(HBĐT) - Những năm qua, phong trào TD-TT huyện Lạc Sơn luôn được các cấp, các ngành quan tâm được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng góp phần nâng cao đời sống và sức khỏe cho nhân dân.

 

Hàng năm, huyện Lạc Sơn tổ chức từ  5 - 7 giải thể thao cấp huyện. ảnh: BTC trao cờ đội đoạt giải nhì tại giải Bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn năm 2016.

Đến nay, phong trào TD-TT thực sự đi vào đời sống xã hội, thu hút mọi tầng lớp nhân dân, lứa tuổi, thành phần thường xuyên tham gia tập luyện ở nhiều bộ môn khác nhau. Nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn xóm, KDC đã hình thành các CLB, đội thể thao, nhóm sở thích hoạt động sôi nổi với nhiều môn thể thao phong phú, thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, hội viên, học sinh và quần chúng nhân dân tham gia tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, từ các nguồn xã hội hóa, huyện đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và làm mới nhiều sân chơi, bãi tập, phục vụ nhu cầu vui chơi, tập luyện TD-TT của người dân. Hầu hết các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, thị trấn đều có sân thể thao. Số người luyện tập thể thao thường xuyên đạt trên 40%. Số hộ gia đình thể thao đạt trên 30%. Số nhà trường đưa chương trình giáo dục thể chất vào giảng dạy đạt trên 90% và thu hút được đông học sinh tham gia tập luyện các môn thể thao dân tộc, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ…  

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện khẳng định: Phong trào TD-TT của huyện ngày càng phát triển mạnh không chỉ ở số người tham gia tập luyện TD-TT thường xuyên mà còn ở chất lượng VĐV và sự thành công của các giải thể thao. Có thể thấy, các VĐV thi đấu hầu hết đều có kỹ thuật tốt, sức khỏe dẻo dai và số VĐV trẻ tham gia vào các giải ngày càng đông. Thêm vào đó, lực lượng cổ động viên đến xem và cổ vũ cho các VĐV đã tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn và chứng tỏ thể thao có sức hút lớn với người dân nơi đây. Tại giải bóng đá 11 người được tổ chức vào đầu tháng 9 vừa qua đã phần nào cho thấy phong trào thể thao phát triển và có sức hút lớn với người dân. Ngoài VĐV thi đấu trực tiếp trên sân, số cổ động viên đến xem, cổ vũ ở mỗi trận đấu cũng lên đến vài trăm người.  

Nhằm thúc đẩy, khơi dậy phong trào luyện tập TD-TT ngày càng phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, huyện luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực nâng cấp, tu bổ, sửa chữa các khu tập luyện thể thao, sân vận động để người dân được tham gia tập luyện thể thao trong điều kiện thuận lợi. Bên cạnh các môn thể thao hiện đại, các môn thể thao truyền thống luôn duy trì và phát huy, được đông đảo nhân dân tham gia như bóng đá, bóng chuyền, đánh mảng, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ… Hàng năm, Trung tâm VH-TT huyện đã tổ chức nhiều giải thể thao cấp huyện, cấp xã và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức nhiều giải thể thao vào những ngày lễ lớn của đất nước và các dịp kỷ niệm của các ngành thu hút được đông đảo nhân dân, cán bộ, CNVC - LĐ, hội viên, học sinh tham gia. Qua đó, huyện đã tuyển chọn các VĐV năng khiếu để bồi dưỡng, tập luyện tham gia các giải của tỉnh. Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân, phong trào TD-TT huyện Lạc Sơn ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Liên tục nhiều năm, huyện Lạc Sơn được đánh giá có phong trào TD-TT phát triển đồng đều và nằm trong tốp các huyện có thành tích cao của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, huyện đã thành lập đoàn tham gia các giải thể thao tỉnh tổ chức và đã đạt được 11 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 12 huy chương đồng.  

 

                                                                     Hồng Ngọc

 

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Cựu phó chủ tịch IOC: ''IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020''

Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly

Trở về từ Dubai (UAE) sau chuyến tập huấn dài ngày, đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã phải cách ly do lo sợ nhiễm virus corona.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục