(HBĐT) - Ngày 13/1, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Lạc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.Lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. 

Năm 2019, NHCSXH huyện Tân Lạc có tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt 362.246 triệu đồng. Doanh số cho vay đạt 119.016 triệu đồng, cho 4.129 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 89.780 triệu đồng, tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 98%. Nợ quá hạn 0 đồng, nợ khoanh 51 triệu đồng, chiếm 0,014%; lãi tồn 293 triệu đồng.

Toàn huyện có 321 tổ TK&VV với 12.127 thành viên đang hoạt động tại các thôn, xóm; dư nợ do các tổ TK&VV quản lý 361.268 triệu đồng, bình quân mỗi xã có 13 tổ TK&VV, bình quân mỗi tổ có 40 thành viên và quản lý 1.125 triệu đồng. Qua xếp loại, toàn huyện có 315 tổ tốt, 6 tổ khá; không có tổ trung bình và yếu kém. 100% tổ TK&VV không có nợ quá hạn; trong đó có 164 tổ TK&VV không nợ quá hạn và lãi tồn đọng.

Qua đánh giá, năm 2019, nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cho 3.306 hộ có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm; xây dựng và cải tạo 1.230 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn, xây dựng được 80 căn nhà ở cho hộ nghèo; 3 nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp; 46 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập trong năm. 

Năm 2020, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tân Lạc đề ra 9 nhiệm vụ chủ yếu như: Nguồn vốn huy động tại địa phương tăng 16%; ủy thác tăng 700 triệu đồng; tăng tr­ưởng dư nợ trên 10%; nợ quá hạn đến cuối năm 2020 là 0 đồng; trong năm nợ quá hạn phát sinh các thời điểm không quá 0,02%/tổng dư nợ; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt từ 98% trở lên; thu lãi đạt 100% lãi phải thu; chỉ số phản ánh kết quả giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch xã đạt trên 90%; 96% tổ TK&VV được xếp loại tổ tốt, khá không có tổ yếu kém... và đưa ra 4 nhóm giải pháp để thực hiện.

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh tặng thưởng cho 24 xã không có nợ quá hạn năm 2019; UBND huyện khen thưởng 6 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019.

                                                                                    ĐT

Các tin khác


Phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã


(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đột phá để hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V đề ra, góp phần đưa kinh tế tập thể (KTTT), HTX phát triển nhanh, bền vững. Số lượng, chất lượng hoạt động của HTX, tổ hợp tác (THT) được tăng lên. Các HTX hoạt động đúng bản chất, tập trung hỗ trợ kinh tế hộ thành viên; cán bộ quản lý HTX tâm huyết, giàu kinh nghiệm, nhạy bén với thị trường. Nhờ vậy, đời sống thành viên, hộ thành viên được cải thiện, góp phần giảm nghèo tại địa phương.

Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

(HBĐT) - Ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình và lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam, EU. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Tân Minh: Khai thác tiềm năng, lợi thế từ nguồn vốn chính sách

(HBĐT) - Được vay vốn chính sách, người dân xã vùng cao Tân Minh (Đà Bắc) có điều kiện để đầu tư chăn nuôi trâu, bò và trồng rừng. Qua đó, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương để từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Huyện cao phong: Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân làm giàu

(HBĐT) - Những năm qua, nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), không ít hộ dân ở huyện Cao Phong đã thoát nghèo. Không chỉ giảm nghèo bền vững, họ tiếp tục nhận được sự đồng hành của vốn chính sách để vươn lên làm giàu.

Huyện Lạc Sơn: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 438 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạc Sơn, đến hết tháng 7/2020, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 438,2 tỷ đồng, với 18.227 khách hàng còn dư nợ. Doanh số cho vay trong tháng đạt hơn 2,8 tỷ đồng, cho 2.055 lượt khách hàng vay vốn, lũy kế từ đầu năm đạt 60,2 tỷ đồng. Trong tháng 7, doanh số thu nợ của huyện đạt 3,5 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt hơn 35 tỷ đồng. Đến nay, huyện có gần 229 triệu đồng nợ quá hạn.

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu"

(HBĐT) -  Ngày 5/8, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu” năm 2020. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Cục, Viện, Trung tâm liên quan thuộc Bộ NN&PTNT; Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang và 100 hộ nông dân các xã: Thống Nhất (Lạc Thủy), Tử Nê (Tân Lạc), Lâm Sơn (Lương Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục