(HBĐT) - Bộ Công Thương đã rà soát lại các kết quả kiểm tra, hậu kiểm đã tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Một phần dây chuyền sản xuất mì ăn liền Hảo Hảo.
Không tìm thấy thành phần Ethylene Oxide trong mì ăn liền Hảo Hảo
Thực hiện yêu cầu của Bộ Công Thương, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã khẩn trương, tích cực điều tra nguyên nhân phát sinh trong sản phẩm và đã có 2 báo cáo gửi Bộ Công Thương vào ngày 28/8 và ngày 10/9/2021. Theo đó, công ty đã tiến hành rà soát toàn bộ quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào và lấy mẫu một số sản phẩm để tiến hành phân tích đối với chỉ tiêu EO tại đơn vị kiểm nghiệm là Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng, một tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1.000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm của đơn vị kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay tại thị trường nội địa đều không có thành phần Ethylene Oxide.
Cũng theo đại diện của Bộ Công Thương, song song với việc doanh nghiệp tự báo cáo thì Bộ cũng yêu cầu Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh kiểm tra quy trình sản xuất và việc tuân thủ các quy định về thực phẩm của Acecook Việt Nam. Kết quả kiểm tra từ Ban quản lý an toàn thực phẩm cũng cho thấy, doanh nghiệp này đang tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.
Từ những kết quả trên có thể cho thấy, các sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay đang lưu hành tại thị trường Việt Nam vẫn có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.
"Với tư cách là một doanh nghiệp Nhật Bản và gần 30 năm kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam, một lần nữa, chúng tôi khẳng định sản phẩm "Hảo Hảo tôm chua cay” và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng” - lãnh đạo Công ty CP Acecook Việt Nam nhấn mạnh.
Mì ăn liền Hảo Hảo đang được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản
Để đảm bảo chất lượng và mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng, xuyên suốt toàn bộ quy trình sản xuất của Acecook Việt Nam luôn được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế, đáp ứng các tiêu chí của nguyên tắc an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm HACCP, tiêu chuẩn BRC Global Standard for Food Safety, tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng và an toàn thực phẩm IFS Food và tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.
Đặc biệt, trước khi được đóng thùng để đưa tới tay người tiêu dùng, từng gói mì còn phải trải qua rất nhiều bước kiểm tra khắt khe của máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Những gói mì không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.
Có lẽ chính vì sự chăm chút với từng gói mì như vậy cùng với hương vị đặc trưng mà suốt bao năm qua, Hảo Hảo vẫn là loại mì "quốc dân” được mọi người yêu thích.
HBĐT
(HBĐT) - Đến thời điểm này, huyện Lạc Thủy có 4 sản phẩm chủ lực được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp văn bằng bảo hộ. Trong đó, có 1 nhãn hiệu tập thể "Cam Lạc Thủy”; 3 nhãn hiệu chứng nhận (NHCN), gồm "Na Lạc Thủy”, "Dê Lạc Thủy” và "Gà Lạc Thủy”. Việc sử dụng nhãn hiệu bảo hộ góp phần xác định thương hiệu, cải thiện năng lực cạnh tranh, nâng tầm giá trị nông sản. Đa số các sản phẩm sau khi bảo hộ, giá bán tăng, thị trường mở rộng, thuận lợi trong việc đàm phán, tiếp thị, cung ứng cho các siêu thị, trung tâm thương mại.
Chỉ còn 250 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng trong tổng số 75.000 doanh nghiệp tại đồng bằng sông Cửu Long. Các doanh nghiệp đã "kiệt sức” không thể khôi phục sản xuất nếu không được tiếp sức, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn kịp thời.
Sau hơn một tháng ra mắt, trang web kết nối cung - cầu (htx.cooplink.com.vn) của Tổ Công tác 970, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có hơn 1.400 đơn vị đăng ký và truy cập thường xuyên, kết nối tiêu thụ thành công khối lượng lớn hàng hóa mỗi ngày cho các tỉnh, thành phố phía nam.
(HBĐT) - Ngày 12/9, tại huyện Cao Phong, Bưu điện tỉnh tổ chức hội thảo tiêu thụ cam Cao Phong. Tham gia hội thảo có lãnh đạo UBND huyện Cao Phong và các hộ sản xuất, HTX kinh doanh cam trên địa bàn.
(HBĐT) - Sau nhiều năm im ắng, thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh bỗng sôi động trở lại trong đầu năm 2021. Thời gian này có đôi chút chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sự vào cuộc của các cấp chính quyền nhằm ngăn đà tăng "nóng”, làm ảnh hưởng đến sự phát triển KT-XH bền vững. Mặc dù vậy, xét về lâu dài, thị trường BĐS của tỉnh được đánh giá khá tiềm năng, có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư (NĐT), tiến tới hình thành một thị trường BĐS bền vững.
(HBĐT) - Phát huy ý chí tự lực, tự cường; lan tỏa truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ” trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021” đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Theo thống kê, toàn Hội CCB có trên 3.500 mô hình CCB làm kinh tế giỏi, tạo việc làm ổn định cho trên 10.000 lao động; 33.000 hộ CCB có mức sống khá, giàu, chiếm 66%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,4%.