(HBĐT) - Bóng chuyền là môn thể thao tập thể đòi hỏi tính đồng đội cao nhưng lại không kén người chơi. Có lẽ vì vậy nên những năm qua, môn bóng chuyền đã phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo người dân huyện Cao Phong tham gia luyện tập.

 

  Một trận thi đấu tại giải bóng chuyền nông dân - phụ nữ huyện Cao Phong năm 2016.

Dũng Phong được đánh giá có môn bóng chuyền phát triển khá mạnh mẽ của huyện. Sau những giờ làm việc, lao động hay học tập căng thẳng, các vận động viên không chuyên của xã lại tập trung tại nhà văn hóa các xóm để tham gia thi đấu bóng chuyền. Anh Bùi Văn Binh, cán bộ văn hóa xã Dũng Phong cho biết: Thời gian qua, phong trào thể thao trên địa bàn xã phát triển mạnh, trong đó, bóng chuyền là môn thể thao thu hút được đông người chơi nhất và có tính tập thể, đoàn kết cao, là môn thể thao thế mạnh của xã. Chỉ cần một khoảng sân trống, lưới và bóng là người chơi có thể cùng nhau chơi bóng chuyền được. Trong đó, môn bóng chuyền cứng được đông nam, nữ thanh niên tập luyện. Bóng chuyền hơi thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia. Hiện nay, các xóm đều có đội bóng chuyền nam, nữ và đội bóng chuyền hơi. Xã có sân vận động trung tâm. 100% xóm có nhà văn hóa với khuôn viên rộng rãi và là điểm vui chơi, tập luyện thể thao của người dân trong xóm. Anh Bùi Văn Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Cao Phong cho biết: Hiện nay, môn bóng chuyền đã được phát triển đồng đều tại các thôn, xóm, khu dân cư. Hầu hết các xã đều quan tâm đầu tư phát triển thể thao và ở các xóm cơ bản có sân bóng chuyền. Nếu như trước đây chỉ có nam, nữ thanh niên chơi bóng chuyền thì nay, bóng chuyền hơi lại được các bậc trung, cao tuổi lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Mặc dù lực lượng còn mỏng, chưa có nhiều kinh nghiệm... nhưng có thể nói, bóng chuyền đã và đang là môn thể thao bổ ích để người dân rèn luyện nâng cao sức khỏe. Hàng năm, để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào, huyện tổ chức các giải bóng chuyền vô địch, bóng chuyền nông dân, phụ nữ, bóng chuyền hơi... Ngoài ra, các KDC thường xuyên tổ chức giao lưu thể thao với nhau và với các cơ quan đứng chân trên địa bàn. Nhờ đó, môn bóng chuyền, bóng chuyền hơi trên địa bàn phát triển sâu rộng. Điển hình các xã có phong trào phát triển mạnh như: Xuân Phong, Nam Phong, Dũng Phong, Thung Nai…

Có thể nói, bóng chuyền đã tạo sức hút với người dân trên địa bàn huyện Cao Phong. Cụ thể tại giải bóng chuyền nông dân – phụ nữ huyện năm 2016 đã thu hút được 19 đội bóng chuyền nam, nữ với trên 200 vận động viên tham gia và đông đảo cổ động viên đến cổ vũ ở mỗi trận tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn và thành công của giải.

 

Nhờ sự phát triển mạnh của các môn bóng chuyền, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ngày càng được đẩy mạnh. Hiện nay, số người tham gia rèn luyện TD -TT của huyện đạt gần 40% dân số toàn huyện.

 

 

                                                                            Hồng Ngọc

 

 

 

 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục