(HBĐT) - Ngày 21/5, tại xã Dân Hạ (Kỳ Sơn), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn một số giống lúa mới, vụ xuân 2019. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, UBND huyện Kỳ Sơn, đại diện các doanh nghiệp có giống, vật tư và các hộ tham gia mô hình trên địa bàn.

 

Các đại biểu tham quan mô hình trồng giống lúa Đông A1 tại xóm Nút, xã Dân Hạ (Kỳ Sơn).

 

Vụ xuân 2019, Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnhtriển khai mô hình trình diễn đánh giá 3 giống lúa mới là Đông A1, HDT10, LTh31 quy mô5 hatại xóm Nút, xã Dân Hạ. Đánh giákết quảtại đồng ruộng, các giống trong mô hình đều có đặc điểm nông học tốt, độ đồng đều của giống cao,năng suất thực thu của các giống ước đạt từ 60-68 tạ/ha, chất lượng gạo khá. Giá bán lúa thương phẩm dao động từ 7.800 - 9.000 đồng/kg, có mức lãi thuần cao,từ 21,6-22,7 triệu đồng/ha/vụ sản xuất.

Qua kết quả và nắm bắt thực tế, các cơ quan chuyên môn đãghi nhận sự thành công của mô hình. Đồng thờiđề xuất cần đánh giá thêm khả năng chống chịu sâu bệnh hại của các giống lúa trong những mùa vụ tiếp theo để có cơ sở khuyến cáo phòng trừ dịch hại cho nông dân;đề nghị các công ty sản xuất, kinh doanh các giống lúa chất lượng trên tiếp tục triển khai sản xuất đánh giá trên các đồng đất, điều kiện thâm canh khác nhau trên địa bàn tỉnh để có đánh giá chính xác nhất về giống làm cơ sở lựa chọn ra các giống phù hợp đưa vào cơ cấu giống của địa phương.

                                                                                                 Đinh Thắng


Các tin khác


Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh

(HBĐT) - Chiều 15/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Hội Nông dân 11 huyện, thành phố.

Huyện Tân Lạc tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 15/8, UBND huyện Tân Lạc tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Huyện Kỳ Sơn tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 15/8, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Góp sức tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng

(HBĐT) - Kiến trúc sư (KTS) được ví như người thợ cả, người tạo ra công trình kiến trúc mới lạ, đẹp mắt. Ở tỉnh ta có một tổ chức hội tập hợp những người "thợ cả” này - Hội KTS tỉnh. Với đội ngũ 30 thành viên lành nghề, họ dành trọn tâm huyết để tạo nên những công trình kiến trúc phục vụ cho phát triển KT-XH của tỉnh.

Thẩm định xã Hiền Lương, Hào Lý đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 14/8, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đà Bắc thẩm định 2 xã Hiền Lương và Hào Lý đạt chuẩn NTM năm 2019.

Huyện Cao Phong triển khai các biện pháp phòng, chống nứt quả trên cây cam

(HBĐT) - Qua khảo sát hiện nay, hầu hết các vườn cam trên địa bàn huyện Cao Phong xảy ra hiện tượng quả nứt vỏ. Theo dự báo, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa mưa năm 2019, thời tiết diễn biến phức tạp, có thể mưa nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi cho bệnh nứt vỏ phát triển và lan rộng. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ chăm sóc không phù hợp, bón phân không cân đối, bón thừa đạm, lạm dụng các chất kích thích sinh trưởng trong chăm sóc, giữ quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục