(HBĐT) - Trong 4 ngày (23 – 26/6), đoàn công tác của Thường trực huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Đà Bắc đã đến thăm và làm việc tại huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) để nắm bắt tình hình phát triển KT-XH của bà con huyện Đà Bắc chuyển dân làm kinh tế mới, phục vụ xây dựng công trình thủy điện Hòa Bình hơn 30 năm về trước.


Trong chuyến công tác, lãnh đạo huyện Đà Bắc đã trao 20 suất quà cho hộ dân thôn Hào Lý, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum).

Năm 1991, huyện Đà Bắc có 756 hộ dân, với 3.995 khẩu đã thực hiện di dân tới tỉnh Kon Tum. Trong đó, 482 hộ dân, với 2.758 khẩu về huyện Ngọc Hồi sinh sống. Theo thống kê của huyện Ngọc Hồi, hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 4.000 hộ dân là người dân tộc Mường, sinh sống tại 5/8 xã, thị trấn. Đa số người dân đều có kinh tế khá, nhiều hộ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm, nhờ trồng các loại cây công nghiệp. Theo đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết: Bà con chuyển từ Hòa Bình vào định cư rất cần cù, chịu khó, đoàn kết và hòa đồng với người dân sở tại, góp phần rất lớn vào sự phát triển KT-XH tại địa phương.

Trong chuyến công tác, lãnh đạo huyện Đà Bắc đã đến thăm bà con nhân dân thôn Hào Lý, xã Sa Loong. Năm 1991, 44 hộ dân xã Hào Lý (cũ) của huyện Đà Bắc đã chuyển vào Sa Loong khai hoang lập nghiệp. Đến nay, thôn có 141 hộ, trong đó chỉ có 6 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,25%. Tại buổi thăm và làm việc với cán bộ và Nhân dân thôn Hào Lý, xã Sa Loong, các đồng chí lãnh đạo huyện Đà Bắc đã ân cần hỏi thăm và động viên Nhân dân đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, đoàn công tác của huyện Đà Bắc đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hào Lý; tặng cộng đồng thôn 1 bộ chiêng Mường 12 chiếc. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã gửi quà thăm hỏi bà con nhân dân thôn Hào Lý, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.


Thế Anh 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả trong triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

(HBĐT) - 10 năm qua, triển khai, thực hiện, Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH T.Ư Đảng (khóa XI) đã được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lạc Sơn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo; các cấp, ngành, địa phương, đơn vị vào cuộc và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Từ đó, các giải pháp về nâng cao chất lượng GD&ĐT ở các cấp học, bậc học được triển khai mạnh mẽ; xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo và mô  hình thiết thực, hiệu quả.

Phát huy vai trò công tác phối hợp giữa Công an và MTTQ, góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(HBĐT) - Những năm qua, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cơ bản được giữ vững, ổn định, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp về ANTT, đòi hỏi cần có sự vào cuộc  nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Chung sức xây dựng biên giới hữu nghị, hợp tác

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh, cùng các cấp, ngành và hệ thống chính trị tỉnh Lạng Sơn luôn làm tốt công tác đối ngoại, xây dựng mối quan hệ đoàn kết với nước bạn, tăng thêm sự hiểu biết, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X

(HBĐT) - Ngày 7/6, Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực thực hiện Nghị quyết đại hội (NQĐH) lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Thủy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(HBĐT) - Sau 2 ngày làm việc (6 - 7/6), Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Thuỷ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục