(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018). Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và trên 200 đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc nhất đã được bầu chọn từ các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN của huyện.


Lãnh đạo huyện Cao Phong tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016- 2018.

 

Diễn văn khai mạc do đồng chí Phạm Văn Long, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện trình bày đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cuối năm 2001, Chính phủ có Nghị định chia huyện Kỳ Sơn thành 2 huyện Kỳ Sơn và Cao Phong. Huyện Cao Phong chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/3/2002. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các phong trào thi đua được phát động, triển khai ở tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực từ huyện đến cơ sở với quy mô mở rộng, hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực. Phong trào thi đua, công tác khen thưởng của huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, tạo động lực thúc đẩy KT-XH phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Tính chung trong 15 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 12%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2002 đạt 1,4 tỷ đồng, năm 2017 đạt 30,868 tỷ đồng, tăng 22 lần so với năm 2002. Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2002 đạt 3 triệu đồng, 2017 đạt 41,5 triệu đồng/người, tăng 13,8 lần so với năm 2002…Diện mạo của huyện Cao Phong đã có sự thay đổi nhanh chóng.Văn hoá- xã hội có bước phát triển quan trọng. QP-AN được giữ vững...Với sự nỗ lực phấn đấu cao, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều năm liền, huyện được xếp hạng thi đua nằm trong tốp đầu của khối huyện, thành phố, được nhận cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2012, huyện được nhận Huân chương Lao động hạng ba. Năm 2017 nhận Huân chương Lao động hạng nhì... Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2018 và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2015- 2020 đã đề ra, huyện cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.


Các đại biểu tham quan trưng bày các hiện vật chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình”.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 26 tập thể, 159 các nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016- 2018.

Trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm, UBND huyện phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày hiện vật chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình” trong 2 ngày 5- 6/7/2018.


                                                                                     Hương Lan

Các tin khác


Giới thiệu nhân sự cán bộ quân đội quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 6-12, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự cán bộ quân đội quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương (BCHT.Ư) nhiệm kỳ 2021-2026. Ðồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy T.Ư chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư; Ðại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng; Phạm Minh Chính, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, đại diện các ban Ðảng T.Ư.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt nghị quyết công đoàn Việt nam khóa XII

(HBĐT) - Ngày 6.12.2018, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết công đoàn Việt nam khóa XII. Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì hội nghị

Lãnh đạo các sở, ngành trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI

(HBĐT) - Ngày làm việc thứ ba, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn xoay quanh các vấn đề cử tri quan tâm. Đại diện các sở, ngành đã trả lời đầy đủ, đúng trọng tâm các câu hỏi đại biểu nêu. Dưới đây Báo Hòa Bình điện tử trích đăng một số ý kiến trả lời chất vấn của thủ trưởng các sở, ngành.

Hội nghị trực tuyến đến xã - ghi nhận từ huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng hồ Hòa Bình, địa hình phức tạp, bị chia cắt nhiều bởi đồi núi, sông, suối, đường giao thông khó khăn, khoảng cách từ huyện đến nhiều xã rất xa, như Đồng Nghê, Suối Nánh cách trung tâm huyện gần 90 km. Trước đây, để tham dự họp ở huyện, lãnh đạo một số xã phải đi lại từ 2 - 3 ngày, chi phí đi lại, ăn, nghỉ vì thế cũng tăng theo. Bên cạnh đó, số lượng đại biểu được tham dự hội nghị cũng hạn chế, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước chậm đến với người dân hơn. Từ thực tế đó, cấp ủy, chính quyền huyện Đà Bắc đã quyết định đầu tư, lắp đặt hệ thống giao ban trực tuyến và tổ chức tập huấn cho cán bộ cấp xã phụ trách công nghệ thông tin tại tất cả các xã, thị trấn để tiết kiệm cả chi phí đi lại lẫn thời gian triển khai thực hiện.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII

Chiều 5-12, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng họp cuộc đầu tiên, nghe báo cáo các công việc đã triển khai của Tổ biên tập; dự kiến kế hoạch hoạt động của Tiểu ban Văn kiện và Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì cuộc họp.