(HBĐT) - Chiều 18/6, tại phường Tân Thịnh, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thành viên Uỷ Ban Tư pháp của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, thành viên Uỷ Ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hoà Bình.


Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn, đồng chíQuách Thế Tản đã thông báo tới cử tri một số nội dung, kết quả quan trọng của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XIV vừa qua.

Các cử triđã hoan nghênh những nội dung được Quốc hội đưa ra xem xét, thảo luận, thông qua trong kỳ họp. Đồng thời đã nêu một số kiến nghị liên quan đến việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021 theo Nghị quyết số 37 ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 653/2019/UBTVQH14 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội; kiến nghị về việc xem xét lại và điều chỉnh thu thuế đất phi nông nghiệp; kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét việc nâng lương đối với những người đã nghỉ hưu; đề nghị cấp có thẩm quyền khẩn trương đề ra và thực hiện các biện pháp hiệu quả trong việc xử lý rác thải nhựa và túi nilon khi tình trạng này đang ngày càng gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong đời sống; đề nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu có chính sách hỗ trợ đối với cán bộ không chuyên trách; đề nghị giảm tuổi hưởng trợ cấp xã hội đối với những người có Huân chương Kháng chiến; đề nghị Chính phủ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ bổ sung cho người dân chuyển cư vùng lòng hồ sông Đà; vấn đề đầu tư khu vui chơi cho trẻ em; công tác quản lý đô thị; vấn đề liên quan đến việc xử lý các cán bộ sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xảy ra trên địa bàn tỉnh...


Đại diện lãnh đạo TP Hoà Bình giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri.Cử tri Trần Thanh Bình, phường Chăm Mát nêu một số kiến nghị cấp có thẩm quyền cần xem xét lại một số nội dung liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021.

Tại hội nghị, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng, lãnh đạo Thành uỷ tiếp thu, giải đáp. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp trình các bộ, ngành xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.


P.V


Các tin khác


NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG

(HBĐT) - Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU   ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh,  công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) ở Đảng bộ tỉnh được tăng cường và có nhiều chuyển biến, đổi mới, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.

Tuổi trẻ huyện Tân Lạc thiết thực hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, màu áo xanh phủ khắp các miền quê trên địa bàn huyện Tân Lạc. Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ và đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tân Lạc đã và đang triển khai nhiều chương trình tình nguyện hè ý nghĩa, nổi bật là những hoạt động giúp đỡ người có công, gia đình chính sách.

Vĩnh Long có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh

Chiều 18-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư và thông báo Quyết định của Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ của tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Bàn giao tổ chức Đảng và đảng viên các Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước cấp huyệ về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Chiều 18/7, tại hội trường Cục thuế tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thuộc Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước (KBNN) cấp huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các huyện, thành ủy, các các Chi cục thuế và Kho bạc Nhà nước.

Văn phòng Chính phủ có thêm nữ Phó Chủ nhiệm

Ngày 17-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 889/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

HĐND huyện Lạc Thủy tổ chức Kỳ họp thứ 8

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16-17/7, HĐND huyện Lạc Thủy khóa XIX đã tổ chức Kỳ họp thứ 8. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét và thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách; tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 của huyện Lạc Thủy; tờ trình về tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện và các báo cáo, tờ trình theo quy định của luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục