(HBĐT) - Chiều 18/6, tại phường Tân Thịnh, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thành viên Uỷ Ban Tư pháp của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, thành viên Uỷ Ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hoà Bình.


Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn, đồng chíQuách Thế Tản đã thông báo tới cử tri một số nội dung, kết quả quan trọng của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XIV vừa qua.

Các cử triđã hoan nghênh những nội dung được Quốc hội đưa ra xem xét, thảo luận, thông qua trong kỳ họp. Đồng thời đã nêu một số kiến nghị liên quan đến việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021 theo Nghị quyết số 37 ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 653/2019/UBTVQH14 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội; kiến nghị về việc xem xét lại và điều chỉnh thu thuế đất phi nông nghiệp; kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét việc nâng lương đối với những người đã nghỉ hưu; đề nghị cấp có thẩm quyền khẩn trương đề ra và thực hiện các biện pháp hiệu quả trong việc xử lý rác thải nhựa và túi nilon khi tình trạng này đang ngày càng gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong đời sống; đề nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu có chính sách hỗ trợ đối với cán bộ không chuyên trách; đề nghị giảm tuổi hưởng trợ cấp xã hội đối với những người có Huân chương Kháng chiến; đề nghị Chính phủ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ bổ sung cho người dân chuyển cư vùng lòng hồ sông Đà; vấn đề đầu tư khu vui chơi cho trẻ em; công tác quản lý đô thị; vấn đề liên quan đến việc xử lý các cán bộ sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xảy ra trên địa bàn tỉnh...


Đại diện lãnh đạo TP Hoà Bình giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri.Cử tri Trần Thanh Bình, phường Chăm Mát nêu một số kiến nghị cấp có thẩm quyền cần xem xét lại một số nội dung liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021.

Tại hội nghị, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng, lãnh đạo Thành uỷ tiếp thu, giải đáp. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp trình các bộ, ngành xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.


P.V


Các tin khác


Ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Nghị quyết nêu rõ, trong hai tháng cuối của năm 2019, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm tháo gỡ, xử lý kịp thời những vướng mắc.

Nhiều bất cập trong thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy

Hiện nay, nhiều cơ sở như ở các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà xưởng... chưa thực sự coi trọng công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, việc thực hiện còn mang tính hình thức, đối phó.

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về quần đảo Trường Sa

Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11/2019 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.

Gặp mặt hữu nghị Việt-Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt-Xô

Đây là cơ hội để ôn lại những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp và sự đóng góp to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như Liên bang Nga ngày nay với nhân dân Việt Nam.

Ngày làm việc thứ mười bảy, Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV: Biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 12/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Phùng Quốc Hiển, QH thảo luận ở hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pet, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. 

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 

(HBĐT) - Ngày 12/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội thi đua "CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố và 125 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục