(HBĐT) - Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp các phòng, ban vừa tổ chức diễn đàn truyền thông xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2020 tại cụm 2 xã Mỹ Hòa và Đông Lai.Hội viên phụ nữ và người dân tọa đàm với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã về xây dựng KDC kiểu mẫu, vườn mẫu

Với mục tiêu đến năm 2025, trên địa bàn huyện có 11/15 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã NTM kiểu mẫu, đến năm 2025, các xã đều có khu dân cư kiểu mẫu; các xã được công nhận đạt chuẩn NTM có 50% khu dân cư được công nhận khu dân cư kiểu mẫu; mỗi xã có từ 10-20 vườn mẫu được công nhận. Do đó, công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, vai trò của các cấp, ngành và sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân về xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Diễn đàn được tổ chức nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức tọa đàm, đối thoại trực tiếp với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã với hội viên phụ nữ và Nhân dân. Ngoài ra, Ban tổ chức đã xây dựng các phóng sự ngắn, tập trung vào những chủ đề như thực trạng xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện; phát huy vai trò của phụ nữ các cấp trong tham gia xây dựng NTM tạo hiệu ứng truyền thông cao cho Nhân dân.

Đ.T

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Góp sức giảm nghèo cho những xã vùng ven

(HBĐT) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, TP Hòa Bình có 19 đơn vị hành chính cấp xã (10 phường, 9 xã). Diện tích, dân số tăng, theo đó, số hộ nghèo cũng tăng lên, tập trung ở các xã vùng ven. Trên nền tảng cuộc vận động "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, TP Hòa Bình đang dồn lực để đảm bảo an sinh xã hội cho những xã vùng ven phát triển.

Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi cây trồng ở xã Văn Nghĩa

(HBĐT) - Sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế khá giả ở nông thôn, nhưng anh Bùi Văn Chúc, xóm Ấm, xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) luôn xác định tự thân vận động, lựa chọn đường hướng phát triển kinh tế riêng. Thực hiện từ năm 2017, mô hình trồng cây ăn quả có múi kết hợp kinh doanh phân bón, thức ăn chăn nuôi do anh làm chủ đã bước đầu đem lại kết quả.

Tín dụng tiết kiệm - mô hình nhỏ, lợi ích lớn

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội LHPN huyện Tân Lạc đã triển khai nhiều mô hình tiết kiệm theo tinh thần học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các mô hình tiết kiệm đã góp phần không nhỏ giúp chị em phát triển kinh tế và chia sẻ khó khăn, được chị em nhiệt tình hưởng ứng.

Tuyên dương Chi nhánh Xăng dầu Hoà Bình trong thực hiện nghĩa vụ thuế

(HBĐT) - Ngày 29/10, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh tổ chức đoàn công tác tuyên dương và tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Chi nhánh Xăng dầu Hoà Bình vì đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế Nhà nước năm 2019.

Vượt khó thu ngân sách Nhà nước những tháng cuối năm

(HBĐT) - Năm 2020, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ giao trên 4.440 tỷ đồng, HĐND tỉnh giao 5.000 tỷ đồng. Theo số liệu báo cáo của UBND tỉnh, 9 tháng năm nay, thu NSNN ước thực hiện gần 2.500 tỷ đồng; trong đó, thu nội địa trên 2.320 tỷ đồng, bằng 55% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 49% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh; thu xuất, nhập khẩu ước đạt 177,285 tỷ đồng, bằng 98% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, đạt 81% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục