(HBĐT) - Chiều 15/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Hội Nông dân 11 huyện, thành phố.


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

Trong 8 tháng, BCH Hội Nông dân tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân các cấp. Hội chỉ đạo các cấp Hội tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023. Thông qua các hình thức tuyên truyền, Hội đã tổ chức 3.820 buổi tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp tổ chức 332 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt, quản lý sử dụng phân bón và thuốc BVTV cho 18.799 hội viên. Nguồn vốn Quỹ HTND do Hội trực tiếp quản lý và cho vay được sử dụng có hiệu quả với dư nợ 31,534 tỷ đồng đầu tư cho 1.689 hộ vay vốn được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả và không có nợ quá hạn. Các phong trào thi đua tại các cấp Hội tiếp tục được đẩy mạnh.

Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục kiện toàn, củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Các cấp Hội tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát theo kế hoạch tại 11 huyện, thành phố. Tổ chức bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc"; bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2018; tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân xuất sắc tỉnh Hoà Bình năm 2019...

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Tỉnh uỷ như: Đề xuất phê duyệt phương án sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách Hội Nông dân tỉnh theo Kế hoạch số 129- KH/TU của BTV Tỉnh uỷ; cho chủ trương về Đề án đổi tên Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân thành Trung tâm Hỗ trợ Nông dân để khai thác và sử dụng cơ sở vật chất hiện có do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đầu tư; quan tâm, chỉ đạo các cấp, ngành có chính sách hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ Chi Hội trưởng nông dân để động viên cán bộ trực tiếp làm việc ở cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả các cấp Hội Nông dân đã đạt được. Đồng chí chỉ rõ: Nâng cao vai trò của Hội Nông dân là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội. Các cấp Hội cần quan tâm, tập trung thực hiện tốt 5 nhóm giải pháp đã đưa ra trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tận dụng công nghệ 4.0 để tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kiện toàn tổ chức, bộ máy hoạt động, đổi mới phương thức hoạt động. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề sáp nhập xóm, xã và huyện; tích cực hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất thông qua các mô hình mới, theo những tiêu chuẩn mới nhằm phát triển kinh tế bền vững; phối hợp với các ngành, đơn vị làm tốt công tác hướng dẫn tổ chức sản xuất cho bà con, nâng cao chất lượng và ổn định đầu ra cho sản phẩm; chú trọng đến phát triển du lịch cộng đồng và các làng nghề truyền thống để phát triển du lịch; phát động phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội các cấp được tổ chức vào năm 2020.

Về những đề xuất của Hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu, giao cơ quan chức năng tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất giải pháp thực hiện.

Thu Hằng

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy có 92 trang trại đạt tiêu chí

(HBĐT) - Thực hiện Đề án phát triển kinh tế trang trại của UBND huyện, đến nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã có 92 trang trại đạt tiêu chí được cấp giấy chứng nhận. Trong đó có gần 50 trang trại tổng hợp, trên 22 trang trại chăn nuôi, 10 trang trại trồng trọt, còn lại là các trang trại lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Tín chấp ký hợp đồng cung ứng 36,725 tấn phân bón NPK Lâm Thao phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong tháng 1/2020, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức 11 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng lúa, trồng rau an toàn; phòng bệnh trên rau màu; chăn nuôi bò sinh sản; quản lý, sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho 850 hội viên ở 2 huyện Tân Lạc và Lạc Sơn.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng hàng hóa - hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Kim Bôi đã tập trung phát triển các cây trồng chính với quy mô lớn gắn với thị trường, trên cơ sở phát huy lợi thế của từng địa phương. Vận động nhân dân dồn điền, đổi thửa, đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Cùng với đó, khuyến khích người dân phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa thành vùng tập trung gắn với liên kết theo chuỗi sản xuất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Cho ý kiến vào Báo cáo đầu kỳ và kiểm tra thực địa dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 13/2, tại thành phố Hòa Bình, UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức họp cho ý kiến kết quả nghiên cứu Báo cáo đầu kỳ và kiểm tra thực địa dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (tỉnh Sơn La). Chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành 2 tỉnh; huyện Đà Bắc, huyện Mai Châu và thành phố Hòa Bình.

Giá xăng dầu vào kỳ giảm mạnh

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp covid 19, giá xăng dầu ngày 15/2 có thể giảm mạnh.

Chủ động phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ chiêm xuân

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh diện tích lúa trà xuân muộn đã cấy đạt trên 11.000/15.400 ha. Tại các địa phương có diện tích cấy lớn đã xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh gây hại trên mạ và lúa mới cấy. Để bảo vệ sản xuất, ngành Nông nghiệp cùng các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp chủ động bảo vệ lúa vụ chiêm xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục