(HBĐT) - Bằng nhiều hoạt động thiết thực, việc học tập và làm theo Bác tại Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh đã tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, góp phần đảm bảo công tác thu, chi ngân sách chính xác, minh bạch, kịp thời.


Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, chung tay chăm lo đời sống đối tượng chính sách.

Đảng bộ KBNN tỉnh có 14 chi bộ trực thuộc với 128 đảng viên. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN tỉnh Nguyễn Tiến Vinh cho biết: Đảng bộ KBNN tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2025 với những nội dung cụ thể, phù hợp nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, chỉ đạo các chi bộ, cơ quan, đoàn thể tuyên truyền, quán triệt để cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm. Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của các chi bộ, cơ quan, đoàn thể.

Học tập và làm theo Bác, Đảng bộ KBNN tỉnh xác định nội dung đột phá, đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực tham gia chuyển đổi số đối với các hoạt động nghiệp vụ và quản trị nội bộ; nâng cao chất lượng dịch vụ của hệ thống KBNN. Đảng bộ đã lãnh đạo cơ quan chỉ đạo quyết liệt các KBNN trực thuộc triển khai dịch vụ công trực tuyến đến tất cả các đơn vị trên địa bàn tỉnh, huyện, xã. Kết quả, từ tháng 1/2021, 100% đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước tham gia hệ thống dịch vụ công trực tuyến KBNN; từ tháng 1/2022 đến nay, 100% chứng từ giao dịch gửi qua hệ thống. 100% hồ sơ, chứng từ đúng, đủ theo quy định được kho bạc tiến hành thanh toán các khoản chi ngân sách đúng thời hạn.

Cũng theo đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, để nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, KBNN tỉnh và các đơn vị trực thuộc đã công khai địa chỉ đường dây nóng, hộp thư điện tử, tổ chức tiếp nhận, xử lý, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của đơn vị, tổ chức, cá nhân về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà. Từ năm 2021 đến nay không nhận bất cứ ý kiến phản ánh, kiến nghị nào của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với đảng viên, công chức KBNN Hòa Bình.

Bên cạnh đó, thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong hệ thống KBNN tỉnh đã cụ thể hóa thành các phong trào thi đua phù hợp đặc điểm, tình hình của đơn vị, địa phương; khuyến khích cán bộ, đảng viên tích cực xây dựng các giải pháp, sáng kiến nâng cao chất lượng công việc, hiệu quả công tác. Trung bình mỗi năm, có trên 50 sáng kiến của cán bộ, công chức được hội đồng xét công nhận sáng kiến, cải tiến KBNN tỉnh công nhận đạt cấp cơ sở; nhiều sáng kiến được công nhận đạt cấp ngành.

Với cách làm cụ thể, thiết thực, Đảng bộ KBNN tỉnh là 1 trong 5 tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh về thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khẳng định: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ ở Đảng bộ KBNN tỉnh, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo đơn vị hoàn thànhxuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.


Minh Vũ


Các tin khác


Tiếng chuông vang ngân ở Vị Xuyên

(HBĐT) - Hà Giang đang là điểm hẹn của bao du khách gần xa. Miền đất văn hóa, miền đất lịch sử… với nhiều điểm đến ấn tượng, độc đáo, đặc sắc khó quên. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) là một trong những "địa chỉ đỏ” của du khách khi đến Hà Giang. Mới đây, được tham gia cuộc thỉnh chuông tại khu nghĩa trang trong một sáng yên lành là một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình về miền biên viễn này. Tiếng cán bộ quản lý nghĩa trang, tiếng 9 tiếng chuông ngân xa, ngân xa về miền xa thẳm khiến mỗi thành viên trong đoàn rưng rưng xúc động, chung cảm nghĩ lớn lao về những hy sinh của bao liệt sỹ đã ngã xuống nơi biên cương Tổ quốc.

Sớm tôn tạo, phục dựng di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Nật Sơn - cơ sở Đảng đầu tiên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 11/5/1947, Chi bộ Nật Sơn được thành lập tại ngôi nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Xe, xóm Trám, xã Nật Sơn, châu Lương Sơn (nay là xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi). Đây là Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của châu Lương Sơn lúc bấy giờ; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với phong trào đấu tranh cách mạng của xã Nật Sơn nói riêng và của huyện nói chung.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) có hiệu lực 01/7/2020. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13), có hiệu lực từ ngày 01/1/2015 và được sửa đổi, bổ sung bằng Luật số 51/2019/QH14, có hiệu lực từ ngày 01-07-2020. Kể từ khi Luật có hiệu lực, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đồng thời góp phần quan trọng vào bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các nội dung của Luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện, qua đó được mọi tổ chức, cá nhân đón nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay có một số nội dung của 2 Luật trên cần phải sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với các quy định mới, cũng như trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới hiện nay.

Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Ngày 25/5/2023, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình thảo luận kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri 

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 26/5, đại biểu Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã tham gia thảo luận tại hội trường về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận; quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 tỉnh Khánh Hòa - kết nối với tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận; việc giao danh mục và mức vốn cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giao, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2023 của chương trình mục tiêu quốc gia; việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022; chủ trương đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục