(HBĐT) - Ngày 31/10, tại TP Hoà Bình diễn ra Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội KTS tỉnh.

Thời gian qua, Hội KTS tỉnh đã có nhiều cố gắng trong tập hợp, đoàn kết hội viên thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Kết quả hoạt động quy hoạch, kiến trúc, xây dựng trên địa bàn tỉnh là thành quả của các tầng lớp xã hội, trong đó có sự đóng góp tích cực của giới KTS tỉnh nhà. Góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn trong tỉnh theo chiều hướng tích cực, xây dựng hạ tầng dần đồng bộ. Các chương trình, dự án về nhà ở, khu công nghiệp, khu đô thị mới đã và đang được triển khai rộng khắp. Môi trường đô thị được quan tâm. Chất lượng đô thị được cải thiện làm thay đổi diện mạo và không gian kiến trúc đô thị và điều kiện sống của dân cư. Bên cạnh đó, Hội KTS tỉnh luôn chủ động, mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho tỉnh và các địa phương trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và phản biện xã hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội KTS tỉnh đề ra mục tiêu, phương hướng để đóng góp, thúc đẩy kiến trúc tỉnh Hòa Bình phát triển đúng hướng, bền vững theo xu hướng hiện đại; vận động phát triển kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường sống, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đồng thời, củng cố, phát triển tổ chức Hội để tập hợp nhiều hơn nữa lực lượng sáng tác trong giới KTS, góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp kiến trúc của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đánh giá cao vai trò của Hội KTS tỉnh Hoà Bình đối với sự phát triển của tỉnh những năm qua. Đồng thời, mong muốn, Hội KTS tỉnh ngày càng phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, kiến thức của mình, góp phần xây dựng tỉnh Hoà Bình ngày thêm văn minh, hiện đại; các hội viên ngày càng có nhiều tác phẩm kiến trúc đẹp theo xu thế hiện nay là kiến trúc xanh – kiến trúc vì cộng đồng.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí, Ban Kiểm tra Hội 2 đồng chí và 2 đồng chí đi dự Đại hội Hội KTS Việt Nam lần thứ X.

Nhân dịp này, Hội KTS Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể là Hội KTS tỉnh, 2 cá nhân trong Hội vì những đóng góp tích cực trong hoạt động kiến trúc và xây dựng những năm vừa qua.Ra mắt BCH Hội KTS tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hội viên Hội KTS tỉnh Hoà Bình.


Hồng Trung

Các tin khác


Thịt lợn tăng giá, các sản phẩm thay thế được khuyến khích sử dụng 

(HBĐT) - Sau khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã được kiểm soát, các vùng dịch được phát hiện, xử lý và tiêu huỷ kịp thời lợn mắc bệnh dịch, số lượng đàn lợn ở nhiều địa phương giảm đi, cũng vì thế mà giá thịt lợn ngày càng tăng. Hiện nay, trên toàn tỉnh, giá bán lẻ thịt lợn các loại tại các chợ dân sinh đã vượt mốc 100.000 đồng/kg, giá lợn hơi giao động từ 70.000-73.000 đồng/kg. 

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: Khai thác thị trường tín dụng nông thôn

(HBĐT) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienViet Post Bank) được hình thành trên cơ sở Công ty dịch vụ Tiết kiệm bưu điện sáp nhập vào LienVietBank. Có mặt tại Hòa Bình 5 năm nay, LienVietPostBank là mô hình ngân hàng triển khai các hoạt động trực tiếp đến khách hàng thông qua mạng lưới bưu điện sẵn có. Ngân hàng đã tích cực mở rộng thị trường nông thôn để khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế.

Nợ đọng 109 tỷ đồng tiền sử dụng đất

(HBĐT) - Trong tháng 10, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt 219 tỷ đồng; lũy kế 10 tháng ước đạt 2.597,9 tỷ đồng, bằng 84% dự toán Thủ tướng Chính phủ và 68% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Riêng thu tiền sử dụng đất, tính đến ngày 20/10 thực hiện được 126 tỷ đồng, chỉ đạt 18% dự toán HĐND tỉnh.

Doanh thu hàng hóa, dịch vụ của các hợp tác xã phi nông nghiệp đạt trên 120 tỷ đồng

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có 81 HTX phi nông nghiệp đang hoạt động, trong đó có 23 HTX công nghiệp xây dựng, 30 HTX thương mại - dịch vụ, 13 HTX giao thông vận tải, 12 HTX điện năng. Các HTX có vốn điều lệ khoảng 2,2 tỷ đồng/HTX. Doanh thu hàng hóa và cung cấp dịch vụ của các HTX đạt trên 120 tỷ đồng, bình quân 1.588,2 triệu đồng/HTX; lợi nhuận bình quân ước đạt 197 triệu đồng/HTX.

Giá thịt lợn tăng cao, người chăn nuôi vẫn khó tái đàn

Thời gian gần đây, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi ở Bến Tre. Hiện tại, giá lợn hơi tăng rất cao nhưng số lượng lợn nuôi không còn nhiều do người dân e ngại tái đàn vì thiếu vốn, sợ dịch bệnh tái phát.

Nguồn cung suy giảm, có xảy ra thiếu điện cuối năm?

Từ nay đến cuối năm, điện cung ứng cho sản xuất, kinh doanh và đời sống sẽ gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung từ thủy điện giảm và dự kiến năm 2019, EVN phải huy động khoảng 2,57 tỉ kWh từ chạy dầu. Đây là nguồn điện có chi phí rất cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục