(HBĐT) - "Nhận thức rõ các nghị quyết được Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.


Thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Kim Bôi đã tổ chức quán triệt sâu rộng đến toàn thể CB,ĐV, CC,VC. Công tác tuyên truyền được triển khai bằng hình thức đa dạng, phong phú. Các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình kế hoạch hành động phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị với giải pháp và lộ trình cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng với quyết tâm cao nhất để đưa Nghị quyết vào cuộc sống” - Đó là đánh giá của Bí thư Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Mạnh Cương về kết quả sau hơn 8 tháng Đảng bộ huyện triển khai thực hiện NQ T.ư 6 (khoá XII).

Đi đôi với tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết, ngay trong quý I/2018, BCH Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, có lộ trình theo từng giai đoạn, từng năm để triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW "một số vấn đề về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”. Đồng thời xây dựng kế hoạch, đề án thực hiện Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 19 - NQ/TW "tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Theo đó, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong huyện đã tập trung nghiên cứu, xây dựng mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị trên địa bàn phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của huyện trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó xác định những công việc cần thiết và có thể triển khai thực hiện ngay, nhất là rà soát, quy định chặt chẽ hơn về biên chế, số lượng CB,CC,VC. Rà soát, sắp xếp, kiện toàn, tinh gọn đầu mối bên trong của các tổ chức thuộc hệ thống chính trị theo nguyên tắc một tổ chức có thể đảm nhiệm nhiều việc, gắn với việc cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ CB,CC,VC trên địa bàn.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Văn Hiên cho biết: Cụ thể hóa việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, UBND huyện đã xây dựng đề án sáp nhập Trung tâm văn hóa - Thể thao với Đài TT-TH huyện. Quyết định sáp nhập 8 trường tiểu học, trung học cơ sở của các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Trung Bì, Kim Sơn thành 4 trường TH&THSC. Theo lộ trình, trong năm 2018 thực hiện tinh giản biên chế đối với 42 CB,CC,VC. Đồng thời phối hợp với Sở NN&PTNT chuẩn bị mọi điều kiện để sáp nhập các Trạm KN-KL, Chăn nuôi - Thú y, Bảo vệ thực vật thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp. Trước đó, thực hiện Đề án thí điểm sáp nhập, kiện toàn thôn, xóm, tổ dân phố, tại xã Vĩnh Đồng, từ 13 xóm giảm còn 8 xóm và tại thị trấn Bo từ 8 khu giảm còn 6 khu. Đó là cơ sở quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện sáp nhập, kiện toàn các thôn, xóm không đủ tiêu chí về diện tích tự nhiên, quy mô dân số trên địa bàn. Đặc biệt, để đẩy mạnh tiến độ đô thị hóa, trong 2 năm (2018 - 2019), huyện Kim Bôi sẽ sáp nhập các xã Kim Bình, Hạ Bì với thị trấn Bo. Ngoài ra, UBND huyện đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch, chuyên nghiệp, phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công của huyện. Bên cạnh đó, ngay sau khi có kết quả rà soát của các cơ quan chuyên môn đối với bộ máy của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, MTTQ và các đoàn thể CT-XH của huyện, BTV Huyện ủy đã thống nhất thực hiện chủ trương nhất thể hoá chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đồng thời là Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện. Đầu năm 2019 sẽ bố trí kế toán Huyện ủy đồng thời là kế toán Trung tâm bồi dưỡng chính trị và khối MTTQ, các tổ chức CT-XH huyện. Đặc biệt, trong quý III/2018, Đảng bộ huyện sẽ hoàn thành việc giải thể chi bộ cơ quan xã, thị trấn để chuyển đảng viên về sinh hoạt tại cơ sở.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) ở huyện Kim Bôi mới trong giai đoạn bước đầu nhưng đã cho thấy việc thực hiện các nội dung được huyện triển khai một cách chủ động, theo lộ trình cụ thể, có giải pháp rõ ràng, phù hợp với từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Qua đó tạo được sự đồng bộ, thống nhất trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận và được CB,ĐV cùng các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ.


Đức Phượng


Các tin khác


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp ngài Công sứ Okabe Daisuke của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

(HBĐT) -Chiều 20/2, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của ngài Okabe Daisuke – Công sứ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Đảng bộ huyện Tân Lạc: Khắc phục tình trạng trưởng xóm, khu dân cư chưa phải là đảng viên

(HBĐT) -Nhận thức rõ trưởng xóm, khu dân cư (KDC) có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phát triển KT-XH ở cơ sở, cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ huyện Tân Lạc luôn quan tâm phát triển đảng viên để tạo nguồn, giới thiệu đảng viên ứng cử chức vụ trưởng xóm, KDC trên địa bàn.

Báo chí, văn học, nghệ thuật tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước *

(HBĐT) - Ngày 19/2, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, đại biểu văn nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Hòa Bình Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao giải "Búa liềm vàng” lần thứ III năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo các nhà báo, văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã có những chia sẻ tâm huyết với đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ tỉnh nhà. Sau đây là bài phát biểu toàn văn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Năm 2018, công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân đã được Đảng bộ, chính quyền xã Lâm Sơn (Lương Sơn) thực hiện hiệu quả và trở thành giải pháp đột phá trong giải quyết các vấn đề nổi cộm, tồn tại nhiều năm ở địa bàn.

Đảng bộ huyện Kim Bôi thi hành kỷ luật 17 đảng viên

(HBĐT) -Thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, trong năm 2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Kim Bôi đã kiểm tra 64 đảng viên và 18 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 86 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; 40 tổ chức Đảng về việc thi hành kỷ luật trong Đảng; 80 tổ chức Đảng về quản lý thu, chi tài chính Đảng và sử dụng đảng phí. Tổ chức giám sát chuyên đề 72 tổ chức Đảng và 87 đảng viên.

Năm 2019, phấn đấu có trên 9.300 lượt cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng

(HBDDT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) năm 2019.