(HBĐT) - Ngày 22/5, Đảng bộ Báo Hòa Bình tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.


Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Hòa Bình khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. 

Đảng bộ Báo Hòa Bình hiện có 3 chi bộ trực thuộc với 31 đảng viên, công tác tại 7 phòng chuyên môn của Báo Hòa Bình và Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh. 100% đảng viên có trình độ đại học, trên đại học; 11 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị; 20 đồng chí có trình độ trung cấp, sơ cấp lý luận chính trị và tương đương. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần phát triển Báo Hòa Bình xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, Báo Hòa Bình đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí; tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức các cuộc thi báo chí. Hiện nay, Báo Hòa Bình phát hành 6 kỳ/tuần, bằng 309 kỳ báo/năm. Năm 2019, sản lượng phát hành đạt gần 7.350 tờ/kỳ, tăng 1.150 tờ/kỳ so với năm 2015. Cùng với báo in, Báo Hòa Bình điện tử với 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Mường, tiếng Anh và chuyên trang truyền hình điện tử, đã cập nhật nhanh, chính xác các vấn đề thời sự, phản ánh toàn diện các lĩnh vực chính trị, KT-XH, QP-AN trong tỉnh, trong nước và trên thế giới. Tính đến ngày 30/4/2020, Báo Hòa Bình điện tử có trên 200 triệu lượt bạn đọc, tăng 120 triệu lượt so với năm 2015.

Với những kết quả đạt được, từ năm 2015 - 2019, Báo Hòa Bình được Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được các bộ  ban, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đại hội đã đánh giá toàn diện, sâu sắc những kết quả đạt được, phân tích những hạn chế, kiểm điểm hoạt động của BCH Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội thống nhất cao về nhiệm vụ, giải pháp, 8 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới mục tiêu chung là: Tiếp tục tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Lãnh đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển Báo Hòa Bình theo hướng đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo, từng bước hiện đại, đa phương tiện, trở thành trung tâm thông tin của tỉnh. Thông tin trên các ấn phẩm phải đáp ứng các yêu cầu: "Thời sự - Chuẩn mực - Công tâm - Phong phú - Hấp dẫn"; kiên quyết nói không với thương mại hóa báo chí. Xây dựng Đảng bộ, cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. 

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ khóa mới và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

                                                                                Thu Trang

Các tin khác


Sức bật từ các phong trào thi đua xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - So với 5 năm trước (năm 2015), Hòa Bình đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, QP-AN đảm bảo, quan hệ hợp tác quốc tế mở rộng... Kết quả đó được tạo dựng bởi việc triển khai, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước (TĐYN), trong đó có những phong trào thi đua (PTTĐ) mang tính chuyên đề để góp sức xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Ngày 18/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước (TĐYN) giai đoạn 2020 - 2025 theo hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu trong cả nước với hơn 1.500 đại biểu tham gia. Dự đại hội tại Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam. Tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo, cán bộ UB MTTQ tỉnh và đại biểu tiêu biểu.

Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong hội viên, phụ nữ huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN huyện Kim Bôi đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng, triển khai các phong trào thi đua yêu nước với nội dung phong phú, phù hợp. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời đại mới.

ĐOÀN KẾT, NHẤT TRÍ, TẠO XUNG LỰC MỚI TIẾP TỤC THÚC ĐẨY CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặc biệt rất quan tâm tới phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) và luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải coi trọng công tác thi đua. Thực hiện lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhiều phong trào TĐYN đã được phát động và trở thành cao trào cách mạng của quần chúng Nhân dân. Các phong trào như "Bình dân học vụ", "Hũ gạo kháng chiến, "Mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt", "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Tuổi trẻ giữ nước", "Ngày vì người nghèo"... đã mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại những dấu ấn sâu đậm làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, tô sáng thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

Hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy: Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

(HBĐT) - Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang. Xác định rõ điều đó, hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy đã có nhiều cách làm hay, xây dựng nhiều mô hình mới với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác dân vận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục