(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018). Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và trên 200 đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc nhất đã được bầu chọn từ các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN của huyện.


Lãnh đạo huyện Cao Phong tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016- 2018.

 

Diễn văn khai mạc do đồng chí Phạm Văn Long, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện trình bày đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cuối năm 2001, Chính phủ có Nghị định chia huyện Kỳ Sơn thành 2 huyện Kỳ Sơn và Cao Phong. Huyện Cao Phong chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/3/2002. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các phong trào thi đua được phát động, triển khai ở tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực từ huyện đến cơ sở với quy mô mở rộng, hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực. Phong trào thi đua, công tác khen thưởng của huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, tạo động lực thúc đẩy KT-XH phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Tính chung trong 15 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 12%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2002 đạt 1,4 tỷ đồng, năm 2017 đạt 30,868 tỷ đồng, tăng 22 lần so với năm 2002. Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2002 đạt 3 triệu đồng, 2017 đạt 41,5 triệu đồng/người, tăng 13,8 lần so với năm 2002…Diện mạo của huyện Cao Phong đã có sự thay đổi nhanh chóng.Văn hoá- xã hội có bước phát triển quan trọng. QP-AN được giữ vững...Với sự nỗ lực phấn đấu cao, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều năm liền, huyện được xếp hạng thi đua nằm trong tốp đầu của khối huyện, thành phố, được nhận cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2012, huyện được nhận Huân chương Lao động hạng ba. Năm 2017 nhận Huân chương Lao động hạng nhì... Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2018 và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2015- 2020 đã đề ra, huyện cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.


Các đại biểu tham quan trưng bày các hiện vật chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình”.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 26 tập thể, 159 các nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016- 2018.

Trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm, UBND huyện phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày hiện vật chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình” trong 2 ngày 5- 6/7/2018.


                                                                                     Hương Lan

Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của

(HBĐT) -Đánh giá về kết quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 của cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đạt cho biết: Năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ KT, GS theo Điều 32, Điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 42 đảng viên

(HBĐT) - Năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.