(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Sáng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) cho biết: Hội CCB xã hiện có 338 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Trong những năm qua, phong trào "CCB gương mẫu” luôn được Hội CCB xã phát động sâu rộng và triển khai có hiệu quả. Từ đó đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên CCB toàn xã.


Hàng năm, Hội đều tổ chức triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào "CCB gương mẫu” từ chi hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và các phong trào của địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đến từng hội viên. Các cấp Hội chủ động tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố tinh thần đoàn kết giữa các hội viên và nhân dân. Hội viên tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường đoàn kết giữa các thế hệ CCB và người dân trong xã. Trong 5 năm (2014 - 2019), hội viên CCB gương mẫu và hộ hội viên đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 92%.


Công trình "Nhà nghĩa tình đồng đội" của Hội Cựu chiến binhxã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) hỗ trợ hội viên Bùi Văn Phún, xóm Đoàn Kết đang được xây dựng.

Bên cạnh đó, Hội chú trọng vận động hội viên vươn lên, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Hội phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao KH-CN; tín chấp, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 2,7 tỷ đồng, hỗ trợ 143 hộ vay vốn phát triển sản xuất. Hiện nay, Hội CCB xã có 125 hộ hội viên khá, giàu với nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Tiêu biểu như: mô hình phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả của hội viên Bùi Văn Sĩ, xóm Dảnh, thu nhập bình quân trên 70 triệu đồng/năm; mô hình phát triển vườn, ao, chuồng của hội viên Bùi Văn Long, xóm Chiềng, thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng/năm; mô hình trồng cây màu thu nhập trên 60 triệu đồng/năm của hội viên Bùi Văn Quyết, xóm Cốc…

Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại địa phương, 154 cán bộ, hội viên CCB tự nguyện đóng góp ngày công, hiến đất, hiến vật chất trên đất để làm đường và các công trình phúc lợi xã hội. Trong 5 năm, Hội CCB xã đã hiến 2.758 m2 đất thổ cư, 1.374 m tường rào, sân và nhiều cây cối, hoa màu trên đất. Cùng với đó, Hội đã xây dựng các mô hình "Đoạn đường CCB tự quản”, "CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” và tham gia ký cam kết khi tham gia giao thông không uống rượu, bia…

Với những việc làm thiết thực, phong trào thi đua "CCB gương mẫu” ở Hội CCB xã Vĩnh Đồng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thực sự đi vào nền nếp và có những bước phát triển cả về nội dung lẫn hình thức. Trong 5 năm (2014 - 2018), Hội liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh; 57 lượt tập thể và cán bộ, hội viên được khen thưởng. Những kết quả đạt được càng khích lệ tinh thần để hội viên hăng hái tham gia các phong trào do Hội CCB các cấp phát động. Đây cũng là động lực thúc đẩy các phong trào, hoạt động của Hội CCB xã ngày càng đạt hiệu quả, từ đó góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.


Hồng Duyên


Các tin khác


Phát huy hiệu quả các loại quỹ tài chính ngoài ngân sách - cần một chính sách đồng bộ

(HBĐT) - Quỹ tài chính ngoài ngân sách được xem như một bộ phận quan trọng để hỗ trợ ngân sách Nhà nước thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 15 loại quỹ tài chính ngoài ngân sách. Tuy nhiên, để các loại quỹ này thực sự phát huy được hiệu quả cần có một chính sách thống nhất, cụ thể trong công tác quản lý, điều hành.  

Tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế

(HBĐT) - Theo Cục thuế tỉnh, tính đến 30/6, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn là 548 tỷ đồng, tăng 208 tỷ đồng so với cuối năm 2018. Cơ quan Thuế tỉnh đã tăng cường các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế nợ thuế, ước thu được 56 tỷ đồng, phấn đấu đến cuối năm, số nợ thuế không vượt quá 5% so với số thực hiện thu.

Cơ hội và thách thức của ngành gỗ khi tham gia EVFTA

Liên hiệp châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (G-SPG) lớn thứ tư của Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những thị trường chính cung cấp nguồn gỗ nguyên liệu cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

Ra mắt Câu lạc bộ “Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ” thị trấn Bo

(HBĐT) - Hội LHPN thị trấn Bo (Kim Bôi) vừa tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ "Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ”  với 28 thành viên là chị em doanh nghiệp, buôn bán  trên địa bàn thị trấn.

Nỗ lực cao nhất giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, địa hình đồi núi dốc, hiểm trở, đi lại khó khăn. Trên địa bàn tỉnh có nhiều hồ chứa, sông chảy qua, lòng suối hẹp và thường có độ dốc cao. Những năm gần đây, thiên tai xảy ra liên tiếp và bất thường, điển hình là các hiện tượng thời tiết cực đoan, giông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập úng, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đá. Sau trận mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 đến năm 2018, thiên tai tiếp tục diễn ra trên địa bàn tỉnh, nhất là lũ quét, sạt lở đất.

Triển khai quyết liệt giải pháp tiếp tục thực hiện Luật Quy hoạch

(HBĐT) - Ngày 15/7, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Thủ tưởng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai thi hành Luật Quy hoạch, trọng tâm là tình hình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về thi hành Luật Quy hoạch. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục