(HBĐT) - Trở về từ giải điền kinh học sinh tỉnh năm 2017, Nguyễn Quỳnh Lâm, học sinh lớp 5, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) chia sẻ: Em rất vui vì đây là lần thứ 2 em tham gia giải điền kinh của tỉnh. Em về nhất ở nội dung chạy 60 m nữ tiểu học. Để chuẩn bị cho giải đấu năm nay, em và các bạn đã cố gắng tập luyện chăm chỉ trước kỳ thi 2 tuần.

 

Những năm gần đây, giáo dục thể chất và phong trào TD-TT học đường được các trường học trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Điều đó được đánh giá từ kết quả giải điền kinh học sinh tỉnh vừa diễn ra với số lượng và chất lượng thí sinh được nâng cao. Cô Trần Thị Thu Hường, giáo viên dạy thể dục trường tiểu học Đồng Tiến, phó đoàn GD&ĐT thành phố Hòa Bình tham dự cuộc thi năm nay cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia thi đấu, HLV đã đưa các em ra làm quen với mặt sân, tập luyện giúp tăng sức bền. Với lợi thế được tập luyện thường xuyên và bài bản nên khối phòng GD&ĐT thành phố đạt giải nhất toàn đoàn tại cuộc thi.

Học sinh khối THCS tham gia thi đấu môn nhảy cao tại giải Điền kinh học sinh tỉnh năm 2017.

 

Giải điền kinh học sinh tỉnh là giải đấu được tổ chức thường niên. Đây là cơ hội cho học sinh trong tỉnh thể hiện tài năng, cũng là cơ hội cho đoàn thể thao tỉnh khám phá những tài năng mới, tuyển chọn vào đội tuyển điền kinh học sinh tỉnh tham dự giải Điền kinh toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức vào tháng 7 tới. Ngoài điền kinh, tỉnh cũng tổ chức môn đẩy gậy, nhảy cao và nhảy xa giúp các em phát triển toàn diện  và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao.

 

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng thể thao học đường. Hiện nay, trang thiết bị dạy và học môn thể dục của các trường đa phần đã xuống cấp, quỹ chi thường xuyên ít nên việc bổ sung, thay mới trang thiết bị chưa được nhiều và đồng bộ. Để giải quyết tình hình trên, Sở GD&ĐT phối hợp với các trường học rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất để đánh giá, có kế hoạch nâng cấp kịp thời, không làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Trưởng phòng công tác HS-SV, Sở GD&ĐT cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng thể thao học đường trên địa bàn tỉnh, Sở đặt ra 3 nội dung trọng tâm. Thứ nhất là tăng cường, nâng cao chất lượng dạy và học môn thể dục trong học đường. Thứ hai là  đảm bảo cơ sở vật chất, đồng bộ trang thiết bị dạy học môn thể dục trong trường học. Thứ ba là đầu tư chặt chẽ các môn thể thao mũi nhọn từ cấp trường đến cấp tỉnh, tổ chức nhiều giải đấu thường niên, góp phần đánh giá công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học được rõ nét hơn. Nếu làm được đầy đủ cả ba nội dung trên, chất lượng giáo dục thể chất trên địa bàn tỉnh sẽ được nâng cao. Ngoài ra, nhằm khuyến khích và hạn chế tình trạng đuối nước đối với học sinh, Sở đang lên kế hoạch tham mưu, làm công tác xã hội hóa cho các trường vào dịp hè sẽ tạo một số bể bơi cơ động ghép từ khung, bạt và tổ chức học bơi cho các em. Mục tiêu tới năm 2020 cố gắng mỗi huyện, thành phố có 1 bể bơi trong trường học. Môn bơi sẽ được đưa vào giảng dạy.

 

                                                                     Đồng Hương

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Cựu phó chủ tịch IOC: ''IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020''

Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly

Trở về từ Dubai (UAE) sau chuyến tập huấn dài ngày, đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã phải cách ly do lo sợ nhiễm virus corona.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục