(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn, Quách Tất Liêm; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Cách đây 20 năm, HDNT tỉnh Hoà Bình được thành lập với 25 hội viên là những doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, chủ yếu tập trung tại TP Hoà Bình. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, HDNT tỉnh đã thu hút gần 200 hội viên là những doanh nhân trẻ trong các lĩnh vực dịch vụ, sản xuất, kinh doanh ở các huyện, thành phố.Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh trao bằng khen của UBND tỉnh cho Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình. 

Hội đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ, tiếp tục khẳng định và giữ vững vị thế, uy tín trong tỉnh, kết nối với hầu hết các tỉnh, thành trên toàn quốc. Hội đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai và sự phát triển của quê hương Hoà Bình; khơi dậy ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập; thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ trong tỉnh. Cùng với đó, các doanh nghiệp hội viên tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên một vạn lao động tại các địa phương, có đóng góp đáng kể cho ngân sách của tỉnh. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô đầu tư, vươn tầm hoạt động đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước, xây dựng sản phẩm uy tín của doanh nghiệp và khẳng định được vị thế của các doanh nhân trẻ tỉnh nhà. 

Với những nỗ lực không ngừng, đã có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của Hội được vinh danh các giải thưởng cao quí như: Sao Vàng đất Việt, Sao đỏ; cùng nhiều bằng khen của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, UBND tỉnh và các bộ, ngành trao tặng. Năm 2023, HDNT vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong phát triển Hội cũng như thúc đẩy sản xuất – kinh doanh.Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề "The New Leaders- Lãnh đạo thế hệ mới” với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn nghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ vào sự phát triển chung của tỉnh Hoà Bình trong 20 năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí tin tưởng và hy vọng với tài năng, sức trẻ, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết, trách nhiệm, các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ tỉnh Hoà Bình sẽ đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển, đúng với tinh thần "Kiến tạo giá trị - Khẳng định vị thế”...

Trước đó, HDNT tỉnh đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "The New Leaders - Lãnh đạo thế hệ mới” với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng Việt Nam cùng các doanh nhân kỳ cựu và đại diện hàng trăm doanh nghiệp trẻ trong tỉnh cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Tại chương trình, các diễn giả đã phân tích, bàn thảo sâu về thực trạng kinh tế, những giải pháp để vượt qua và tương lai trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay… Đồng thời chia sẻ những quan điểm, góc nhìn đa chiều về tình hình kinh tế, những câu chuyện của doanh nhân và kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp. Các doanh nhân cùng thảo luận đưa ra những giải pháp, cách thức đổi mới tư duy lãnh đạo, điều hành để đưa doanh nghiệp vượt khó, đặc biệt là doanh nhân trẻ trong điều hành doanh nghiệp trước bối cảnh hiện nay...

Hồng Trung

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục