(HBĐT) - Sau 5 năm đầu tư tại Hòa Bình (2014 - 2018), Công ty TNHH HNT Vina ở khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn đã tạo được nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD) tự tin, nâng tầm vị thế trong cộng đồng doanh nghiệp. Người lao động yên tâm làm việc tại Công ty TNHH HNT Vina vì có thu nhập ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp và chế độ đãi ngộ tốt.

Công ty TNHH HNT Vina có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc và trực thuộc Tập đoàn CoAsia. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, các công ty thành viên của Tập đoàn CoAsia có hoạt động SX-KD rất tốt tại Việt Nam, chuyên sản xuất các linh kiện điện tử cung cấp cho đối tác chính là Samsung và LG như speaker, camera module, LED Packaging - module… với số lượng nhân viên tại Việt Nam lên tới trên 10.000 người. 

"Quyết định chọn KCN Lương Sơn - Hòa Bình để triển khai dự án nhà máy HNT Vina chuyên sản xuất camera module dành cho điện thoại di động, chính là vì chúng tôi đã có những phân tích và cảm nhận rất tốt về nơi đây” - ông Song Hwa Sup, Giám đốc nhà máy/ Bộ phận sản xuất của Công ty TNHH HNT Vina cho biết.

 Hòa Bình có thuận lợi lớn về giao thông, là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Hòa Bình có nguồn nhân lực dồi dào, chi phí nhân công hợp lý, người lao động chăm chỉ và có khả năng tiếp thu công nghệ. Ngoài ra, qua thời gian tìm hiểu và bắt đầu triển khai dự án, HNT Vina còn đánh giá cao hiệu quả hoạt động của hệ thống cơ quan hành chính tại địa phương với những đặc điểm như cởi mở, nhiệt tình, quan tâm đến người dân và doanh nghiệp; tích cực triển khai các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nhất là đối với các doanh nghiệp nước ngoài như HNT Vina… Đó là những đặc điểm làm nên môi trường đầu tư tốt, khiến Công ty TNHH HNT Vina tin tưởng lựa chọn KCN Lương Sơn để xây dựng nhà máy đầu tiên của mình tại Việt Nam. 

Trên thực tế, sau 5 năm, HNT Vina đã có sự phát triển vượt bậc, từ đó khẳng định chiến lược kinh doanh hiệu quả khi quyết định đầu tư tại Hòa Bình. Theo đánh giá của Ban Quản lý các KCN tỉnh: Nhà máy HNT Vina là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tiêu biểu đã được triển khai thành công với những kết quả toàn diện về quy mô đầu tư, giá trị sản xuất, doanh thu hàng năm, chất lượng nguồn nhân lực cũng như sự đóng góp của doanh nghiệp đối với KT - XH địa phương… Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/1/2014 với tổng mức đăng ký đầu tư 20 triệu USD, tương đương 420 tỷ đồng. Đến tháng 10/2014, nhà máy chính thức đi vào sản xuất. Từ đó đến nay, Công ty liên tục phá kỷ lục của chính mình, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước và không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu nhất đang hoạt động tại tỉnh Hòa Bình.

Ngay trong năm đầu tiên triển khai dự án, HNT Vina đã đạt doanh thu 665 nghìn USD, nguồn nhân lực khoảng 700 người được đào tạo chuyên nghiệp để có hiệu quả lao động tốt. Bước sang năm 2015, HNT Vina dần ổn định về hệ thống và nhân sự, tập trung phát triển mạnh về hoạt động SX-KD. Trong vòng vài tháng sau sản xuất đại trà, quy mô sản xuất toàn nhà máy đã được nâng lên 530 nghìn sản phẩm/tháng, doanh thu năm 2015 gần 77 triệu USD. 

Đặc biệt, kết quả SX-KD năm 2018 được coi là bước đột phá quan trọng góp phần nâng cao vị thế của Công ty TNHH HNT Vina trong cộng đồng các doanh nghiệp tại Hòa Bình nói riêng, tại Việt Nam nói chung. Thông qua thực hiện 5 hạng mục đổi mới (hiệu suất, nhân lực, thiết bị, giá thành, chất lượng sản phẩm), HNT Vina đã xuất sắc phá kỷ lục của chính mình trong năm 2017: nguồn nhân lực tăng lên gần 2.000 người, quy mô sản xuất đạt mức kỷ lục 10 triệu sản phẩm/ tháng, doanh thu cả năm đạt 210 triệu USD. Đặc biệt, vào ngày 13/9/2018, HNT Vina chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Hòa Bình được Bộ KH&CN trao giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định thêm sức mạnh của thương hiệu HNT Vina, thể hiện khả năng làm chủ công nghệ của Công ty trong nỗ lực vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới. 

Cùng với kết quả SX-KD ấn tượng, 5 năm đầu tư tại Hòa Bình là 5 năm HNT Vina không ngừng nỗ lực để cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Không những luôn đảm bảo mức thu nhập tốt (bình quân đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng), HNT Vina còn là một trong số ít doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng vừa hiện đại, chuyên nghiệp, vừa thiết thực, đáp ứng nhu cầu giải trí, TD-TT ngoài giờ làm việc cho người lao động như sân bóng đá, phòng tập gym đa năng, phòng tập yoga... Nhờ thực hiện tốt chính sách cho người lao động, HNT Vina đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động”, được nhận giải Best partner của Samsung cho hạng mục tuân thủ tốt chính sách cho người lao động, được nhận giải thưởng Doanh nghiệp có hệ thống quản lý nhân sự tốt nhất của Samsung năm 2018… Cũng trong năm 2018, HNT Vina là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong hoạt động đầu tư kinh doanh tại tỉnh…


                              Thu Trang


Các tin khác


Đà Bắc từng bước xây dựng nhãn hiệu tập thể cho nông sản thế mạnh

(HBĐT) - Điều kiện tự nhiên, khí hậu khắc nghiệt, chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, nhưng nông nghiệp của huyện Đà Bắc đang vượt khó và trên đà khởi sắc. Huyện từng bước phát triển các chuỗi giá trị, xây dựng nhãn hiệu tập thể cho những sản phẩm thế mạnh.

Huyện Lạc Sơn: Quý I, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 138 tỷ đồng

(HBĐT) - Quý I/2019, hoạt động sản xuất CN - TTCN trên địa bàn huyện Lạc Sơn tương đối ổn định. Các ngành chức năng đã tiến hành theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuyển đổi công nghệ, dây chuyền sản xuất mới để hỗ trợ kinh phí khuyến công năm 2019.

Toàn tỉnh có 100 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước có 100 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 3.000 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, số lượng DN cấp mới tăng 11,12%, số vốn đăng ký tăng 20%.

Khởi động xây dựng thương hiệu chè Lạc Thủy

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, một trong những nhiệm vụ ưu tiên của huyện Lạc Thủy là phát triển vùng nguyên liệu chè. Chè Lạc Thủy có nguồn gốc từ chè Sông Bôi, người dân trồng cách đây vài chục năm, cho thu nhập ổn định. Từ chủ trương của Huyện ủy, hiện tại, huyện đang khôi phục lại vùng chè, nâng cao chất lượng cây chè với mong muốn đây là sản phẩm chủ lực của huyện.

Xã Mãn Đức phát triển trồng cây có múi

(HBĐT) - Tận dụng điều kiện tự nhiên, lợi thế của địa phương, những năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Mãn Đức (Tân Lạc) đã tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả, đa dạng theo hướng chuyên canh, từng bước ứng dụng KH-KT vào sản xuất. Trong đó, cây có múi đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân nơi đây.

Cán bộ, nhân dân huyện Kim Bôi phát huy truyền thống anh hùng, đồng tâm, hợp sức xây dựng quê hương giàu đẹp

Bùi Văn Dùm 
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi 

(HBĐT) - Ngày 15/4/1959, Chính phủ ban hành Nghị định số 153/NĐ-CP, tách huyện Lương Sơn thành hai huyện: Kim Bôi và Lương Sơn. Ngày 17/4/1959, huyện Kim Bôi chính thức được thành lập. Huyện có vị trí chiến lược quan trọng về KT - XH, QP - AN. Nhân dân có truyền thống đoàn kết, yêu nước và kiên cường cách mạng.