(HBĐT) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hoà Bình (BIDV chi nhánh Hoà Bình) là một trong những ngân hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh. Với mạng lưới khá rộng, nằm trên các địa bàn trọng điểm như TP Hoà Bình, huyện Lương Sơn, Cao Phong, từ đầu năm đến nay, BIDV Hoà Bình đã có những hoạt động nổi bật, đóng góp đáng kể vào phát triển KT - XH của tỉnh.


Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Hòa Bình tăng cường giải ngân tín dụng, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất-kinh doanh.

 

Trao đổi với đại diện BIDV chi nhánh Hoà Bình được biết, công tác huy động vốn luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm. Đến nay, đơn vị đã huy động vốn đạt khoảng 3.009 tỷ đồng, hoàn thành 86% kế hoạch năm 2018.

Song song với đó, hoạt động tín dụng cho vay của chi nhánh tăng trưởng theo kế hoạch đề ra. Thống kê đến cuối quý I/2018, dư nợ bình quân của BIDV chi nhánh Hoà Bình đạt trên 3.2621 tỷ đồng, tăng 0,07% so với năm 2017, ước khoảng 222,26 tỷ đồng. Cụ thể, dư nợ đối với khách hàng là doanh nghiệp đạt trên 2.023 tỷ đồng; dư nợ bình quân khách hàng cá nhân đạt khoảng 1.237 tỷ đồng, tăng 162,17 tỷ đồng, tăng 15,08% so với năm 2017. Về cơ cấu tín dụng, dư nợ trung, dài hạn đạt 1.554,77 tỷ đồng, chiếm 46,1%/ tổng dư nợ.

Bên cạnh đảm bảo tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng cũng được BIDV chi nhánh Hoà Bình đặc biệt quan tâm. Theo đó, nợ xấu 32,14 tỷ đồng, tương ứng 0,95%/tổng dư nợ. Đối với nợ nhóm 2 là 85,58 tỷ đồng, chiếm 2,54%.

Hoạt động dịch vụ được đánh giá khá tốt, thống kê doanh thu dịch vụ ròng của đợt vị trong quý I đạt 3,79 tỷ đồng, bao gồm dịch vụ bảo lãnh 1,21 tỷ đồng, thu từ dịch vụ thanh toán 1,58 tỷ đồng...

Song song với đó, công tác thanh toán, lưu thông tiền mặt, kho quỹ, phát triển mạng lưới dịch vụ ngân hàng được BIDV chi nhánh Hoà Bình quan tâm. Về các lĩnh vực này, đánh giá từ cơ quan quản lý Nhà nước, bà Vũ Thị Song Nguyệt, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cho rằng, công tác thanh toán, lưu thông tiền tệ của BIDV chi nhánh Hoà Bình được thực hiện tốt, đáp ứng cao nhu cầu của khách hàng. Công tác kho quỹ thực hiện an toàn, đúng quy trình. Chi nhánh định kỳ rà soát mạng lưới để có những đánh giá và điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa công tác phục vụ khách hàng.

Hiện tại, chi nhánh có 5 phòng giao dịch và 10 máy ATM, trong đó, trên địa bàn TP Hòa Bình có 6 máy ATM, huyện Lương Sơn 3 máy, huyện Cao Phong 1 máy. Cùng với đó, mạng lưới điểm chấp nhận thẻ (POS) được duy trì tốt tại các trung tâm thương mại có tần suất giao dịch cao. Số lượng máy chấp nhận thẻ hiện tại là 20 máy.

Theo lãnh đạo BIDV chi nhánh Hòa Bình, việc phân bổ, điều phối mạng lưới ATM và điểm chấp nhận thẻ trên địa bàn tỉnh được đơn vị tính toán triển khai hợp lý. Qua đó, những năm qua đã đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, phù hợp chính sách phát triển của chi nhánh.

Trong thời gian tới, bên cạnh tăng cường huy động vốn, cho vay đối với các doanh nghiệp, cá nhân, BIDV chi nhánh Hoà Bình sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa cải cách hành chính. Theo đó, đơn vị luôn tuân thủ nghiêm túc quy định của NHNN, quy trình của BIDV, nghiên cứu đề xuất cải cách hồ sơ thủ tục nhằm đảm bảo đơn giản, tuân thủ luật pháp, phù hợp thông lệ và phục vụ tốt hơn nữa khách hàng; duy trì tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO-9001:2008, có những hành động khắc phục nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đối với các lỗi chưa phù hợp. Ban hành và duy trì thực hiện mục tiêu chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của BIDV.

Cùng với đó, BIDV chi nhánh Hoà Bình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng tới các mặt hoạt động, góp phần cùng BIDV duy trì vị thế ngân hàng thương mại hàng đầu trong ứng dụng CNTT.

Hồng Trung

Các tin khác


Doanh nghiệp - động lực phát triển

(HBĐT) - Doanh nghiệp và các thành phần kinh tế đang khẳng định là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Các doanh nghiệp của tỉnh mạnh dạn cơ cấu, tổ chức liên kết, nắm bắt các cơ hội mới, chuyển hướng đầu tư sang các lĩnh vực có những lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

Giải ngân trên 1.100 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2018

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2018, tính đến hết ngày 30/4, toàn tỉnh đã giải ngân được 1.109,158 tỷ đồng, đạt 37% tổng kế hoạch vốn được giao là 2.966,972 tỷ đồng.

Lan tỏa phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

(HBĐT) - Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” - một trong ba phong trào lớn do T.ư Hội Nông dân Việt Nam phát động đang lan tỏa rộng khắp, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần nhà nông, thúc đẩy phát triển KT-XH tại các vùng nông thôn trong tỉnh.

Giải ngân các nguồn vốn ngân sách đạt 60% kế hoạch

(HBĐT) - Năm 2018, tổng nguồn vốn ngân sách Nhà nước của tỉnh được giao là 2.848,689 tỷ đồng, đã phân bổ và thông báo chi tiết đến từng dự án. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách Nhà nước 1.028,39 tỷ đồng; vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu 270,717 tỷ đồng; chương trình mục tiêu hỗ trợ vốn đối ứng ODA 20 tỷ đồng; vốn nước ngoài 486,50 tỷ đồng; nguồn trái phiếu Chính phủ 565,50 tỷ đồng (dự kiến); chương trình mục tiêu quốc gia 353,201 tỷ đồng.

Chính phủ quyết liệt thúc đẩy sáng tạo, nuôi dưỡng khởi nghiệp

Báo cáo của Chính phủ cho hay, năm 2018 sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy sáng tạo, nuôi dưỡng khởi nghiệp...

Sản lượng tăng gấp đôi, Bắc Giang lên phương án tiêu thụ vải thiều

Năm 2018, Bắc Giang có gần 29.000ha vải thiều, sản lượng ước đạt từ 150.000-180.000 tấn, tăng khoảng gần 90.000 tấn và tăng gần 2 lần so với năm 2017.