(HBĐT) - Chiều 25/5, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với BTV Huyện ủy Lạc Sơn về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.

 
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, kế hoach, hướng dẫn của Tỉnh ủy về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến cuối tháng 3, 100% chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở hoàn thành việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới. Đến ngày 22/5, có 29/49 chi, đảng bộ tổ chức đại hội, dự kiến đến ngày 20/6 tổ chức xong. 

Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Chú trọng công tác xây dựng văn kiện và chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với những kết quả đạt được, Huyện ủy Lạc Sơn cũng nêu rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, đề xuất tỉnh sớm phân bổ kinh phí tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp và có chính sách hỗ trợ phù hợp cho số cán bộ thuộc diện dôi dư sau sáp nhập xã, thị trấn. 

Trước đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc tại xã Tân Lập về tình hình thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn và xã Tân Lập, trên địa bàn xã Tân Lập có tổng số 283 hộ nghèo với 1.218 nhân khẩu; có 771 hộ cận nghèo với 3.545 nhân khẩu được đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai thực hiện, có một số ý kiến phản ánh, kiến nghị tại xã Tân Lập và xã Quý Hoà chi trả không đúng đối tượng. Qua xác minh tại xã Tân Lập có 9 trường hợp, xã Quý Hoà có 3 trường hợp chi trả không đúng đối tượng. Nguyên nhân do công tác rà soát hộ nghèo triển khai từ tháng 10/2019, đến nay, sau 8 tháng, một số hộ kinh tế có sự biến động tăng. Cán bộ xóm, xã còn có sai sót trong quá trình bình xét, tổng hợp. Theo đó, UBND huyện đã giao cho UBND xã thu hồi số tiền chi trả sai đối tượng và ra quyết định đình chỉ công tác 4 cán bộ có liên quan. Thành lập 6 đoàn kiểm tra, xem xét, đánh giá lại toàn bộ công tác triển khai chi trả theo Nghị quyết số 42 trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta; là dịp để xiết chặt đội ngũ, chỉnh đốn kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Theo đó, Huyện ủy Lạc Sơn chú trọng làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp về văn kiện và công tác nhân sự, nhất là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, nhất là công tác bầu cử.

Về việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là nỗ lực rất lớn và thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước. Vì vậy, quá trình thực hiện phải bám sát Kế hoạch của UBND tỉnh để triển khai đúng, đủ, kịp thời. Kiên quyết xử lý những trường hợp có sai phạm trong rà soát, lập danh sách chi trả để loại bỏ những trường hợp lợi dụng chính sách để trục lợi. Đồng thời, rà soát kỹ lưỡng, đảm bảo chi trả đợt 2 chặt chẽ, đúng đối tượng.


Đức Phượng

Các tin khác


Giải thể Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh

(HBĐT) - Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh và chuyển giao các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc về các đơn vị khác quản lý, chỉ đạo hoạt động.

Điểm sáng trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) đã tập trung lãnh đạo, ban hành chương trình, kế hoạch, thực hiện ngày càng chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KT-GS) và thi hành kỷ luật Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của tổ chức Đảng và đảng viên, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng; kịp thời xử lý nghiêm đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng.

Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức (BTC) Tỉnh ủy đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tác dụng của tự phê bình và phê bình.

Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA

Quốc hội vừa phê chuẩn 2 Hiệp định: Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA. Ảnh: VGP

Kỷ luật ba cán bộ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Ngày 2-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã tổ chức Kỳ họp thứ 35, xem xét, kết luận và cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý II

(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục