(HBĐT) - Ngày 24/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí quý I, định hướng công tác tuyên truyền quý II/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Trong quí I, các cơ quan báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Nội dung tuyên truyền đảm bảo tính chính trị, góp phần định hướng dư luận xã hội, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. Báo chí đã tập trung tuyên truyền, phản ánh những sự kiện thời sự, chính trị nổi bật của đất nước, địa phương; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; thông tin đầy đủ các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại tỉnh, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tuyên truyền về các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương; phản ánh toàn diện những nỗ lực và kết quả của các cấp, các ngành, địa phương trong năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; giới thiệu, biểu dương nhiều mô hình, gương điển hình trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế… Đặc biệt, trong quý I, các cơ quan báo chí đã tập trung đưa tin, phản ánh tình hình và những kết quả bước đầu trong việc thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của BCH T.Ư khóa XII. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và đồng thuận trong xã hội.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã trao đổi, kiến nghị và có một số đề xuất như: xây dựng cơ chế cung cấp thông tin thường xuyên cho báo chí; đẩy nhanh việc thực hiện số hóa truyền hình đảm bảo đúng lộ trình chính phủ đề ra…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền của báo chí trong quý I/2018. Bên cạnh việc phản ánh những kết quả đạt được trên lĩnh vực KT-VH-XH, các cơ quan báo chí cũng mạnh dạn đưa tin, phản ánh những mặt còn hạn chế, bất cập như: tình trạng ô nhiễm môi trường, các vướng mắc về thủ tục hành chính, công tác GPMB… từ đó, giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị có giải pháp điều chỉnh kịp thời, được độc giả đón nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới của các cơ quan báo chí như: tăng cường thông tin, tuyên truyền, phản ánh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH- QPAN 3 tháng đầu năm. Tiếp tục tuyên truyền về Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tập trung theo chuyên đề năm 2018. Tuyên truyền về các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương diễn ra trong quý II. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về các cuộc thi viết, cụ thể là: giải báo chí viết về xây dựng Đảng "Bùa liềm vàng”, cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại, công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo…


P.V


Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn phát huy hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội của mặt trận tổ quốc

(HBĐT) - Quyết định 217 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được xem là cơ sở quan trọng để hệ thống MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện rõ nét hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nhận thức đúng đắn vấn đề đó, MTTQ huyện Kỳ Sơn đã chủ động triển khai thực hiện Quyết dịnh 217 với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới. Qua đó, đưa hoạt động giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả.

Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

Sáng 15-3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân". Đây là năm thứ tư sự kiện được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, UBND TP Hà Nội và các Bộ: Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã trở thành ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

Đảng viên xã Hùng Tiến miệng nói, tay làm

(HBĐT) - "Muốn vận động được quần chúng nhân dân, đảng viên phải miệng nói, tay làm. Làm những gì thiết thực, có hiệu quả cho xóm, làng, bà con mới tin, làm theo” - đồng chí Bùi Thị Thoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hùng Tiến (Kim Bôi) chia sẻ về kinh nghiệm lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ.

Hiệu quả từ các tổ Dân vận cơ sở trong xây dựng nông thôn mới ở xã Đông Lai

(HBĐT) - "Những tổ Dân vận thôn, xóm đầu tiên ở xã Đông Lai (Tân Lạc) với sự tham gia của đại diện các chi hội, đoàn thể từng khu dân cư. Ban đầu, do bỡ ngỡ với mô hình mới, nên các thành viên trong tổ còn đôi chút lúng túng, chưa thực sự hiểu rõ nhiệm vụ, vai trò của tổ dân vận, dẫn đến hiệu quả thực hiện chưa cao” - đồng chí Bùi Thị Kín, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đông Lai chia sẻ về khó khăn bước đầu của tổ Dân vận thôn, xóm tại địa phương.

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan hệ Việt-Nhật đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện từ cấp Trung ương đến địa phương với sự tin cậy ngày càng được củng cố.

PTT Vương Đình Huệ dâng hương tại Khu di tích Chiến thắng biên giới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên địa bàn xã Đức Long, thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt địa điểm Chiến thắng biên giới 1950.