(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018). Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và trên 200 đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc nhất đã được bầu chọn từ các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN của huyện.


Lãnh đạo huyện Cao Phong tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016- 2018.

 

Diễn văn khai mạc do đồng chí Phạm Văn Long, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện trình bày đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cuối năm 2001, Chính phủ có Nghị định chia huyện Kỳ Sơn thành 2 huyện Kỳ Sơn và Cao Phong. Huyện Cao Phong chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/3/2002. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các phong trào thi đua được phát động, triển khai ở tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực từ huyện đến cơ sở với quy mô mở rộng, hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực. Phong trào thi đua, công tác khen thưởng của huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, tạo động lực thúc đẩy KT-XH phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Tính chung trong 15 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 12%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2002 đạt 1,4 tỷ đồng, năm 2017 đạt 30,868 tỷ đồng, tăng 22 lần so với năm 2002. Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2002 đạt 3 triệu đồng, 2017 đạt 41,5 triệu đồng/người, tăng 13,8 lần so với năm 2002…Diện mạo của huyện Cao Phong đã có sự thay đổi nhanh chóng.Văn hoá- xã hội có bước phát triển quan trọng. QP-AN được giữ vững...Với sự nỗ lực phấn đấu cao, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều năm liền, huyện được xếp hạng thi đua nằm trong tốp đầu của khối huyện, thành phố, được nhận cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2012, huyện được nhận Huân chương Lao động hạng ba. Năm 2017 nhận Huân chương Lao động hạng nhì... Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2018 và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2015- 2020 đã đề ra, huyện cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.


Các đại biểu tham quan trưng bày các hiện vật chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình”.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 26 tập thể, 159 các nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016- 2018.

Trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm, UBND huyện phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày hiện vật chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình” trong 2 ngày 5- 6/7/2018.


                                                                                     Hương Lan

Các tin khác


Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Ðây là một tổn thất lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chủ tịch nước đã ra đi mãi mãi trong khi còn biết bao công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang dang dở.

Công điện của Bộ VHTT&DL về Lễ Quốc tang Chủ tịch nước

Ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã có công điện số 4288/CĐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về một số điều cần lưu ý trong những ngày tổ chức Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hà Giang công bố quyết định hợp nhất tổ chức bộ máy cấp tỉnh

Ngày 24/9, Ban Thường Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức lễ công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Báo Đại biểu nhân dân

Sáng 24-9, tại Hà Nội, Báo Ðại biểu nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (5-10-1988 - 5-10-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự.

Tiếp xúc với ĐBQH, cử tri huyện Cao Phong bày tỏ nhiều tâm tư,nguyện vọng về cơ chế chính sách đảm bảo an sinh xã hội

(HBĐT) - Ngày 24/9, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, Uỷ viên UBTV Quốc hội , Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Phong, huyện Cao Phong. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có đại diện Thường trực HĐND, Thường trực Uỷ ban MTTQ, một số sở, ngành của tỉnh.

Tổng thống Nga Putin: Ký ức về Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ còn mãi

Ngày 21/9, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi tới Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.