(HBĐT) - Ngày 10/8, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại với đại diện các hộ dân xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) đối với Quyết định số 384/QĐ-UBND, ngày 25/1/2022 của Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Hà Quang Ặm với một số hộ dân xóm Ba Lầm. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy và các sở, ngành; lãnh đạo và các phòng chức năng UBND huyện Kim Bôi.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại giải quyết kiến nghị với đại diện các hộ dân xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi).

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe báo cáo kết quả xác minh do lãnh đạo Thanh tra tỉnh trình bày, luật sư đại diện theo ủy quyền của các hộ dân xóm Ba Lầm hoàn toàn nhất trí với những nội dung kiểm tra, xác minh của Thanh tra tỉnh. Cho rằng Thanh tra tỉnh đã giải quyết triệt để các nội dung tại Quyết định số 384/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Hà Quang Ặm với một số hộ dân khu vực Lầm Khẹt, xóm Ba Lầm. Đồng thời, đại diện các hộ dân đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét không công nhận Quyết định số 384/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi giải quyết khiếu nại (lần đầu) về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Hà Quang Ặm với một số hộ dân xóm Ba Lầm; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giao đất nông nghiệp sau khi thu hồi diện tích đất ông Hà Quang Ặm thuê thầu cho người dân trong xóm để có đất sản xuất, bảo đảm đời sống.

Trước đề nghị từ phía người dân, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan chức năng của tỉnh và UBND huyện Kim Bôi đã nêu rõ quan điểm, quy định của pháp luật về vấn đề này. Theo đó, việc các hộ dân yêu cầu thu hồi đất nông nghiệp để chia đất cho các hộ dân là không có cơ sở. Đề nghị UBND huyện Kim Bôi thu hồi đất nông nghiệp của gia đình ông Hà Quang Ặm để quản lý theo quy định, thu hồi Quyết định số 384/QĐ-UBND...

Sau khi nghe các ý kiến tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Hội nghị đối thoại đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình đối thoại đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan. Các thành phần tham gia đối thoại cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh; các hộ gia đình nhất trí cao với các nội dung báo cáo kết quả xác minh của Thanh tra tỉnh. Tại hội nghị đối thoại đã ghi nhận, xem xét ý kiến của đại diện các hộ dân trên cơ sở bảo đảm khách quan, đúng quy định pháp luật; hủy Quyết định số 384/QĐ-UBND về việc giải quyết tranh chấp đất đai (lần đầu) của Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi. Yên cầu người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tiếp tục có hành vi vi phạm, hủy hoại tài sản của người khác, gây mất ANTT, an ninh nông thôn ở địa phương.


Mạnh Hùng

Các tin khác


Thủ tướng tiếp Đoàn đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế làm việc tại Việt Nam

Chiều 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Era Dabla-Norris, Trưởng đoàn giám sát của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về kinh tế vĩ mô và tài chính, tiền tệ của các nước hội viên đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực

Với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch.

Tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định tặng, truy tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên. Theo đó, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 26 đảng viên; huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 88 đảng viên; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 38 đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 37 đảng viên; huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 119 đảng viên; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 85 đảng viên. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời quyết định tặng sớm huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên do bệnh nặng.

Toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đảng bộ xã Đồng Tâm lãnh đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đồng Tâm là xã về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện Lạc Thuỷ và là 1 trong 4 xã đạt NTM nâng cao. Hiện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Thủ tướng Cuba kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Ngày 2/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục