(HBĐT) - Ngày 13/1, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Lạc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.Lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. 

Năm 2019, NHCSXH huyện Tân Lạc có tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt 362.246 triệu đồng. Doanh số cho vay đạt 119.016 triệu đồng, cho 4.129 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 89.780 triệu đồng, tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 98%. Nợ quá hạn 0 đồng, nợ khoanh 51 triệu đồng, chiếm 0,014%; lãi tồn 293 triệu đồng.

Toàn huyện có 321 tổ TK&VV với 12.127 thành viên đang hoạt động tại các thôn, xóm; dư nợ do các tổ TK&VV quản lý 361.268 triệu đồng, bình quân mỗi xã có 13 tổ TK&VV, bình quân mỗi tổ có 40 thành viên và quản lý 1.125 triệu đồng. Qua xếp loại, toàn huyện có 315 tổ tốt, 6 tổ khá; không có tổ trung bình và yếu kém. 100% tổ TK&VV không có nợ quá hạn; trong đó có 164 tổ TK&VV không nợ quá hạn và lãi tồn đọng.

Qua đánh giá, năm 2019, nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cho 3.306 hộ có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm; xây dựng và cải tạo 1.230 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn, xây dựng được 80 căn nhà ở cho hộ nghèo; 3 nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp; 46 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập trong năm. 

Năm 2020, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tân Lạc đề ra 9 nhiệm vụ chủ yếu như: Nguồn vốn huy động tại địa phương tăng 16%; ủy thác tăng 700 triệu đồng; tăng tr­ưởng dư nợ trên 10%; nợ quá hạn đến cuối năm 2020 là 0 đồng; trong năm nợ quá hạn phát sinh các thời điểm không quá 0,02%/tổng dư nợ; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt từ 98% trở lên; thu lãi đạt 100% lãi phải thu; chỉ số phản ánh kết quả giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch xã đạt trên 90%; 96% tổ TK&VV được xếp loại tổ tốt, khá không có tổ yếu kém... và đưa ra 4 nhóm giải pháp để thực hiện.

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh tặng thưởng cho 24 xã không có nợ quá hạn năm 2019; UBND huyện khen thưởng 6 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019.

                                                                                    ĐT

Các tin khác


Nguồn cung dồi dào, giá cả tăng nhẹ

(HBĐT) - Từ khoảng 20 tháng Chạp, thị trường hoa quả trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu sôi động để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý. Nguồn cung dồi dào, các mặt hàng phong phú giúp người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn. So với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, giá cả hoa quả Tết năm nay có xu hướng tăng nhẹ, trong đó có một số loại hoa quả tăng giá cao như thanh long, chuối…

Sử dụng tạm thời thuốc phòng trừ sâu keo mùa thu hại ngô

(HBĐT) - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), hiện nay, trong Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 10/2019/TT-BNNPTNT ngày 20/9/2019 chưa có thuốc BVTV được đăng ký để phòng trừ sâu keo mùa thu hại ngô.

Vốn chính sách góp phần xây dựng 918 công trình NS&VSMT

(HBĐT) - Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đà Bắc vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Huyện Kim Bôi: Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40) trên địa bàn huyện Kim Bôi, chất lượng tín dụng chính sách đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Nối niềm vui đôi bờ sông Đà 

(HBĐT) - Mùa xuân đã về trên từng con đường, góc phố và trong mỗi nếp nhà ở TP Hòa Bình. Trong không khí náo nức, chộn rộn đón mừng Tết Nguyên đán Canh Tý, niềm vui của người dân thành phố điện được nhân đôi. Sau thời gian mong chờ, cầu Hòa Bình 3 và đường dẫn đã thông xe kỹ thuật, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 22/1, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đúng dịp Tết cổ truyền.

Thị trường Tết không lo "khan hàng, sốt giá"

(HBĐT) - Những ngày này, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh sôi động, nhu cầu mua sắm dịp Tết của người dân tăng cao. Các doanh nghiệp thương mại phân phối, cung ứng ra thị trường lượng hàng hóa phong phú, dồi dào. Lực lượng chức năng tăng cường các giải pháp kiểm tra, giám sát, theo dõi diễn biến cung - cầu, giá cả với mục tiêu bình ổn thị trường hàng hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục