Sáng ngày thi đấu chính thức thứ 5 tại đại hội, điền kinh lập cú đúp “vàng”, giúp đoàn TTVN xây chắc ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

 

Ở nội dung chung kết nội dung nhảy 3 bước nam tại ABG5 có sự tham dự của 6 VĐV đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Trong đó Trung Quốc và Thái Lan mỗi nước có 2 đại diện tham dự.

Kết thúc nội dung thi đấu, VĐV Nguyễn Văn Hùng của Việt Nam đoạt HCV với thành tích 16m63 đạt được ở lượt nhảy thứ 6. HCB thuộc về VĐV Tepparak Pratchaya của Thái Lan với thành tích 15m81, VĐV Diones Mark Harry của Philippines với thành tích 15m72 đoạt HCĐ. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam ở ngày thi đấu chính thức thứ 5 tại Đại hội.

abg5: dien kinh lap cu dup "vang", the thao viet nam xay chac ngoi dau hinh 0
Nguyễn Văn Hùng - HCV nội dung nhảy xa 3 bước nam với thành tích 16,63m. (Ảnh: Ban tổ chức).

Trong khi đó, ở nội dung băng đồng cá nhân nữ có sự tham dự của 13 VĐV đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Ở nội dung này, chủ nhà Việt Nam cũng có 5 đại diện góp mặt là Phạm Thị Huệ, Hoàng Thị Thanh, Nguyễn Thị Oanh, Vũ Thị Ly và Lò Thị Thanh.

Kết thúc phần thi này với thành tích 13 phút 56 giây 29, VĐV Phạm Thị Huệ đã mang về cho đội tuyển Điền kinh bãi biển Việt Nam tấm HCV thứ 2 trong ngày, đứng phía sau là người đồng đội Nguyễn Thị Oanh với thời gian 14 phút 02 giây 01.

abg5: dien kinh lap cu dup "vang", the thao viet nam xay chac ngoi dau hinh 1
Phạm Thị Huệ và Nguyễn Thị Oanh giành HCV và HCB ở nội dung băng đồng cá nhân nữ. (Ảnh: Ban tổ chức).

Kết thúc môn điền kinh, ĐT điền kinh đã giành tổng cộng 15 huy chương với 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016. 

abg5: dien kinh lap cu dup "vang", the thao viet nam xay chac ngoi dau hinh 2
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 12h ngày 29/9.

Không những vậy, cú đúp “vàng” của điền kinh giúp đoàn Thể thao Việt Nam xây chắc ngôi đầu trên bảng tổn sắp huy chương, với tổng cộng 84 huy chương gồm 30 HCV, 25 HCB và 29 HCĐ tính đến 12h ngày 29/9. Thái Lan  ở vị trí thứ hai có 25 HCV, 15 HCB và 21 HCĐ./.

 

                                                                             Theo VOV.vn

 

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục