế làm việc và chương trình công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng ủy, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, năm 2017, Cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ Khối đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT,GS theo quy định Điều lệ Đảng, nhiệm vụ cấp uỷ giao và hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KT,GS của Đảng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga; Phó Chủ tịch Đu-ma quốc gia Nga; Chủ tịch QH Phi-ghi

Chiều 17-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Ca-rê-lô-va Ga-li-na Ni-cô-la-ê-na và Phó Chủ tịch Ðu-ma quốc gia (Hạ viện) Nga Ê-pi-pha-nô-va Ôn-ga Ni-cô-la-ê-na.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động sâu sắc đến việc làm, người lao động

(HBĐT) - Sáng 17/1, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị.

Dấu ấn 5 năm thực hiện Đề án 750

(HBĐT) - "5 năm qua, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ (QCDC) huyện Kỳ Sơn đã thành lập 7 đoàn kiểm tra tại 9 xã, thị trấn và 16 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua kiểm tra cho thấy, các cấp ủy Đảng, chính quyền coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện QCDC ở cơ sở đạt hiệu quả cao, phát huy nội lực thực thi nhiệm vụ.

9 sở, ngành; 5 huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 79/QĐ-UBND về việc xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự tổng duyệt hoạt động của Hội nghị APPF-26

Chiều 16-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì tổng duyệt hoạt động của Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26).