(HBĐT) - Thực hiện Đề án vùng sản xuất bưởi đặc sản, huyện Tân Lạc vừa triển khai trồng mới gần 90 ha bưởi, nâng tổng diện tích trồng từ 110 ha (thời điểm cuối năm 2013) lên 200 ha bưởi đỏ, bưởi da xanh. Trong đó, diện tích bưởi đỏ khoảng 150 ha, bưởi da xanh trên 50 ha.
Vùng sản xuất bưởi đặc sản được mở rộng tại các xã Thanh Hối, Đông Lai, Tử Nê và một số xã dọc tuyến QL 6. Với lợi thế về giá trị kinh tế cao và lợi thế cạnh tranh, các giống bưởi này đang tạo đột phá cho sản xuất nông nghiệp địa phương, mang lại cho nông dân mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/vụ. Diện tích bưởi sẽ được nhân rộng, phát triển theo hướng ổn định diện tích với khoảng 500 ha (gồm 400 ha bưởi đỏ, 100 ha bưởi da xanh), nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho bưởi đỏ Tân Lạc.
Bùi Minh
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực.