(HBĐT) - Ngày 18/6, tại xã Tây Phong, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thành viên Uỷ Ban Tư pháp của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, thành viên Uỷ Ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cao Phong.


Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Quách Thế Tản, thay mặt Đoàn ĐBQH đã báo cáo đến cử tri những kết quả quan trọng tại kỳ họp thư bảy, Quốc hội khóa XIV vừa qua. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 Luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực GTVT, xây dựng, ANTT - TTATXH, VH-TT&DL; xem xét các báo cáo về KT-XH, NSNN và nhiều báo cáo quan trọng khác...


Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Quách Thế Tản đã thông báo tới cử tri một số nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ bảy,Quốc hội khóa XIVvừa qua.Cử tri xã Đông Phong nêu một số kiến nghị liên quan đến những khó khăn trong xây dựng NTM.

Các cử tri cũng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả kỳ họp. Đồng thời, nêu lên một số vấn đề như: Đề nghị Đoàn ĐBQH kiến nghị Bộ GTVT xem xét xử lý tình trạng ngập úng trên tuyến quốc lộ 6 đoạn qua huyện; đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường có liên quan đến Công ty đồng An Phú; xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và những khó khăn trong xây dựng NTM ở địa phương;kiến nghị được bố trí vốn tu sửa một số công trình như sân vận động, nhà văn hóa; bố trí vốn làm mới, nâng cấp một số đường giao thông để thuận tiện cho thông thương, vận chuyển nông sản, hàng hóa; kiến nghị một số vấn đề về chế độ, chính sách đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã; đề nghị Nhà nước hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ nông sản, tránh để nông dân rơi vào tình trạng "được mùa, mất giá” và có chính sách trợ giá cho sản phẩm nông nghiệp...

Tại hội nghị, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng tiếp thu, giải đáp. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri.


M.H


Các tin khác


NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG

(HBĐT) - Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU   ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh,  công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) ở Đảng bộ tỉnh được tăng cường và có nhiều chuyển biến, đổi mới, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.

Tuổi trẻ huyện Tân Lạc thiết thực hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, màu áo xanh phủ khắp các miền quê trên địa bàn huyện Tân Lạc. Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ và đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tân Lạc đã và đang triển khai nhiều chương trình tình nguyện hè ý nghĩa, nổi bật là những hoạt động giúp đỡ người có công, gia đình chính sách.

Vĩnh Long có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh

Chiều 18-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư và thông báo Quyết định của Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ của tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Bàn giao tổ chức Đảng và đảng viên các Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước cấp huyệ về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Chiều 18/7, tại hội trường Cục thuế tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thuộc Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước (KBNN) cấp huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các huyện, thành ủy, các các Chi cục thuế và Kho bạc Nhà nước.

Văn phòng Chính phủ có thêm nữ Phó Chủ nhiệm

Ngày 17-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 889/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

HĐND huyện Lạc Thủy tổ chức Kỳ họp thứ 8

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16-17/7, HĐND huyện Lạc Thủy khóa XIX đã tổ chức Kỳ họp thứ 8. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét và thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách; tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 của huyện Lạc Thủy; tờ trình về tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện và các báo cáo, tờ trình theo quy định của luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục