(HBĐT) - "Nhận thức rõ các nghị quyết được Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.


Thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Kim Bôi đã tổ chức quán triệt sâu rộng đến toàn thể CB,ĐV, CC,VC. Công tác tuyên truyền được triển khai bằng hình thức đa dạng, phong phú. Các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình kế hoạch hành động phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị với giải pháp và lộ trình cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng với quyết tâm cao nhất để đưa Nghị quyết vào cuộc sống” - Đó là đánh giá của Bí thư Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Mạnh Cương về kết quả sau hơn 8 tháng Đảng bộ huyện triển khai thực hiện NQ T.ư 6 (khoá XII).

Đi đôi với tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết, ngay trong quý I/2018, BCH Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, có lộ trình theo từng giai đoạn, từng năm để triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW "một số vấn đề về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”. Đồng thời xây dựng kế hoạch, đề án thực hiện Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 19 - NQ/TW "tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Theo đó, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong huyện đã tập trung nghiên cứu, xây dựng mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị trên địa bàn phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của huyện trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó xác định những công việc cần thiết và có thể triển khai thực hiện ngay, nhất là rà soát, quy định chặt chẽ hơn về biên chế, số lượng CB,CC,VC. Rà soát, sắp xếp, kiện toàn, tinh gọn đầu mối bên trong của các tổ chức thuộc hệ thống chính trị theo nguyên tắc một tổ chức có thể đảm nhiệm nhiều việc, gắn với việc cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ CB,CC,VC trên địa bàn.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Văn Hiên cho biết: Cụ thể hóa việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, UBND huyện đã xây dựng đề án sáp nhập Trung tâm văn hóa - Thể thao với Đài TT-TH huyện. Quyết định sáp nhập 8 trường tiểu học, trung học cơ sở của các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Trung Bì, Kim Sơn thành 4 trường TH&THSC. Theo lộ trình, trong năm 2018 thực hiện tinh giản biên chế đối với 42 CB,CC,VC. Đồng thời phối hợp với Sở NN&PTNT chuẩn bị mọi điều kiện để sáp nhập các Trạm KN-KL, Chăn nuôi - Thú y, Bảo vệ thực vật thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp. Trước đó, thực hiện Đề án thí điểm sáp nhập, kiện toàn thôn, xóm, tổ dân phố, tại xã Vĩnh Đồng, từ 13 xóm giảm còn 8 xóm và tại thị trấn Bo từ 8 khu giảm còn 6 khu. Đó là cơ sở quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện sáp nhập, kiện toàn các thôn, xóm không đủ tiêu chí về diện tích tự nhiên, quy mô dân số trên địa bàn. Đặc biệt, để đẩy mạnh tiến độ đô thị hóa, trong 2 năm (2018 - 2019), huyện Kim Bôi sẽ sáp nhập các xã Kim Bình, Hạ Bì với thị trấn Bo. Ngoài ra, UBND huyện đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch, chuyên nghiệp, phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công của huyện. Bên cạnh đó, ngay sau khi có kết quả rà soát của các cơ quan chuyên môn đối với bộ máy của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, MTTQ và các đoàn thể CT-XH của huyện, BTV Huyện ủy đã thống nhất thực hiện chủ trương nhất thể hoá chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đồng thời là Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện. Đầu năm 2019 sẽ bố trí kế toán Huyện ủy đồng thời là kế toán Trung tâm bồi dưỡng chính trị và khối MTTQ, các tổ chức CT-XH huyện. Đặc biệt, trong quý III/2018, Đảng bộ huyện sẽ hoàn thành việc giải thể chi bộ cơ quan xã, thị trấn để chuyển đảng viên về sinh hoạt tại cơ sở.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) ở huyện Kim Bôi mới trong giai đoạn bước đầu nhưng đã cho thấy việc thực hiện các nội dung được huyện triển khai một cách chủ động, theo lộ trình cụ thể, có giải pháp rõ ràng, phù hợp với từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Qua đó tạo được sự đồng bộ, thống nhất trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận và được CB,ĐV cùng các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ.


Đức Phượng


Các tin khác


Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện Kim Bôi lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 20-21/6, tại nhà văn hóa huyện đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Kim Bôi lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34

Sáng 22/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 từ ngày 22 - 23/6/2019 tại Bangkok, Thái Lan, theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.

Báo Hòa Bình nhận được nhiều lời chúc mừng trong dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 21/6, Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và các cộng tác viên trên địa bàn tỉnh đã đến chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Hòa Bình nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Chuyển biến từ học tập và làm theo lời Bác ở huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05) gắn với các Nghị quyết của T.Ư Đảng, được cụ thể hóa vào nhiệm vụ của địa phương đang tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực KT-XH của huyện vùng cao Đà Bắc.

Đảng bộ huyện Đà Bắc kết nạp 88 quần chúng ưu tú vào Đảng

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác phát triển Đảng tiếp tục được Đảng bộ huyện Đà Bắc chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 88 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó 10 quần chúng ưu tú là quân nhân lên đường nhập ngũ năm 2019.

Báo chí trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến nhiều ngành nghề. Báo chí Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc trong xu thế hội nhập mạnh mẽ. Sự phát triển công nghệ truyền thông mới, đặc biệt là sức ép cạnh tranh thông tin từ truyền thông xã hội vừa tạo ra thách thức, vừa tạo cơ hội cho những người làm báo Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục