(HBĐT) - "Nhận thức rõ các nghị quyết được Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.


Thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Kim Bôi đã tổ chức quán triệt sâu rộng đến toàn thể CB,ĐV, CC,VC. Công tác tuyên truyền được triển khai bằng hình thức đa dạng, phong phú. Các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình kế hoạch hành động phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị với giải pháp và lộ trình cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng với quyết tâm cao nhất để đưa Nghị quyết vào cuộc sống” - Đó là đánh giá của Bí thư Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Mạnh Cương về kết quả sau hơn 8 tháng Đảng bộ huyện triển khai thực hiện NQ T.ư 6 (khoá XII).

Đi đôi với tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết, ngay trong quý I/2018, BCH Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, có lộ trình theo từng giai đoạn, từng năm để triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW "một số vấn đề về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”. Đồng thời xây dựng kế hoạch, đề án thực hiện Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 19 - NQ/TW "tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Theo đó, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong huyện đã tập trung nghiên cứu, xây dựng mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị trên địa bàn phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của huyện trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó xác định những công việc cần thiết và có thể triển khai thực hiện ngay, nhất là rà soát, quy định chặt chẽ hơn về biên chế, số lượng CB,CC,VC. Rà soát, sắp xếp, kiện toàn, tinh gọn đầu mối bên trong của các tổ chức thuộc hệ thống chính trị theo nguyên tắc một tổ chức có thể đảm nhiệm nhiều việc, gắn với việc cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ CB,CC,VC trên địa bàn.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Văn Hiên cho biết: Cụ thể hóa việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, UBND huyện đã xây dựng đề án sáp nhập Trung tâm văn hóa - Thể thao với Đài TT-TH huyện. Quyết định sáp nhập 8 trường tiểu học, trung học cơ sở của các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Trung Bì, Kim Sơn thành 4 trường TH&THSC. Theo lộ trình, trong năm 2018 thực hiện tinh giản biên chế đối với 42 CB,CC,VC. Đồng thời phối hợp với Sở NN&PTNT chuẩn bị mọi điều kiện để sáp nhập các Trạm KN-KL, Chăn nuôi - Thú y, Bảo vệ thực vật thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp. Trước đó, thực hiện Đề án thí điểm sáp nhập, kiện toàn thôn, xóm, tổ dân phố, tại xã Vĩnh Đồng, từ 13 xóm giảm còn 8 xóm và tại thị trấn Bo từ 8 khu giảm còn 6 khu. Đó là cơ sở quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện sáp nhập, kiện toàn các thôn, xóm không đủ tiêu chí về diện tích tự nhiên, quy mô dân số trên địa bàn. Đặc biệt, để đẩy mạnh tiến độ đô thị hóa, trong 2 năm (2018 - 2019), huyện Kim Bôi sẽ sáp nhập các xã Kim Bình, Hạ Bì với thị trấn Bo. Ngoài ra, UBND huyện đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch, chuyên nghiệp, phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công của huyện. Bên cạnh đó, ngay sau khi có kết quả rà soát của các cơ quan chuyên môn đối với bộ máy của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, MTTQ và các đoàn thể CT-XH của huyện, BTV Huyện ủy đã thống nhất thực hiện chủ trương nhất thể hoá chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đồng thời là Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện. Đầu năm 2019 sẽ bố trí kế toán Huyện ủy đồng thời là kế toán Trung tâm bồi dưỡng chính trị và khối MTTQ, các tổ chức CT-XH huyện. Đặc biệt, trong quý III/2018, Đảng bộ huyện sẽ hoàn thành việc giải thể chi bộ cơ quan xã, thị trấn để chuyển đảng viên về sinh hoạt tại cơ sở.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) ở huyện Kim Bôi mới trong giai đoạn bước đầu nhưng đã cho thấy việc thực hiện các nội dung được huyện triển khai một cách chủ động, theo lộ trình cụ thể, có giải pháp rõ ràng, phù hợp với từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Qua đó tạo được sự đồng bộ, thống nhất trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận và được CB,ĐV cùng các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ.


Đức Phượng


Các tin khác


Phụ nữ Hoà Bình sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐ) - "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là một nội dung mới được Hội LHPN Việt Nam đưa vào triển khai tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Xuất phát từ tình hình thực tế và xu thế phát triển của thời đại, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của họ không chỉ trong gia đình, ngoài xã hội và trên thương trường. Tuy nhiên còn không ít những rào cản khiến việc phát triển kinh tế của phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cần tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.

Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.