(HBĐT) - Những năm qua, phong trào TD-TT huyện Lạc Sơn luôn được các cấp, các ngành quan tâm được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng góp phần nâng cao đời sống và sức khỏe cho nhân dân.

 

Hàng năm, huyện Lạc Sơn tổ chức từ  5 - 7 giải thể thao cấp huyện. ảnh: BTC trao cờ đội đoạt giải nhì tại giải Bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn năm 2016.

Đến nay, phong trào TD-TT thực sự đi vào đời sống xã hội, thu hút mọi tầng lớp nhân dân, lứa tuổi, thành phần thường xuyên tham gia tập luyện ở nhiều bộ môn khác nhau. Nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn xóm, KDC đã hình thành các CLB, đội thể thao, nhóm sở thích hoạt động sôi nổi với nhiều môn thể thao phong phú, thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, hội viên, học sinh và quần chúng nhân dân tham gia tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, từ các nguồn xã hội hóa, huyện đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và làm mới nhiều sân chơi, bãi tập, phục vụ nhu cầu vui chơi, tập luyện TD-TT của người dân. Hầu hết các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, thị trấn đều có sân thể thao. Số người luyện tập thể thao thường xuyên đạt trên 40%. Số hộ gia đình thể thao đạt trên 30%. Số nhà trường đưa chương trình giáo dục thể chất vào giảng dạy đạt trên 90% và thu hút được đông học sinh tham gia tập luyện các môn thể thao dân tộc, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ…  

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện khẳng định: Phong trào TD-TT của huyện ngày càng phát triển mạnh không chỉ ở số người tham gia tập luyện TD-TT thường xuyên mà còn ở chất lượng VĐV và sự thành công của các giải thể thao. Có thể thấy, các VĐV thi đấu hầu hết đều có kỹ thuật tốt, sức khỏe dẻo dai và số VĐV trẻ tham gia vào các giải ngày càng đông. Thêm vào đó, lực lượng cổ động viên đến xem và cổ vũ cho các VĐV đã tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn và chứng tỏ thể thao có sức hút lớn với người dân nơi đây. Tại giải bóng đá 11 người được tổ chức vào đầu tháng 9 vừa qua đã phần nào cho thấy phong trào thể thao phát triển và có sức hút lớn với người dân. Ngoài VĐV thi đấu trực tiếp trên sân, số cổ động viên đến xem, cổ vũ ở mỗi trận đấu cũng lên đến vài trăm người.  

Nhằm thúc đẩy, khơi dậy phong trào luyện tập TD-TT ngày càng phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, huyện luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực nâng cấp, tu bổ, sửa chữa các khu tập luyện thể thao, sân vận động để người dân được tham gia tập luyện thể thao trong điều kiện thuận lợi. Bên cạnh các môn thể thao hiện đại, các môn thể thao truyền thống luôn duy trì và phát huy, được đông đảo nhân dân tham gia như bóng đá, bóng chuyền, đánh mảng, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ… Hàng năm, Trung tâm VH-TT huyện đã tổ chức nhiều giải thể thao cấp huyện, cấp xã và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức nhiều giải thể thao vào những ngày lễ lớn của đất nước và các dịp kỷ niệm của các ngành thu hút được đông đảo nhân dân, cán bộ, CNVC - LĐ, hội viên, học sinh tham gia. Qua đó, huyện đã tuyển chọn các VĐV năng khiếu để bồi dưỡng, tập luyện tham gia các giải của tỉnh. Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân, phong trào TD-TT huyện Lạc Sơn ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Liên tục nhiều năm, huyện Lạc Sơn được đánh giá có phong trào TD-TT phát triển đồng đều và nằm trong tốp các huyện có thành tích cao của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, huyện đã thành lập đoàn tham gia các giải thể thao tỉnh tổ chức và đã đạt được 11 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 12 huy chương đồng.  

 

                                                                     Hồng Ngọc

 

 

Các tin khác


Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức thi đấu thể thao

Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Vụ thể thao chuyên môn đang xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao thích ứng trong tình hình mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại các địa phương. Tuy nhiên, để các giải thi đấu được diễn ra, ban tổ chức địa phương mới là nơi có quyết định vì cần sự chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn, nhất là về phòng, chống dịch, cho nên không thể vội vàng.

Trọng tài Việt Nam được đề cử cầm còi tại các giải châu Á và thế giới

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài, trọng tài VAR, tổ chức tại Doha (Qatar), chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup nữ 2023.

Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Tennis: Muốn dự Australia Open 2022, hãy tiêm phòng

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic, có thể sẽ không được tham dự Australian Open 2022 vì những quy định liên quan đến tiêm vắc-xin cho các vận động viên của chính phủ Australia.

Tiền đạo Tiến Linh được AFC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Ngày 17/10, theo công bố của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tuần sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục