(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, đội viên, thiếu niên, nhi đồng (ĐVTNNĐ) toàn tỉnh đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tham gia xây dựng tổ chức Đội vững mạnh… 

 


Các em thiếu nhi tham gia Hội thi vẽ tranh  chủ đề "Thiếu nhi với Bác Hồ” thành phố Hòa Bình năm 2020.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2015-2020, ĐVTNNĐ các dân tộc tỉnh đã tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục những khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Giáo dục lý tưởng, tự hào truyền thống là một trong những chương trình ý nghĩa, góp phần giáo dục cho thiếu nhi về lịch sử, truyền thống, đạo đức và những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tạo môi trường thuận lợi cho các em hình thành tâm hồn trong sáng, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện và cuộc sống được Hội đồng Đội tỉnh, các liên đội thực hiện tích cực, hiệu quả. Các hoạt động thường được gắn với kỷ niệm các ngày lễ trong năm với đa dạng hình thức thể hiện. Song song với đó là tổ c phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" "Uống nước nhớ nguồn" và công tác "Trần Quốc Toản"...

Trong 5 năm qua đã có 25.186  bài dự thi cuộc thi vẽ tranh "Em yêu biển, đảo quê hương”; 64  em tham gia Hội thi Kể chuyện Bác Hồ cấp tỉnh; 6.047 buổi tham gia quét dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ 1.021 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại các địa phương. Đồng thời, duy trì, triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: "Nghìn việc tốt", xây dựng quỹ "Vì bạn nghèo", "Vòng tay bè bạn", "Giúp bạn đến trường cùng hướng tới tương lai". Các liên đội vùng thuận lợi kết nghĩa với các liên đội vùng khó khăn, nhận đỡ đầu, giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập, tiêu biểu cho hoạt động này là Hội đồng Đội TP Hòa Bình, các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Tân Lạc. Trong 5 năm, các liên đội trong toàn tỉnh giúp đỡ được 15.430 học sinh nghèo, với số tiền trị giá trên 2 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Đức Minh cho biết thêm: Chương trình "Thiếu nhi Hòa Bình học tập tốt, rèn luyện chăm” được coi là chương trình điểm nhấn, được các bạn ĐVTNNĐ duy trì, thực hiện hiệu quả. 100% các liên đội duy trì, thực hiện tốt phong trào thi đua "Hoa điểm 10”, "Vở sạch, chữ đẹp’’, "Vượt khó học tốt, "Học đều, học đủ, học chăm’’... Ngoài ra, các cuộc thi "Olympic Toán tuổi thơ’’,"Olympic tiếng Anh’’, "Giải Toán trên mạng’’, "Giao lưu tiếng Việt’’, vẽ tranh "Vì môi trường không khói thuốc lá”, "Em yêu biển, đảo quê hương”... thu hút đông đảo ĐVTNNĐ tham gia, đạt nhiều kết quả cao. Trong đó, cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" cấp tỉnh đã có 585 mô hình, sản phẩm của ĐVTNNĐ dự thi cấp tỉnh và cấp T.Ư.

Ngoài ra, các chương trình: Vui khỏe an toàn - rèn luyện kỹ năng, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh đã cuốn hút được nhiều ĐVTNNĐ tham gia. 100% liên đội trong toàn tỉnh triển khai thực hiện tốt phong trào "Kế hoạch nhỏ", xây dựng nguồn quỹ và trao tặng 12 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Mỗi năm kết nạp được hơn 15.000 em vào Đội. Có 5 cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc được vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng. Hàng năm, có trên 98% thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp; 75% liên đội đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp huyện, cấp tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, tổ chức cơ sở Đội, từng bước phát huy được vai trò tự quản của Đội. Nhiều liên đội được Hội đồng Đội T.Ư và tỉnh khen thưởng.

Hồng Duyên

Các tin khác


Giải thể Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh

(HBĐT) - Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh và chuyển giao các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc về các đơn vị khác quản lý, chỉ đạo hoạt động.

Điểm sáng trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) đã tập trung lãnh đạo, ban hành chương trình, kế hoạch, thực hiện ngày càng chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KT-GS) và thi hành kỷ luật Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của tổ chức Đảng và đảng viên, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng; kịp thời xử lý nghiêm đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng.

Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức (BTC) Tỉnh ủy đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tác dụng của tự phê bình và phê bình.

Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA

Quốc hội vừa phê chuẩn 2 Hiệp định: Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA. Ảnh: VGP

Kỷ luật ba cán bộ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Ngày 2-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã tổ chức Kỳ họp thứ 35, xem xét, kết luận và cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý II

(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục