(HBĐT) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hoà Bình (BIDV chi nhánh Hoà Bình) là một trong những ngân hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh. Với mạng lưới khá rộng, nằm trên các địa bàn trọng điểm như TP Hoà Bình, huyện Lương Sơn, Cao Phong, từ đầu năm đến nay, BIDV Hoà Bình đã có những hoạt động nổi bật, đóng góp đáng kể vào phát triển KT - XH của tỉnh.


Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Hòa Bình tăng cường giải ngân tín dụng, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất-kinh doanh.

 

Trao đổi với đại diện BIDV chi nhánh Hoà Bình được biết, công tác huy động vốn luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm. Đến nay, đơn vị đã huy động vốn đạt khoảng 3.009 tỷ đồng, hoàn thành 86% kế hoạch năm 2018.

Song song với đó, hoạt động tín dụng cho vay của chi nhánh tăng trưởng theo kế hoạch đề ra. Thống kê đến cuối quý I/2018, dư nợ bình quân của BIDV chi nhánh Hoà Bình đạt trên 3.2621 tỷ đồng, tăng 0,07% so với năm 2017, ước khoảng 222,26 tỷ đồng. Cụ thể, dư nợ đối với khách hàng là doanh nghiệp đạt trên 2.023 tỷ đồng; dư nợ bình quân khách hàng cá nhân đạt khoảng 1.237 tỷ đồng, tăng 162,17 tỷ đồng, tăng 15,08% so với năm 2017. Về cơ cấu tín dụng, dư nợ trung, dài hạn đạt 1.554,77 tỷ đồng, chiếm 46,1%/ tổng dư nợ.

Bên cạnh đảm bảo tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng cũng được BIDV chi nhánh Hoà Bình đặc biệt quan tâm. Theo đó, nợ xấu 32,14 tỷ đồng, tương ứng 0,95%/tổng dư nợ. Đối với nợ nhóm 2 là 85,58 tỷ đồng, chiếm 2,54%.

Hoạt động dịch vụ được đánh giá khá tốt, thống kê doanh thu dịch vụ ròng của đợt vị trong quý I đạt 3,79 tỷ đồng, bao gồm dịch vụ bảo lãnh 1,21 tỷ đồng, thu từ dịch vụ thanh toán 1,58 tỷ đồng...

Song song với đó, công tác thanh toán, lưu thông tiền mặt, kho quỹ, phát triển mạng lưới dịch vụ ngân hàng được BIDV chi nhánh Hoà Bình quan tâm. Về các lĩnh vực này, đánh giá từ cơ quan quản lý Nhà nước, bà Vũ Thị Song Nguyệt, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cho rằng, công tác thanh toán, lưu thông tiền tệ của BIDV chi nhánh Hoà Bình được thực hiện tốt, đáp ứng cao nhu cầu của khách hàng. Công tác kho quỹ thực hiện an toàn, đúng quy trình. Chi nhánh định kỳ rà soát mạng lưới để có những đánh giá và điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa công tác phục vụ khách hàng.

Hiện tại, chi nhánh có 5 phòng giao dịch và 10 máy ATM, trong đó, trên địa bàn TP Hòa Bình có 6 máy ATM, huyện Lương Sơn 3 máy, huyện Cao Phong 1 máy. Cùng với đó, mạng lưới điểm chấp nhận thẻ (POS) được duy trì tốt tại các trung tâm thương mại có tần suất giao dịch cao. Số lượng máy chấp nhận thẻ hiện tại là 20 máy.

Theo lãnh đạo BIDV chi nhánh Hòa Bình, việc phân bổ, điều phối mạng lưới ATM và điểm chấp nhận thẻ trên địa bàn tỉnh được đơn vị tính toán triển khai hợp lý. Qua đó, những năm qua đã đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, phù hợp chính sách phát triển của chi nhánh.

Trong thời gian tới, bên cạnh tăng cường huy động vốn, cho vay đối với các doanh nghiệp, cá nhân, BIDV chi nhánh Hoà Bình sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa cải cách hành chính. Theo đó, đơn vị luôn tuân thủ nghiêm túc quy định của NHNN, quy trình của BIDV, nghiên cứu đề xuất cải cách hồ sơ thủ tục nhằm đảm bảo đơn giản, tuân thủ luật pháp, phù hợp thông lệ và phục vụ tốt hơn nữa khách hàng; duy trì tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO-9001:2008, có những hành động khắc phục nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đối với các lỗi chưa phù hợp. Ban hành và duy trì thực hiện mục tiêu chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của BIDV.

Cùng với đó, BIDV chi nhánh Hoà Bình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng tới các mặt hoạt động, góp phần cùng BIDV duy trì vị thế ngân hàng thương mại hàng đầu trong ứng dụng CNTT.

Hồng Trung

Các tin khác


Quản chặt, phát huy nguồn lực đất đai, chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 26/7/2018 về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Hòa Bình.

Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn xã Tử Nê (Tân Lạc)

(HBĐT) - Ngày sau phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn xã Phong Phú, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn xã Tử Nê.

Nâng cao chỉ số tiếp cận tín dụng

Với việc lọt vào nhóm 30 nước đứng đầu về khả năng tiếp cận tín dụng theo công bố của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam từng bước được cải thiện và nâng cao. Ðể duy trì chỉ số này cũng như hướng tới các chỉ tiêu nhằm tạo thuận lợi trong tiếp cận vốn vay, đòi hỏi những nỗ lực của không riêng ngành ngân hàng.

Khi người dân cùng đồng hành với hộ nghèo

(HBĐT) - Từ việc vận động các hộ tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” để mua bò sinh sản cho hộ nghèo nuôi, tính từ năm 2010 đến nay, bằng cách làm này đã có nhiều gia đình ở xã Phong Phú (Tân Lạc) từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững...

84 xã đạt tiêu chí về thông tin và truyền thông

(HBĐT) - Giai đoạn 2016 - 2018, toàn tỉnh thiết lập mới 24 đài truyền thanh không dây với kinh phí 79,1 tỷ đồng, trong đó kinh phí đầu tư trực tiếp ngân sách Trung ương 7,61 tỷ đồng.

Tọa đàm giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 17/8, Sở KHĐT đã tổ chức tọa đàm phân tích và đề xuất giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), hỗ trợ công tác quản lý tài chính cho các doanh nghiệp với sự tham gia của các sở, ngành, đại diện UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn. Với 59,42 điểm, Hòa Bình đứng thứ 52 các tỉnh, thành phố; thuộc nhóm tương đối thấp trong bảng xếp hạng PCI năm 2017, không bị tụt về thứ hạng so với năm 2016. Năm 2015, tỉnh ta đứng thứ 46 trong bảng xếp hạng đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.