(HBĐT) - Ngày 18/6, tại xã Tây Phong, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thành viên Uỷ Ban Tư pháp của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, thành viên Uỷ Ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cao Phong.


Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Quách Thế Tản, thay mặt Đoàn ĐBQH đã báo cáo đến cử tri những kết quả quan trọng tại kỳ họp thư bảy, Quốc hội khóa XIV vừa qua. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 Luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực GTVT, xây dựng, ANTT - TTATXH, VH-TT&DL; xem xét các báo cáo về KT-XH, NSNN và nhiều báo cáo quan trọng khác...


Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Quách Thế Tản đã thông báo tới cử tri một số nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ bảy,Quốc hội khóa XIVvừa qua.Cử tri xã Đông Phong nêu một số kiến nghị liên quan đến những khó khăn trong xây dựng NTM.

Các cử tri cũng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả kỳ họp. Đồng thời, nêu lên một số vấn đề như: Đề nghị Đoàn ĐBQH kiến nghị Bộ GTVT xem xét xử lý tình trạng ngập úng trên tuyến quốc lộ 6 đoạn qua huyện; đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường có liên quan đến Công ty đồng An Phú; xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và những khó khăn trong xây dựng NTM ở địa phương;kiến nghị được bố trí vốn tu sửa một số công trình như sân vận động, nhà văn hóa; bố trí vốn làm mới, nâng cấp một số đường giao thông để thuận tiện cho thông thương, vận chuyển nông sản, hàng hóa; kiến nghị một số vấn đề về chế độ, chính sách đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã; đề nghị Nhà nước hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ nông sản, tránh để nông dân rơi vào tình trạng "được mùa, mất giá” và có chính sách trợ giá cho sản phẩm nông nghiệp...

Tại hội nghị, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng tiếp thu, giải đáp. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri.


M.H


Các tin khác


Ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Nghị quyết nêu rõ, trong hai tháng cuối của năm 2019, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm tháo gỡ, xử lý kịp thời những vướng mắc.

Nhiều bất cập trong thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy

Hiện nay, nhiều cơ sở như ở các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà xưởng... chưa thực sự coi trọng công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, việc thực hiện còn mang tính hình thức, đối phó.

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về quần đảo Trường Sa

Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11/2019 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.

Gặp mặt hữu nghị Việt-Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt-Xô

Đây là cơ hội để ôn lại những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp và sự đóng góp to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như Liên bang Nga ngày nay với nhân dân Việt Nam.

Ngày làm việc thứ mười bảy, Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV: Biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 12/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Phùng Quốc Hiển, QH thảo luận ở hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pet, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. 

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 

(HBĐT) - Ngày 12/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội thi đua "CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố và 125 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục