(HBĐT) - Ngày 12/6/2018, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13 về kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho các TCĐ và đảng viên có thành tích năm 2017.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong Huyện Lương Sơn đã đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Trong nửa nhiệm kỳ, có 11/18 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội XXV; kinh tế tiếp tục phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm tăng bình quân 14,4%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,9% còn 4,83% (năm 2017); đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhân dân được nâng cao công tác an sinh xã hội và chính sách đối với người có công tiếp tục được triển khai tích cực; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 90%; an ninh chính trị được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; sự gắn kết giữa Đảng với nhân dân được tăng cường; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và Đại hội nhiệm kỳ của các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp trong huyện; có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả đạt được đã tạo đà tích cực, điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Tuy nhiên, việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XXV của Đảng bộ huyện vẫn còn một số hạn chế. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, hội nghị xác định: Những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế nhanh và bền vững của Chính phủ, của tỉnh sẽ tác động thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội từng bước được đầu tư hoàn chỉnh; chính sách phát triển trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được ưu tiên; mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được chú trọng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục ban hành các Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tiếp tục thực hiện các Đề án để triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống; thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát đến năm 2020; Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguyễn Thị Hạnh

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy


Các tin khác


Đại biểu Quốc hội: Cần chế tài mạnh tay đối với lái xe uống rượu, bia

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết mỗi năm có khoảng 30% số vụ gây rối an ninh trật tự liên quan đến rượu bia; Phạm pháp hình sự liên quan đến rượu, bia ở nhóm tuổi từ 16-25 là 70%.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh. Tới dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.

Đưa nghị quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống

(HBĐT) - Để nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp từng bước đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết và các chương trình thực hiện nghị quyết đại hội. Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội thảo luận tại tổ

(HBĐT)- Trong ngày làm việc thứ ba của Quốc hội, sáng ngày 22/5, Quốc hội thảo luận tại 19 tổ về nội dung Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2019 và Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ cùng các đoàn Điện Biên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng

Sáng 22/5, thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất nhiều giải pháp giúp Chính phủ điều hành nền kinh tế đi đúng hướng hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục