(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Sáng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) cho biết: Hội CCB xã hiện có 338 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Trong những năm qua, phong trào "CCB gương mẫu” luôn được Hội CCB xã phát động sâu rộng và triển khai có hiệu quả. Từ đó đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên CCB toàn xã.


Hàng năm, Hội đều tổ chức triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào "CCB gương mẫu” từ chi hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và các phong trào của địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đến từng hội viên. Các cấp Hội chủ động tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố tinh thần đoàn kết giữa các hội viên và nhân dân. Hội viên tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường đoàn kết giữa các thế hệ CCB và người dân trong xã. Trong 5 năm (2014 - 2019), hội viên CCB gương mẫu và hộ hội viên đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 92%.


Công trình "Nhà nghĩa tình đồng đội" của Hội Cựu chiến binhxã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) hỗ trợ hội viên Bùi Văn Phún, xóm Đoàn Kết đang được xây dựng.

Bên cạnh đó, Hội chú trọng vận động hội viên vươn lên, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Hội phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao KH-CN; tín chấp, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 2,7 tỷ đồng, hỗ trợ 143 hộ vay vốn phát triển sản xuất. Hiện nay, Hội CCB xã có 125 hộ hội viên khá, giàu với nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Tiêu biểu như: mô hình phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả của hội viên Bùi Văn Sĩ, xóm Dảnh, thu nhập bình quân trên 70 triệu đồng/năm; mô hình phát triển vườn, ao, chuồng của hội viên Bùi Văn Long, xóm Chiềng, thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng/năm; mô hình trồng cây màu thu nhập trên 60 triệu đồng/năm của hội viên Bùi Văn Quyết, xóm Cốc…

Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại địa phương, 154 cán bộ, hội viên CCB tự nguyện đóng góp ngày công, hiến đất, hiến vật chất trên đất để làm đường và các công trình phúc lợi xã hội. Trong 5 năm, Hội CCB xã đã hiến 2.758 m2 đất thổ cư, 1.374 m tường rào, sân và nhiều cây cối, hoa màu trên đất. Cùng với đó, Hội đã xây dựng các mô hình "Đoạn đường CCB tự quản”, "CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” và tham gia ký cam kết khi tham gia giao thông không uống rượu, bia…

Với những việc làm thiết thực, phong trào thi đua "CCB gương mẫu” ở Hội CCB xã Vĩnh Đồng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thực sự đi vào nền nếp và có những bước phát triển cả về nội dung lẫn hình thức. Trong 5 năm (2014 - 2018), Hội liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh; 57 lượt tập thể và cán bộ, hội viên được khen thưởng. Những kết quả đạt được càng khích lệ tinh thần để hội viên hăng hái tham gia các phong trào do Hội CCB các cấp phát động. Đây cũng là động lực thúc đẩy các phong trào, hoạt động của Hội CCB xã ngày càng đạt hiệu quả, từ đó góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.


Hồng Duyên


Các tin khác


Hỗ trợ nông dân huyện Đà Bắc 120 con bò sinh sản

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) thúc đẩy phát triển KT – XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ KH&CN đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ KH&CN để phát triển sản xuất nông nghiệp tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Đánh giá phân hạng 30 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 22/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh giai đoạn 2019 - 2020 tổ chức Hội nghị đánh giá, thẩm định và chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm OCOP năm 2019 (đợt 1). Dự hội nghị có các đồng chí thành viên hội đồng, các chủ thể tham gia chương trình. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.

Hơn 27 nghìn hộ nông dân được vay vốn tín dụng

(HBĐT) - Là 1 trong 4 tổ chức Hội nhận ủy thác của Ngân hàng CSXH, Hội Nông dân các cấp đã bám sát mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh, phối hợp với Ngân hàng CSXH chỉ đạo các cấp Hội nhận ủy thác cho vay tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm đưa đồng vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ nhanh chóng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, cải thiện đời sống của hội viên nông dân, góp phần ổn định xã hội.

Dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 261.292 triệu đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng CSXH huyện Yên Thủy, doanh số cho vay 9 tháng đạt trên 81.263 triệu đồng với 2.164 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ đạt 58.900 triệu đồng.

Doanh số cho vay nhà ở xã hội đạt 3.256 triệu đồng

(HBĐT) - Thực hiện chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, năm 2018, tỉnh được phân bổ 2 tỷ đồng, năm 2019 được giao thêm 5 tỷ đồng. Nguồn vốn trên được phân bổ cho các huyện: Kỳ Sơn, Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Thủy và TP Hòa Bình.

Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Những năm qua, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp. Trong đó, việc đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ nhanh chóng đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã góp phần giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục