(HBĐT) - Ngày 18/10/2018, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành kỳ họp thứ 14 xem xét báo cáo kết quả kiểm tra đối với BTV Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Lương Sơn và BTV Huyện ủy, UBKT Huyện Ủy Đà Bắc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ KTGS và thi hành kỷ luật đảng; kiểm tra tài chính Đảng đối với BVT Huyện ủy các huyện Lương Sơn, Đà Bắc.


Qua kiểm tra cho thấy các ưu điểm nổi bật là: cấp ủy, UBKT các cấp trực thuộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KTGS, kỷ luật Đảng, Chú trọng chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện cơ bản toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ KTGS theo chương trình đề ra trong nhiệm kỳ và hằng năm. Chỉ đạo, tổ chức quản lý, sử dụng Tài chính Đảng phục vụ kịp thời, đầy đủ, thường xuyên hoạt động của cấp ủy huyện và các cơ quan Huyện ùy. Quan tâm chỉ đạo khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm sau khi có thông báo kết luận do các đoàn kiển tra, thành tra của Trung ương và của tỉnh chỉ ra. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thực hiện đầy đủ nhiệm vụ KTGS theo quy định tại Điều 30 và Điều 32 Điều lệ Đảng, giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn KN-TC kỷ luật Đảng. Việc xem xét, thi hành kỷ luật Đảng cơ bản đảm bảo về phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền và kịp thời, nghiêm minh.

Bên cạnh đó còn một số khuyết điểm, thiếu sót cần tiếp tục khắc phục, đó là: lựa chọn nội dung và đối tượng đề tiến hành KTGS chuyên đề đối với tổ chức Đảng, đảng viên chưa thật trọng tâm, trọng điểm, nhất là ở những lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh vi phạm. Công tác giám sát thường xuyên còn hạn chế, do đó chưa kịp thời phát hiện để kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệ vi phạm. Việc lập và lưu trữ hồ sơ một số cuộc KTGS và thi hành kỷ luật Đảng chưa đầy đủ, chỉ đạo việc thu, trích nộp, quản lý và sử dụng đảng phí ở một số chi, Đảng bộ cơ sở còn chưa kịp thời.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị được kiểm tra phát huy những ưu điểm và khắc phục ngay, có hiệu quả những khuyết điểm, thiếu sót. Chủ động giải quyết kịp thời, đúng thẩm quyền các tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng, xem xét, xử lý những tổ chức, các nhân nếu phát hiện có sai phạm, không có vùng cấm và báo cáo kết quả về BTV Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy theo quy định.

 

ĐP (TH)

 

Các tin khác


Giám sát thực hiện Luật Thanh tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2018

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Thanh tra tỉnh, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) đã giám sát chuyên đề về việc thực hiện Luật Thanh tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2018. Đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị. Dự buổi giám sát có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành hữu quan.

Ghi nhận trong công tác phát triển đảng viên ở chi bộ xóm Lột

(HBĐT) - Năm 2014, chi bộ xóm Lột, xã Kim Sơn (Kim Bôi) chỉ có 8 đảng viên. Nhiều năm, chi bộ không kết nạp được đảng viên mới. Song, bằng nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực, cùng sự sát sao của đảng ủy viên phụ trách địa bàn, công tác phát triển Đảng của chi bộ có nhiều chuyển biến. Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, chi bộ kết nạp được thêm 3 quần chúng ưu tú vào Đảng. Với 2 đảng viên chuyển về sinh hoạt sau giải thể chi bộ cơ quan xã, hiện, tổng số đảng viên trong chi bộ Lột nâng lên 13 đồng chí.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh kết luận kỳ họp tháng 3/2019

(HBĐT) - Ngày 1/3/2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối đã tiến hành kỳ họp tháng 3. Tại kỳ họp, UBKT Đảng ủy Khối đã xem xét thực hiện quy trình kép trong giải quyết tố cáo đối với đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên thuộc Đảng bộ Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT; cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác tháng 2/2019 và phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2019 và các văn bản; dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ đối với các thành viên UBKT Đảng ủy Khối khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; dự thảo Quy chế thi đua khen thưởng đối với Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối; kế hoạch tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng năm 2019; tham mưu thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Sau khi xem xét các nội dung, UBKT Đảng ủy Khối kết luận như sau:

Toàn tỉnh kết nạp mới trên 5.400 đảng viên

(HBĐT) - Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, toàn tỉnh đã kết nạp được 5.421 đảng viên, bình quân mỗi năm kết nạp 2.168 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 64.600 đảng viên, sinh hoạt tại 643 tổ chức cơ sở Đảng.

84% chi bộ Đảng đặt mua và đọc Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Theo báo cáo tổng hợp của Bưu điện tỉnh, trong quý I/2019, toàn tỉnh có 3.293/3.930 chi bộ đặt mua và đọc Báo Hòa Bình, đạt 84%.

Tọa đàm “Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên trong giai đoạn mới”

(HBĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban thường vụ Huyện Đoàn Lương Sơn vừa tổ chức tọa đàm "Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên trong giai đoạn mới”.