(HBĐT) - Thực hiện công tác quản lý đô thị, trong tháng 7, TP Hòa Bình đã duyệt phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư 4 công trình, dự án, gồm: Đường nối từ QL6 vào dự án sân golf, công trình đô thị miền núi phía Bắc (đợt 4), mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo, xã Sủ Ngòi; đường vào xóm Đậu Khụ, xã Thống Nhất. Đồng thời, đề nghị ra thông báo thu hồi đất các loại đối với 8 dự án, tổng diện tích 112.174,2 m2.


Trong tháng, thành phố đã mở thầu gói thầu thi công xây lắp 4 công trình; khởi công xây dựng công trình theo kế hoạch; đẩy mạnh đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và tiến độ chuẩn bị đầu tư các công trình: Công viên Tuổi trẻ (giai đoạn II theo hình thức PPP) và danh mục công trình nguồn vốn ngân sách tỉnh, ngân sách thành phố năm 2017. Kế hoạch vốn ghi đến tháng 7 là 65.182 triệu đồng; khối lượng ước thực hiện 41.705 triệu đồng; giá trị thanh toán ước đạt 42.641 triệu đồng, bằng 65,4% kế hoạch vốn ghi.

P.V

Các tin khác


Thành công nhờ tình yêu với cây trái

(HBĐT) - Vốn đam mê trồng cây ăn quả nên hàng chục năm qua, ông Đặng Minh Dung, xóm Tân Lai, xã Đông Lai (Tân Lạc) trồng đủ các loại cây nhưng chỉ khi "bén duyên” với cây bưởi đỏ, gia đình ông mới được hưởng trái ngọt. Bưởi đỏ đã đem lại cho người làm vườn cần mẫn nguồn thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Hiệu quả mô hình nuôi ong mật ở xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Trong những năm qua, mô hình nuôi ong lấy mật ở xã Lâm Sơn (Lương Sơn) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện tự nhiên, khí hậu trong lành, thảm thực vật phong phú, nghề nuôi ong ngày càng phát triển, sản phẩm mật ong xã Lâm Sơn được ưa chuộng, từ đó trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình.

Thẩm định xã Cao Răm đạt chuẩn NTM

(HBĐT) - Ngày 7/12, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Lương Sơn thẩm định xã Cao Răm về đích NTM năm 2017.

Thẩm định xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM

(HBĐT) - Ngày 14/12, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Lạc Sơn thẩm định xã Hương Nhượng về đích NTM năm 2017.

Thẩm định xã Ân Nghĩa đạt chuẩn NTM

(HBĐT) - Ngày 14/12, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Lạc Sơn thẩm định xã Ân Nghĩa về đích NTM năm 2017.

Xã Ngọc Sơn phát huy dân chủ xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sải bước trên con đường bê tông từ xóm Trung Sơn đi xóm Bói, xã Ngọc Sơn (Lạc Sơn) mới thấy tinh thần đồng lòng, chung sức xây dựng NTM của chính quyền và nhân dân trong xã. Con đường có chiều dài 1.000 m, rộng 3 m được khởi công từ tháng 12/2016, nhờ 4 hộ dân bị ảnh hưởng tự nguyện hiến đất làm đường. Bà con đóng góp ngày công lao động nên công trình hoàn thành vào tháng 3/2017. Từ khi có con đường này, người dân không còn lo lắng khi đi lại mỗi lúc trời mưa gió.