(HBĐT) - Ngày 12/6/2018, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13 về kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho các TCĐ và đảng viên có thành tích năm 2017.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong Huyện Lương Sơn đã đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Trong nửa nhiệm kỳ, có 11/18 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội XXV; kinh tế tiếp tục phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm tăng bình quân 14,4%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,9% còn 4,83% (năm 2017); đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhân dân được nâng cao công tác an sinh xã hội và chính sách đối với người có công tiếp tục được triển khai tích cực; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 90%; an ninh chính trị được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; sự gắn kết giữa Đảng với nhân dân được tăng cường; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và Đại hội nhiệm kỳ của các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp trong huyện; có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả đạt được đã tạo đà tích cực, điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Tuy nhiên, việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XXV của Đảng bộ huyện vẫn còn một số hạn chế. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, hội nghị xác định: Những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế nhanh và bền vững của Chính phủ, của tỉnh sẽ tác động thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội từng bước được đầu tư hoàn chỉnh; chính sách phát triển trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được ưu tiên; mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được chú trọng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục ban hành các Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tiếp tục thực hiện các Đề án để triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống; thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát đến năm 2020; Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguyễn Thị Hạnh

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy


Các tin khác


Giải Báo chí quốc gia 2017: Tăng mạnh về số lượng tác phẩm dự thi

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 (năm 2017) đã chính thức diễn ra tối 21/6 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

Kết luận kỳ họp thứ 12 Của UBKT Tỉnh ủy (Khóa XVI)

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ năm 2018, ngày 19/6, UBKT Tỉnh ủy có Công văn số 744 về việc thông tin sau kỳ họp của UBKT. Báo Hòa Bình đăng tải Kết luận kỳ họp thứ 12 của UBKT Tỉnh ủy (khóa XVI) như sau:

Phát huy dân chủ, hiệu quả thiết thực - nhìn từ xã Địch Giáo

(HBĐT) - Là một trong hai xã đầu tiên của huyện Tân Lạc thực hiện thí điểm Đề án sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố (Đề án 1084), xã Địch Giáo gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhờ cách làm hay, đặc biệt là phát huy tinh thần dân chủ nên việc thực hiện thí điểm đề án đã nhận được sự đồng tình, đồng thuận của người dân.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 21/6, tại xã Mỵ Hòa, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiến hành tiếp với cử tri các xã trung tâm và phía Bắc huyện Kim Bôi. Cùng tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ngành.

Đồng bộ, quyết liệt thực hiện Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm

(HBĐT) - Ngày 15/11/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ những nội dung quan trọng và định hướng trong việc thực hiện Quy định số 102-QĐ/TW trong Đảng bộ tỉnh, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Văn Đức, UV BTV, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xung quanh Quy định này.

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, kiên trung trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, dân tộc

Sáng 20-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu trong buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018). Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.