Với mức tạ 124kg, đô cử người Đà Nẵng Trần Lê Quốc Toàn đã giành HC vàng nội dung cử giật, tại giải Cử tạ vô địch Châu Á 2017 đang diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan.

Quốc Toàn thi đấu ở nội dung 56 kg nam. Bên cạnh tấm HC vàng cử giật, VĐV người Đà Nẵng còn giành HC bạc tổng cử với 271 kg và HC đồng nội dung cử đẩy khi thành công ở mức tạ 147 kg.
Dẫu chưa đạt phong độ cao nhất, chiếc HC vàng Châu Á cũng phần nào tạo động lực tinh thần cho Quốc Toàn hướng tới SEA Games 2017 diễn ra vào tháng 8 tới, khi Thạch Kim Tuấn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.
 

 

Trần Lê Quốc Toàn trong phần thi cử đẩy đoạt HC vàng Châu Á.


Ở hạng 48 kg nữ, Nguyễn Thị Thuý đoạt HC bạc nội dung cử đẩy với 105 kg. Sau đó, cô giành thêm HC đồng nội dung cử giật với mức tạ 78kg, để rồi giành HC bạc tổng cử với 183kg.
Trong khi đó, cũng ở hạng cân này, đô cử được kỳ vọng sẽ toả sáng là Vương Thị Huyền chỉ giành HC bạc cử giật với 83 kg. Ở phần thi cử đẩy, Huyền bị căng cơ nên không thực hiện thành công.
Tại hạng 62kg nam, Trịnh Văn Vinh có ngày thi đấu tốt khi giành HC bạc cử đẩy với 167 kg, HC đồng cử giật với 132 kg và giành luôn HC bạc tổng cử với 299 kg. So với giải Châu Á năm 2016, thành tích của Vinh tiến bộ đáng kể, bởi thành tích cũ là 158 kg cử đẩy, 124 kg cử giật và 282 kg tổng cử.

Bên cạnh đó, VĐV Trần Thị Mỹ Dung cũng giành HC bạc ở nội dung cử giật với 87 kg. Ở nội dung cử đẩy Dung thất bại ở cả ba lần thực hiện mức tạ 102 kg.

 

                                                                 TheoHanoimoi

Các tin khác


Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục