(HBĐT) - Ngày 24/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí quý I, định hướng công tác tuyên truyền quý II/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Trong quí I, các cơ quan báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Nội dung tuyên truyền đảm bảo tính chính trị, góp phần định hướng dư luận xã hội, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. Báo chí đã tập trung tuyên truyền, phản ánh những sự kiện thời sự, chính trị nổi bật của đất nước, địa phương; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; thông tin đầy đủ các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại tỉnh, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tuyên truyền về các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương; phản ánh toàn diện những nỗ lực và kết quả của các cấp, các ngành, địa phương trong năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; giới thiệu, biểu dương nhiều mô hình, gương điển hình trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế… Đặc biệt, trong quý I, các cơ quan báo chí đã tập trung đưa tin, phản ánh tình hình và những kết quả bước đầu trong việc thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của BCH T.Ư khóa XII. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và đồng thuận trong xã hội.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã trao đổi, kiến nghị và có một số đề xuất như: xây dựng cơ chế cung cấp thông tin thường xuyên cho báo chí; đẩy nhanh việc thực hiện số hóa truyền hình đảm bảo đúng lộ trình chính phủ đề ra…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền của báo chí trong quý I/2018. Bên cạnh việc phản ánh những kết quả đạt được trên lĩnh vực KT-VH-XH, các cơ quan báo chí cũng mạnh dạn đưa tin, phản ánh những mặt còn hạn chế, bất cập như: tình trạng ô nhiễm môi trường, các vướng mắc về thủ tục hành chính, công tác GPMB… từ đó, giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị có giải pháp điều chỉnh kịp thời, được độc giả đón nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới của các cơ quan báo chí như: tăng cường thông tin, tuyên truyền, phản ánh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH- QPAN 3 tháng đầu năm. Tiếp tục tuyên truyền về Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tập trung theo chuyên đề năm 2018. Tuyên truyền về các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương diễn ra trong quý II. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về các cuộc thi viết, cụ thể là: giải báo chí viết về xây dựng Đảng "Bùa liềm vàng”, cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại, công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo…


P.V


Các tin khác


Kết nạp 4 quần chúng ưu tú là học sinh vào Đảng

(HBĐT) - Ngày 17/7, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Lễ kết nạp cho 4 quần chúng ưu tú là học sinh vào Đảng.

Toàn tỉnh xuất bản 231 ấn phẩm lịch sử các cấp

(HBĐT) - Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, từ năm 1991 đến nay, toàn tỉnh đã xuất bản 321 ấn phẩm lịch sử cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Các ấn phẩm được phát hành gồm các nội dung: Lịch sử Đảng bộ các cấp; Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ Đại hội; Kỷ yếu; Địa chí; Tư liệu ảnh; Hồi ký; Sách giáo khoa và sách hướng dẫn giảng dạy lịch sử tỉnh Hòa Bình; Lịch sử các sở, ngành, đoàn thể; những tập thể, cá nhân Anh hùng của tỉnh Cấp tỉnh có 55 ấn phẩm; cấp huyện 46 ấn phẩm.

Tuổi trẻ xã Hạ Bì xung kích vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Xác định vai trò, trách nhiệm của lực lượng ĐV-TN trong tình hình mới, đặc biệt đối với các hoạt động xã hội, tuổi trẻ xã Hạ Bì (Kim Bôi) luôn tiên phong, xung kích trong các hoạt động tình nguyện, tích cực tham gia các chương trình do tỉnh, huyện phát động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự hội nghị toàn quốc về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

 Ngày 16-7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Ban Chỉ đạo T.Ư thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị toàn quốc, đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (Kết luận 120). Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Cơ quan ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác tiếp công dân

(HBĐT) - Tiếp công dân là công tác quan trọng trong các hoạt động của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị ở nước ta. Thông qua việc tiếp công dân, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức tiếp nhận được các khiếu nại, tố cáo (KN-TC), kiến nghị, phản ánh của nhân dân liên quan đến việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật để có các biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời. Nhận thức được tầm quan trọng này, những năm qua, ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã duy trì việc tiếp công dân thường xuyên, từng bước nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, xử lý đơn, thư KN-TC... của công dân tại cơ quan.

Cải cách hành chính huyện Cao Phong: Hướng đến sự tiện ích, phục vụ nhân dân tốt hơn

(HBĐT) -Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một khâu đột phá trong phát triển KT -XH, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên của các cấp, các ngành, những năm qua, huyện Cao Phong luôn chú trọng thực hiện CCHC nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính của huyện thật sự trong sạch, tiện ích, phục vụ người dân tốt hơn.