(HBĐT) - Ngày 12/6/2018, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13 về kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho các TCĐ và đảng viên có thành tích năm 2017.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong Huyện Lương Sơn đã đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Trong nửa nhiệm kỳ, có 11/18 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội XXV; kinh tế tiếp tục phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm tăng bình quân 14,4%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,9% còn 4,83% (năm 2017); đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhân dân được nâng cao công tác an sinh xã hội và chính sách đối với người có công tiếp tục được triển khai tích cực; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 90%; an ninh chính trị được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; sự gắn kết giữa Đảng với nhân dân được tăng cường; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và Đại hội nhiệm kỳ của các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp trong huyện; có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả đạt được đã tạo đà tích cực, điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Tuy nhiên, việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XXV của Đảng bộ huyện vẫn còn một số hạn chế. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, hội nghị xác định: Những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế nhanh và bền vững của Chính phủ, của tỉnh sẽ tác động thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội từng bước được đầu tư hoàn chỉnh; chính sách phát triển trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được ưu tiên; mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được chú trọng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục ban hành các Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tiếp tục thực hiện các Đề án để triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống; thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát đến năm 2020; Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguyễn Thị Hạnh

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy


Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.

Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.