(HBĐT) - Ngày 18/10/2018, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành kỳ họp thứ 14 xem xét báo cáo kết quả kiểm tra đối với BTV Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Lương Sơn và BTV Huyện ủy, UBKT Huyện Ủy Đà Bắc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ KTGS và thi hành kỷ luật đảng; kiểm tra tài chính Đảng đối với BVT Huyện ủy các huyện Lương Sơn, Đà Bắc.


Qua kiểm tra cho thấy các ưu điểm nổi bật là: cấp ủy, UBKT các cấp trực thuộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KTGS, kỷ luật Đảng, Chú trọng chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện cơ bản toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ KTGS theo chương trình đề ra trong nhiệm kỳ và hằng năm. Chỉ đạo, tổ chức quản lý, sử dụng Tài chính Đảng phục vụ kịp thời, đầy đủ, thường xuyên hoạt động của cấp ủy huyện và các cơ quan Huyện ùy. Quan tâm chỉ đạo khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm sau khi có thông báo kết luận do các đoàn kiển tra, thành tra của Trung ương và của tỉnh chỉ ra. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thực hiện đầy đủ nhiệm vụ KTGS theo quy định tại Điều 30 và Điều 32 Điều lệ Đảng, giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn KN-TC kỷ luật Đảng. Việc xem xét, thi hành kỷ luật Đảng cơ bản đảm bảo về phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền và kịp thời, nghiêm minh.

Bên cạnh đó còn một số khuyết điểm, thiếu sót cần tiếp tục khắc phục, đó là: lựa chọn nội dung và đối tượng đề tiến hành KTGS chuyên đề đối với tổ chức Đảng, đảng viên chưa thật trọng tâm, trọng điểm, nhất là ở những lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh vi phạm. Công tác giám sát thường xuyên còn hạn chế, do đó chưa kịp thời phát hiện để kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệ vi phạm. Việc lập và lưu trữ hồ sơ một số cuộc KTGS và thi hành kỷ luật Đảng chưa đầy đủ, chỉ đạo việc thu, trích nộp, quản lý và sử dụng đảng phí ở một số chi, Đảng bộ cơ sở còn chưa kịp thời.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị được kiểm tra phát huy những ưu điểm và khắc phục ngay, có hiệu quả những khuyết điểm, thiếu sót. Chủ động giải quyết kịp thời, đúng thẩm quyền các tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng, xem xét, xử lý những tổ chức, các nhân nếu phát hiện có sai phạm, không có vùng cấm và báo cáo kết quả về BTV Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy theo quy định.

 

ĐP (TH)

 

Các tin khác


Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Chiều 12/11, với 469 phiếu tán thành, tương đương 96,70%, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đác Lắc; làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh

Ngày 11-11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc các buôn, thôn thuộc xã Du-rơ Kmăn (Dur Kmăl), huyện Krông A Na, Đác Lắc. Cùng dự, có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Văn phòng Tổng Bí thư, Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Đác Lắc và huyện Krông A Na.

Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng họp cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc

Ngày 10-11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 13 đến nay.

ĐBQH tỉnh Hòa Bình Bùi Thu Hằng đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Trồng trọt

(HBĐT) - Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Bùi Thu Hằng, Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Trồng trọt của Ban Thường vụ Quốc hội. Báo Hòa Bình điện tử đăng tải toàn văn bài phát biểu của đại biểu Bùi Thu Hằng.

Hội thảo báo Đảng về vai trò Báo chí trong tuyên truyền xây dựng đô thị thông minh, hướng tới phát triển bền vững

(HBĐT) - Ngày 9/11, Báo Hà Nội Mới tổ chức Hội thảo Báo Đảng 5 thành phố trực thuộc trung ương với chủ đề "Vai trò của Báo chí trong tuyên truyền xây dựng đô thị thông minh, hướng tới phát triển bền vững”. Tham dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Báo Đảng 5 thành phố trực thuộc trung ương và 15 báo Đảng địa phương đại diện cho các khu vực, vùng miền của cả nước.

Trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND các cấp

(HBĐT) - Ngày 9/11, Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND các cấp. Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.