(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp  Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (BCĐ CCHC) tỉnh diễn ra sáng 16/6. Cuộc họp nhằm đánh giá kết quả chỉ số CCHC năm 2019 của tỉnh; bàn công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2011-2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021-2030. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

       
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo cuộc họp. 

Năm 2019, BCĐ CCHC tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Theo đó đã khắc phục được một số tiêu chí, lĩnh vực chưa đạt hoặc đạt ở mức thấp trong CCHC năm 2018. Năm 2019 đã thực hiện được các sáng kiến, giải pháp mới về CCHC đạt hiệu quả; phê duyệt bản mô tả công việc mà khung năng lực theo vị trí việc làm 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; bổ nhiệm cán bộ quản lý đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định; phát sinh hồ sơ giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Qua đó, điểm đánh giá qua các tài liệu kiểm chứng năm 2019 tăng 14,2% so với năm 2018; điểm đánh giá qua điều tra xã hội học đối với lãnh đạo, quản lý của tỉnh và khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước cũng tăng đáng kể so với năm 2018. Tuy nhiên, theo kết quả công bố chỉ số CCHC của BCĐ CCHC Trung ương, năm 2019, chỉ số CCHC tỉnh Hòa Bình đạt 79,44%, đứng thứ 52/63 tỉnh, thành phố (giảm 6 bậc so với năm 2018).

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ CCHC tỉnh đã thảo luận, chỉ ra hạn chế và kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện để nâng cao chỉ số CCHC trong thời gian tới. Đồng thời, thống nhất nội dung hội nghị tổng kết thực hiện chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2011-2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Chúng ta ghi nhận những nỗ lực của các cấp, ngành của tỉnh trong thực hiện chỉ số CCHC của tỉnh, nhưng cũng phải nhìn nhận, đánh giá rõ những yếu kém để tìm cách khắc phục. Để nâng được thứ hạng chỉ số CCHC của tỉnh trong năm 2020, cần sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. Trong thời gian tới sẽ tổ chức họp BCĐ theo quý. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra thực hiện CCHC ở các cơ quan, đơn vị, địa phương để đốc thúc, uốn nắn kịp thời. Tuyên truyền sâu rộng để mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm rõ để cùng tham gia lộ trình CCHC. Đưa việc thực hiện CCHC vào đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là người đứng đầu. Mỗi thành viên BCĐ CCHC tỉnh cùng đề cao quyết tâm hành động để nâng hạng chỉ số CCHC trong năm 2020.                      

 Thúy Hằng

Các tin khác


Toàn tỉnh có 195 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Trong tháng 7, tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 292 tỷ đồng. Lũy kế 7 tháng qua quyết định chủ trương đầu tư cho 29 dự án, trong đó có 28 dự án trong nước, tổng vốn đăng ký 10.148,7 tỷ đồng; 1 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 0,4 triệu USD.

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bảo vệ rừng

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình hành động số 14, ngày 30/8/2017 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, cấp ủy, chính quyền các cấp đã phổ biến, triển khai gắn với kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, đơn vị. 

Tuổi trẻ xã Đông Lai xung kích phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế, những năm qua, không ít đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Đông Lai (Tân Lạc) đã tìm cho mình hướng phát triển kinh tế mới, gặt hái được những kết quả thiết thực.

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận Hiệp định EVFTA

Từ ngày 1-8-2020, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng được các cơ hội, đồng thời, hạn chế thách thức mà hiệp định mang lại.

Đừng lãng phí “Của Giời” cho

Than đá hay còn gọi là vàng đen, từ lâu đã là nguồn nguyên liệu chính dùng cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện. Ngày nay, với sự tiến bộ của KHKT thì các nước tiên tiến trên thế giới đã hạn chế và dần đi đến việc ngừng khai thác năng lượng hóa thạch mà thay vào đó là sử dụng năng lượng tái tạo. Than đã được chuyển hướng dùng vào những mục tiêu tích cực hơn để loại trừ việc tận khai khoáng, tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, hủy hoại tài nguyên và đặc biệt là không hoài phí kho báu "năng - gió” vô tận mà tạo hóa đã ban cho nhân loại.

Đẩy nhanh lộ trình thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Quyết định 908/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp (DN) có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020, thay thế Quyết định 1232/QĐ-TTg nhằm đẩy nhanh tiến độ thoái vốn nhà nước tại các DN gắn với việc bảo đảm nguồn thu phù hợp Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời thúc đẩy quá trình cơ cấu lại DN nhà nước để tập trung vào những khâu, công đoạn then chốt của nền kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục